12 ต.ค.นี้ “บิ๊กตู่” นัดถกกำหนดมาตรการเร่งด่วน แก้ปัญหายาเสพติด-อาวุธปืน

12 ต.ค.นี้ “บิ๊กตู่” นัดถกกำหนดมาตรการเร่งด่วน แก้ปัญหายาเสพติด-อาวุธปืน

“นายกฯ ตู่” นัดประชุมกำหนดมาตรการเร่งด่วนพรุ่งนี้ เร่งแก้ไขปัญหายาเสพติดและอาวุธปืน มุ่งสอดคล้องปัญหาปัจจุบัน รวมถึงการบำบัดฟื้นฟูและปัญหาด้านสุขภาพ

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยในวันนี้ (11 ตุลาคม 2565) ว่า รัฐบาลให้ความสำคัญในการป้องกันและแก้ไขปัญหาอย่างจริงจังเกี่ยวกับการครอบครองอาวุธปืน ยาเสพติด ตลอดจนหาแนวทางการแก้ไขปัญหาทั้งระบบเพื่อป้องกันเหตุร้ายแรงที่อาจจะเกิดขึ้นอีกในอนาคต

ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จึงได้สั่งการให้จัดการประชุมเพื่อกำหนดมาตรการเร่งด่วนในการแก้ไขปัญหายาเสพติดและอาวุธปืน ในวันที่ 12 ตุลาคม 2565 เวลา 09.30 น. ณ ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล กำหนดมาตรการในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างจริงจัง โดยเฉพาะในเรื่องปัญหายาเสพติด การครอบครองอาวุธปืน การบำบัดฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติด ซึ่งนายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานการประชุม

สำหรับผู้เข้าร่วมการประชุมประกอบด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี, นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี, นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข, นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ, พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย, นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม, นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน, นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ, พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม รวมทั้งอัยการสูงสุด ศาล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) โดยให้กระทรวงยุติธรรมทำหน้าที่ฝ่ายเลขานุการในการประชุม

ในส่วนของประเด็นพิจารณา โฆษกรัฐบาลระบุว่า เพื่อแก้ไขปัญหาให้ตรงจุดและสอดคล้องกับปัญหาในปัจจุบัน จะมีการพิจารณามาตรการในการป้องกัน แก้ไข และปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและอาวุธปืน การบำบัดฟื้นฟูผู้กระทำความผิด รวมถึงการป้องกันและแก้ไขปัญหาด้านสุขภาพจิต.

คุณกำลังดู: 12 ต.ค.นี้ “บิ๊กตู่” นัดถกกำหนดมาตรการเร่งด่วน แก้ปัญหายาเสพติด-อาวุธปืน

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด