1 วันทะลุครึ่งล้านวิว! INSTINCT คัมแบ็กคว้า “แจ๊ส-แจง” รับบทซึ้งเอ็มวี "ขอตายก่อน"

การกลับมาของ INSTINCT และเอ็มวีเพลงใหม่ "ขอตายก่อน" ที่ได้คู่รักสายฮามาแสดงบทซึ้ง

1 วันทะลุครึ่งล้านวิว! INSTINCT คัมแบ็กคว้า “แจ๊ส-แจง” รับบทซึ้งเอ็มวี "ขอตายก่อน"

การกลับมาในรอบเกือบ 3 ปี ของวง INSTINCT ที่ประกอบด้วยสมาชิก ปาล์ม-ปรียวิศว์ นิลจุลกะ (ร้องนำ) และ ปอ-อนุกานต์ จันทร์อุไร (คีย์บอร์ด/เปียโน) กับเพลง “ขอตายก่อน” เพลงฟีลกู้ดโรแมนติก หลังจากวงเคยประกาศไว้ว่าไม่อยากทำเพลงอกหักอีกแล้ว

โดยปาล์มนักร้องนำได้เล่าถึงที่มาเพลงว่า  “ช่วงหลังมานี้ เรามักได้ยินประโยคที่ว่า ‘ถ้าวันหนึ่งต้องมีคนจากไป คิดว่าใครจะไปก่อน?’ จนวันนึงภรรยาผมก็ได้พูดประโยคนี้ออกมาและบอกว่า ‘ถ้ามันถึงวันนั้นจริงๆ เราขอเป็นคนที่ไปก่อนนะ’ ผมเลยรู้สึกว่าคงถึงเวลาของ Instinct แล้วเหมือนกันที่จะพูดถึงเรื่องอะไรแบบนี้บ้าง อยากทำเพลงที่ให้อะไรกับผู้ฟัง ไม่อยากให้คนติดอยู่ในกับดักแห่งความเศร้า ผมจึงได้เริ่มเขียนเพลงนี้ขึ้นมา”

ด้านพาร์ทดนตรีมาในแนวเพลงช้าบัลลาร์ดร็อกที่คงความโดดเด่นของเสียงเปียโนและดนตรีแบบ Instinct ยุคแรก แต่ชัดเจนในความเป็นตัวเองมากขึ้น โดยท่อนโซโล่ที่ได้ปรับจากกีตาร์มาเป็นคีย์บอร์ดโซโล่เพื่อเสริมให้บทเพลงมีความโรแมนติกและสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ด้านมิวสิควิดีโอได้คู่รักดาราตลกชื่อดังอย่าง แจ๊ส-ผดุง ทรงแสง (แจ๊ส ชวนชื่น) และ แจง-ปุณณาสา พรหมยศ จิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญที่ทั้งค่าย genie records และวงมองเป็นทางเดียวกันว่าเป็นคู่เหมาะสมที่สุด ซึ่งเป็นการมาเล่นมิวสิกวิดีโอคู่กันเป็นครั้งแรกและเป็นการแสดงครั้งแรกของ ‘แจง’ ที่ต้องพลิกบทบาทจากคู่รักสายฮามารับบทหวานซึ้งเรียกน้ำตา ในคอนเซ็ปต์จำลองเหตุการณ์ฉลองงานแต่งครบรอบ 9 ปี ที่ถ่ายทำตรงกับช่วงวันครบรอบจริงๆ ผ่านการกำกับ พีท-พัชร ภัททกวงศ์ ผู้กำกับมากฝีมือนักดึงอารมณ์ช่วยถ่ายทอดเรื่องจริงและความรู้สึกจริงๆ ของทั้งคู่ออกมาจนเรียกน้ำตาใครหลายคน

วง Instinct ได้ฝากถึงเพลงนี้ว่า “เราไม่รู้ว่าบางคนฟังจะเข้าใจไหม แต่เชื่อว่าอีกหน่อยจะเข้าใจ เพลงนี้เปรียบเหมือน  ไยแมงมุมดักไว้ เมื่อถึงจุดหนึ่งช่วงเวลาหนึ่ง คุณจะต้องผ่านมัน เพราะเราอยากแต่งเพลงที่จะอยู่ไปนานๆ ไม่อยากให้เนื้อหาหายไปกับกระแสเวลา อยากให้เพลงของเราฟังไปอีก 10ปี 20ปี 30 ปี ฟังแล้วก็ยังเข้าใจและเข้าถึงเพลง” โดยล่าสุดเพลงนี้ได้ผ่านหลัก 5 แสนวิวแล้ว (นับยอดวิวถึงวันที่ 22 กันยายน) 

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ 1 วันทะลุครึ่งล้านวิว! INSTINCT คัมแบ็กคว้า “แจ๊ส-แจง” รับบทซึ้งเอ็มวี "ขอตายก่อน"

คุณกำลังดู: 1 วันทะลุครึ่งล้านวิว! INSTINCT คัมแบ็กคว้า “แจ๊ส-แจง” รับบทซึ้งเอ็มวี "ขอตายก่อน"

หมวดหมู่: เพลง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด