3 ส.ส.นครสวรรค์ สละเรือพปชร. 30 ม.ค.ระดมทุน “สมชัย” ยันงาน “บิ๊กตู่” ผิดกม.หลายข้อ

3 ส.ส.นครสวรรค์ สละเรือพปชร. 30 ม.ค.ระดมทุน “สมชัย” ยันงาน “บิ๊กตู่” ผิดกม.หลายข้อ

“ประยุทธ์-ประวิตร” เก็บอาการไม่ตอบสื่อ นายกฯปิดปากไม่พูดปมสงครามตัวแทน 2 ป. กำชับ ครม. ร่วมแรงตอบซักฟอก ม.152 เที่ยวสุดท้าย “พี่ป้อม” บอกไม่คุยนายกฯก่อนลงสนามเลือกตั้ง ยันยังคบกันเหมือนเดิม ยิ้มรับลงสนามชิงเก้าอี้กับ “น้องตู่” พปชร.จัดทัพฮึดสู้ชนทุกค่าย 30 ม.ค. จัดดินเนอร์ทอล์กระดมทุน ขายโต๊ะละ 3 ล้าน หน.พปชร.ขึ้นเวทีโชว์วิชั่น พร้อมทีมขับเคลื่อนเศรษฐกิจ สั่งสแกนยิบคนบริจาคเงินเข้าพรรค “สันติ” ลั่นไม่มีดีลพรรคพี่พรรคน้องหลีกทาง รทสช. “วิรัช” บอกเลี่ยงไม่ได้สองพี่น้องฟัดกันเอง ลูกหาบระส่ำหนัก ปากน้ำโพแพแตก 3 ส.ส.ถูกดูดหายเกลี้ยง “วีระกร” ไขก๊อกหนีตายซบ ภท. “นิโรธ” บ่นอึดอัด แต่แทงกั๊กย้ายเข้า รทสช. “สมชัย” แซะอีเวนต์เปิดตัว “บิ๊กตู่” ส่อผิดกฎหมายเลือกตั้งอื้อ เข้าข่ายขนคน-จัดเลี้ยง-มีแสดงมหรสพ จับพิรุธประชุมทิพย์ ขู่ กกต.เกียร์ว่างระวังงานเข้า

จากการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เปิดตัวสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ไปเมื่อวันที่ 9 ม.ค. ส่งผลกระทบไปถึงพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยล่าสุด พล.อ.ประวิตรยืนยันยังคบกับ พล.อ.ประยุทธ์เหมือนเดิม

“ประยุทธ์” ชื่นชมครูไทยเสียสละ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 10 ม.ค. ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ก่อนการประชุม ที่บริเวณห้องโถง ตึกสันติไมตรี น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ นำคณะผู้บริหารและนักเรียนเข้าพบประชาสัมพันธ์งานวันครู ครั้งที่ 67 พ.ศ.66 และรับมอบดอกกล้วยไม้ สัญลักษณ์วันครูและชิปการ์ดในรูปแบบสมาร์ทการ์ด จากนักเรียนโรงเรียนอนุบาลสามเสนและนักเรียนโรงเรียนประถมสาธิต มหาวิทยาลัย ราชภัฏพระนคร บรรจุข้อมูลเพลงวันครู สปอตวิทยุวันครู สปอตและป้ายประชาสัมพันธ์งานวันครู โดยนายกฯกล่าวว่า ขอชื่นชมครูไทยทุกคนที่เสียสละและตั้งใจแน่วแน่พัฒนาการเรียนรู้ของเด็กไทยมาตลอด ขอเป็นกำลังใจให้ครูไทยทุกคนปฏิบัติหน้าที่ร่วมกันสร้างและพัฒนาอนาคตของประเทศชาติให้เติบโต เป็นพลเมืองที่ดีมีคุณภาพ มีศักยภาพสืบต่อไป และขอให้เด็กๆเป็นคนดี เดินหน้าไปสู่ความฝันด้วยความมุมานะและความเพียร ตั้งใจเรียนหนังสือ ตอบแทนพระคุณพ่อแม่และร่วมกันพัฒนาบ้านเมือง

“น้องเล็ก-พี่ใหญ่” นิ่งไม่ตอบสื่อ

จากนั้นนายกฯได้เดินมาที่ห้องสีเหลือง ตึกสันติไมตรี มาร่วมวงสนทนากับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เป็นการส่วนตัวเหมือนเช่นทุกสัปดาห์ ก่อนประชุม พล.อ.ประยุทธ์มีสีหน้าเรียบเฉย ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ ผู้สื่อข่าวถามว่า เมื่อคืนนอนหลับแล้วใช่หรือไม่ เพราะหายตื่นเต้นแล้ว หลังระบุว่านอนไม่หลับมาหลายวันก่อนตัดสินใจสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ขณะที่ พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบคำถามเช่นกัน ผู้สื่อข่าวถามว่า รู้สึกอย่างไรหลังฟัง พล.อ.ประยุทธ์ปราศรัยครั้งแรกบนเวทีพรรครทสช. จะมีคำแนะนำอะไรหรือไม่ในฐานะนักการเมืองรุ่นพี่ พล.อ.ประวิตรเพียงแต่ยกมือรับไหว้และยิ้มให้ผู้สื่อข่าว

“บิ๊กตู่” เลี่ยงตอบสงครามตัวแทน 2 ป.

ต่อมาเวลา 13.10 น. ภายหลังการประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์กล่าวทักทายสื่อมวลชนว่า สวัสดี พร้อมยกมือรับไหว้สื่อมวลชน ผู้สื่อข่าวถามว่าอยากจะพูดอะไรหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ไม่อยากเลย เมื่อถามอีกว่าอยากพูดอะไรหลังเปิดตัวสมัครสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า วันนี้เป็นนายกฯ เมื่อถามว่าเป็นนายกฯแล้วมีอะไรจะพูดหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ไม่ตอบ เดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าทันที เมื่อถามว่า มีการมองตอนนี้เหมือนเป็นสงครามตัวแทนระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ตรงนี้เป็นอย่างไรบ้าง พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบ รีบเดินกลับขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าทันที

“ประวิตร” ยันคบ “บิ๊กตู่” เหมือนเดิม

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ตอบคำถามกรณีได้ติดตามการเปิดตัวเป็นสมาชิกพรรครทสช.ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและ รมว.กลาโหม เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ว่า ตอบไปแล้ว ผู้สื่อข่าวถามว่าได้พูดคุยกับนายกฯหลังเปิดตัวกับพรรค รทสช.หรือยัง พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า คุยทั้งวัน คุยทั้งวันนั่นแหละ คุยตั้งแต่เช้า แต่ไม่ได้คุยเรื่องการเมือง เมื่อถามย้ำว่ามีโอกาสจะคุยเรื่องการเมืองกับนายกฯก่อนที่จะถึงการเลือกตั้งหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่มี เมื่อถามย้ำว่ายังคบกันเหมือนเดิมใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า คบกันเหมือนเดิม ไม่มีอะไร เมื่อถามว่าพรรค พปชร.จะเปิดตัว พล.อ.ประวิตรเช่นเดียวกับ รทสช.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อยู่พรรคมาตั้งกี่ปีแล้ว จะมาเปิดตัวอะไร

ขอ ครม.ร่วมตอบอภิปรายครั้งสุดท้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ในที่ประชุม ครม.เน้นเตรียมความพร้อมรับการอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 โดยนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกฯในฐานะรัฐมนตรีประสานงานวิปรัฐบาลและรัฐสภาฯ รายงานครม.เพื่อกำหนดวันอภิปราย ที่ประชุมระบุควรให้เวลาอภิปราย 2 วัน จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ระบุว่าเห็นด้วยว่าควรใช้เวลา 2 วัน อาจช่วงกลางเดือน ก.พ.ให้เป็นไปตามกฎหมาย จะเป็นเมื่อไหร่ให้วิปไปคุยกัน แต่ขอให้เลือกวันที่เหมาะสม ไม่ให้กระทบการทำงานของทุกคน พร้อมกล่าวติดตลกว่า อยากให้ผ่านวันที่ 14 ก.พ.จะดี ให้ผ่านวันแห่งความรักไปก่อนค่อยมาฟาดฟันกัน ไม่เช่นนั้นจะอาบเลือดกันไปเสียก่อน แต่ไม่ว่าจะเมื่อไหร่ขอให้ทุกคนต้องเตรียมความพร้อมไว้เสมอ ให้ช่วยเหลือกัน เพราะเป็นการอภิปรายครั้งสุดท้าย ให้ช่วยกันตอบเพราะเกี่ยวข้องกับทุกพรรคการเมือง

ติว 20 ประเด็น รมต.เตรียมพร้อม

ขณะที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ กล่าวว่า ญัตติพรรคร่วมฝ่ายค้านแบ่งย่อยได้ 20 เรื่องคือ 1.สังคมเหลื่อมล้ำ 2.ประมงพื้นบ้าน ประมงระดับชาติ 3.สวัสดิการของหญิงตั้งครรภ์และเด็กแรกเกิด 4.ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ 5.เรื่องทุจริตทุกระดับ รวมถึงดัชนีวัดด้านทุจริตสูงขึ้น 6.เอื้อประโยชน์ให้กลุ่มทุน 7.การแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม 8.ปัญหายาเสพติด 9.การแก้รัฐธรรมนูญ 10.หนี้สาธารณะและหนี้ครัวเรือนสะท้อนเศรษฐกิจล้มเหลว 11.ธนกิจการเมือง 12.จัดสรรงบฯไม่เป็นธรรม 13.การปราบปรามบ่อนการพนัน 14.อาชญากรรมข้ามชาติและการฟอกเงิน 15.อาชญากรรม เทคโนโลยี 16.การแก้ปัญหาความมั่นคงจังหวัดชายแดนใต้ 17.มาตรการป้องกันอาชญากรรมที่รุนแรง 18.การแก้ไขปัญหาน้ำท่วม 19.ปฏิรูประบบราชการและการกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่นและ 20.ยุทธศาสตร์การบริหารราชการแผ่นดิน ใครรับผิดชอบอันไหนให้ดูข้อมูลไว้ทุกกระทรวง ไม่ใช่อภิปรายรายบุคคล

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในที่ประชุม พล.อ.ประยุทธ์ยังได้เน้นย้ำเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายของทุกกระทรวง ว่าขอให้รัฐมนตรีทุกคนดูเรื่องคุณสมบัติอย่างละเอียดก่อนจะพิจารณา และการที่ตนตั้งที่ปรึกษาของนายกฯ ขึ้นมาหลายคนนั้นไม่ได้เกี่ยวกับการเมือง เพราะแต่ละคนก็คอยให้ข้อมูลเป็นที่ปรึกษาอยู่แล้ว

ครม.ให้รถหลวง-รปภ.แต่อย่าเว่อร์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงหนึ่งนายวิษณุยังกล่าวด้วยว่า มีคนสอบถามตนเข้ามามากว่าในการหาเสียงจะใช้รถหลวง ใช้ทีมรักษาความปลอดภัยที่ใช้ตามปกติเหมือนทุกวันนี้ได้หรือไม่ สอบถามไปยังเลขาฯคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ความว่าใช้ได้ตามปกติ เหมือนวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่เราไปตลอดหรือสถานที่ต่างๆใช้กัน เพียงแต่ขออย่าให้เว่อร์เกินความจำเป็น

โต้ตั้ง ทปษ.นายกฯไม่เกี่ยวเตรียม ลต.

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและ รมว.กลาโหม มีคำสั่งแต่งตั้งแกนนำพรรค รทสช.เป็นที่ปรึกษานายกฯ 3 ราย จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า ตรวจสอบแล้วและยืนยันว่าผู้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาของนายกฯ ไม่ใช่ข้าราชการการเมือง เป็นตำแหน่งลอยๆ เพราะตำแหน่งข้าราชการการเมืองคือตำแหน่งที่ปรึกษานายกฯ มีได้แค่ 5 คน เต็มหมดแล้ว ตำแหน่งที่ปรึกษาของนายกฯจึงจะไม่ได้รับเงินเดือน ไม่ได้รับสิทธิประโยชน์ใดๆ แต่งตั้งตามระเบียบกฎหมายการบริหารราชการแผ่นดินเดียวกันกับการแต่งตั้งกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี เมื่อถามว่าบางคนกังวลว่าที่ปรึกษาของนายกฯ อาจไปขอให้หน่วยงานราชการมาช่วยเหลือเพื่อประโยชน์ทางการเมือง นายวิษณุกล่าวว่า ไปทำเช่นนั้นไม่ได้ ยกเว้นแต่นายกฯมอบหมายให้ที่ปรึกษาของนายกฯไปติดตามการแก้ปัญหาที่นายกฯมอบหมายได้ตามสมควร ไม่ใช่แต่งตั้งเพื่อช่วยเตรียมการเลือกตั้ง

“สมศักดิ์ ” ชิ่งตอบอนาคตอ้างหมอนัด

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค พปชร. ปฏิเสธให้สัมภาษณ์ถึงท่าทีของกลุ่มสามมิตร หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม เปิดตัวกับพรรค รทสช. ไปเมื่อวันที่ 9 ม.ค. โดยระบุเพียงว่า “เรื่องการเมืองผมยังไม่รู้ และตอนนี้ผมมีนัดหมายไปพบแพทย์เดี๋ยวจะไปไม่ทันขออนุญาตเถอะนะ” จากนั้นนายสมศักดิ์เดินแหวกกลุ่มสื่อมวลชนออกไป ขึ้นรถทันที

“บิ๊กป้อม” ยิ้มรับชิงเก้าอี้ “นายกฯตู่”

เมื่อเวลา 15.00 น. ที่พรรค พปชร. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค โดย พล.อ.ประวิตรตอบว่า ถามอะไรอีกถามอีกแล้ว เมื่อถามว่าลูกพรรคพร้อมสนับสนุน พล.อ.ประวิตร เป็นนายกฯคนที่ 30 แข่งกับ พล.อ.ประยุทธ์ โดย พล.อ.ประวิตรยิ้มแต่ไม่ได้ตอบคำถาม ก่อนขึ้นประชุมทันที

นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส.ชลบุรี กรรมการบริหารพรรค พปชร.กล่าวว่า ยืนยันยังทำงานร่วมกับ พรรค พปชร. พล.อ.ประวิตรเป็นนายกฯได้ เคยทดลองงาน มาแล้ว ประชาชนตอบรับอย่างมาก สมาชิกพรรคอบอุ่นใจ พล.อ.ประวิตร กับ พล.อ.ประยุทธ์ถึงเวลาต้องแข่งกัน บนหลักไม่ได้เป็นปรปักษ์ต่อกัน อาจร่วมทำงานกันในอนาคตก็ได้ ลงสนามเลือกตั้งคงไม่มี ใครใส่เกียร์ว่างต้องใส่กันเต็มที่ ด้านนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม รองหัวหน้าพรรค พปชร.กล่าวว่า เชื่อว่าสุดท้ายเขาไม่แข่งกัน ยังคุยทำงานด้วยกันอยู่แล้ว

พปชร.ฮึดสู้ ไร้ดีลหลีกทาง รทสช.

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง กล่าวว่าจะจัดประชุมใหญ่ภายในเดือน ม.ค. มั่นใจพรรคเป็นอันหนึ่งอันเดียวจะชู พล.อ.ประวิตรคนเดียวนำพาเศรษฐกิจ ความมั่นคง ประชาชนอยู่ดีกินดี อย่าไปเรียกว่าแข่งขันกับ พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ที่ประชาชนเห็นว่าใครเป็นที่พึ่งที่หวังไปสร้างอนาคตในชนบท ให้เจริญรุ่งเรืองพัฒนา พล.อ.ประวิตรเหมาะมากจะเป็นนายกฯคนต่อไป แม้เป็นทหารถูกตั้งคำถามเก่งด้านเศรษฐกิจหรือไม่ แต่มีความสามารถเรื่องการใช้คนแต่ละภาคส่วน เช่น เรื่องน้ำเรื่องที่ดินจะเห็นว่าทำประสบความสำเร็จ ที่พรรค รทสช.เปิดตัว เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ไม่มีอะไรหวั่นไหว สู้เต็มที่ทุกเขต ไม่มีดีลพรรคพี่พรรคน้องหลบให้กันแน่นอน

“วิรัช” เข็น “บิ๊กป้อม” ชิงนายกฯ

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรค พปชร.กล่าวว่า วันที่ 17 ม.ค.จะแถลงนโยบายรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง เริ่มติดป้ายนโยบายพรรค การประชุมใหญ่สมัยสามัญจัดวันที่ 21 ม.ค. ที่พรรคการจัดงานระดมทุนกำลังดูเวลา เหมาะสม จะส่ง พล.อ.ประวิตรไปเป็นนายกฯคนที่ 30 พปชร.คือผู้สร้างนายกฯมาแล้ว ครั้งนี้จะสร้างหัวหน้าพรรคให้เป็นนายกฯคนที่ 30 เป็นเป้าหมายที่ต้องทำให้สำเร็จ กระแสของลุงป้อมเกิดจากบรรดาลูกพรรคทั้งหมดร่วมแรงช่วยกันจะเกิดบันดาลแรงเองไม่ต้องห่วง เชื่อจะมีกระแสขึ้นมาทุกคนทราบดีวันที่ 11 ม.ค.จะเขียนระบุชัดเจนเป็นข้อๆว่าทำไมถึงต้องสนับสนุนลุงป้อมเป็นนายกฯ เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหมเปิดหน้าร่วมงานกับ รทสช. พี่น้อง 2 ป.จะแข่งกันเอง หรือไม่ นายวิรัชตอบว่า ทางการเมืองหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ความสัมพันธ์ของพี่น้องเป็นเรื่องระหว่าง 2 คน เมื่อถามว่าดันหัวหน้าพรรคเป็นนายกฯตั้งเป้าหมายได้ ส.ส.เท่าไหร่ นายวิรัชตอบว่า ต้องให้ประชาชนตัดสินใจ แต่เกินร้อยอยู่แล้ว

“ลุงป้อม” โชว์วิชั่นสั่งเช็กยิบเงินบริจาค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พปชร.จะจัดงานดินเนอร์ทอล์กระดมทุนวันที่ 30 ม.ค. ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ โต๊ะละ 3 ล้านบาทเพื่อฟังปาฐกถาพิเศษโชว์วิสัยทัศน์ของ พล.อ.ประวิตรและการบรรยายเรื่องขับเคลื่อนเศรษฐกิจจากผู้เชี่ยวชาญ อาทิ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ นายสมชาย ภคภาสน์วิวัฒน์ นักวิชาการด้านเศรษฐศาสตร์ โดย พล.อ.ประวิตรย้ำให้ตรวจสอบที่มาของผู้บริจาเงินเข้าพรรคอย่างละเอียด

ปากน้ำโพแพแตก 3 ส.ส.ถูกดูดเกลี้ยง

นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ได้ยื่นใบลาออกจากการเป็น ส.ส.เรียบร้อยแล้ว มีผลเวลา 16.00 น. วันที่ 10 ม.ค.นี้ จะไปเปิดตัวเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทยในวันที่ 11 ม.ค. เวลา 09.00 น. เหตุผลที่ย้ายพรรค เนื่องจากมองว่า แม้ พล.อ.ประวิตรจะเป็นคนใจดี แต่การเข้าถึง พล.อ.ประวิตรค่อนข้างยากไม่เหมือนนักการเมืองทั่วไป เพราะถูกบรรดา เสธ.รอบตัวคอยกีดกัน อีกทั้งจากการสำรวจคะแนนในพื้นที่พบว่า หากยังอยู่พรรคพลังประชารัฐต่อไปจะไม่มีคะแนนเพิ่ม แต่หากไปอยู่พรรคอื่นจะมีคะแนนบวกมากกว่า ส่วน ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ อีก 2 คน คือ นายนิโรธ สุนทรเลขาและนายสัญญา นิลสุพรรณ ทราบว่าจะย้ายพรรคเช่นกันน่าจะไปอยู่พรรค รทสช. นายสัญญา นิลสุพรรณ ส.ส.นครสวรรค์ พรรค พปชร.ยอมรับว่าจะย้ายไปอยู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ แต่ขณะนี้ยังไม่ลาออก ยังเป็นสมาชิกพรรค พปชร.อยู่ จะอยู่ทำหน้าที่ ส.ส.ต่อไปก่อน

“นิโรธ” กั๊กย้ายพรรคแต่บ่นอึดอัด

ด้านนายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรค พปชร.และประธานวิปรัฐบาล กล่าวถึงกระแสข่าวมีชื่อจะออกจากพรรค พปชร. ว่า ไม่ขอให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ แต่ยอมรับว่าอึดอัดกับสถานการณ์เวลานี้ ทั้งในสภาฯตึงเครียดจะต้องนั่งอยู่ในช่วงที่เสนอกฎหมายของรัฐบาล ส่วนที่มีคนบอกว่าตนจะย้ายไปอยู่กับพรรค รทสช. คาดการณ์แหย่กันไปกันมา แต่ไม่ควรมาบอกหรือพาดพิงว่า พล.อ.ประวิตร มี เสธ.อยู่รอบตัวเป็นเรื่องที่ไม่ใช่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทำพรรค พปชร.ก่อนการประชุมกรรมการบริหารพรรค นายสุรสิทธิ์ นิธิวุฒิวรรักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะนายทะเบียนพรรค ได้โชว์ใบลาออกของนายวีระกรต่อสื่อมวลชน

“จุรินทร์” ไม่หวั่นกระทบฐานใต้

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า กรณีนายกฯเปิดตัวเป็นสมาชิกพรรค รทสช.ถือเป็นเรื่องดีจะได้ชัดเจน ทุกพรรคย่อมเป็นคู่แข่งทางการเมืองกันโดยปริยาย เมื่อถามว่าวันที่ 9 ม.ค. มี ส.ส.พรรค ปชป.หลายคนไปร่วมเปิดตัวได้แจ้งให้พรรคทราบแล้วหรือยัง นายจุรินทร์กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ พรรคทราบอยู่แล้วว่าเป็นอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์จะได้กลับมาเป็นนายกฯอีกสมัยหรือไม่ ทุกอย่างอยู่ที่การกระทำวันนี้และจะส่งผลในอนาคต ที่พรรค รทสช. มุ่งเน้นพื้นที่ภาคใต้ พรรค ปชป.ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงในเป้าหมายของพรรค ปชป.ภาคใต้ ทุกอย่างมั่นคงเหมือนเดิมไม่กระทบอะไรแน่นอน นโยบายที่เราจะใช้หาเสียงคือสร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ

“อนุทิน” ชี้ทุกพรรคแข่งกันเต็มที่

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์กรณีนายกฯสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรค รทสช. ว่า เราให้กำลังใจทุกท่านที่มาทำงานการเมือง ดูแล้วจัดอีเวนต์พร้อมเพรียง ช่วงการแข่งขันและช่วงการเลือกตั้งทุกคนต้องแข่งขันเต็มที่ แต่แข่งขันกันทำความดีเพื่อประโยชน์บ้านเมืองและประชาชน ไม่ใช่มาขัดแย้ง เกลียดชังกัน เสียดสีกันไม่จำเป็น ส่วนการเปิดตัวนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ มาดูแล กทม. วันที่ 11 ม.ค. พรรคจะประชุมสรุปนโยบายการดำเนินงาน และแนะนำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.ได้คุยกับนายพุทธิพงษ์ มาระยะหนึ่งแล้ว แสดงเจตจำนงมาช่วยงานรับผิดชอบพื้นที่ กทม. เราส่งใครก็อยากให้ชนะหมด ยอมรับได้คุยกับ ส.ส.บางคนที่ลาออก ถ้าจะมาสมัครพรรค ภท.ก็พร้อม ส่วนกรณีพรรค ภท.เตรียมยื่นร้องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ตรวจสอบพรรคเพื่อไทย พรรคก้าวไกล พรรคเสรีรวมไทย เอาผิดกรณีใส่ร้ายป้ายสีหัวหน้าพรรคและพรรค ภท.เป็นเรื่องฝ่ายกฎหมายพรรคพิจารณา

“กำนันป้อ” ยุติบทบาทแต่ยังหนุน ภท.

นายวีรศักดิ์ หวังศุภิจโกศล รมช.คมนาคม ในฐานะกรรมการบริหารพรรค ภท.ให้สัมภาษณ์กรณีกระแสข่าวเลิกเล่นการเมืองว่า เนื่องจากมีปัญหาสุขภาพ คุณหมอแนะนำไม่อยากให้เล่นการเมือง จึงไปแจ้งต่อหัวหน้าพรรคและนายเนวิน ชิดชอบ ครูใหญ่พรรค ภท.ว่า หลังจากนี้จะไม่ขอรับตำแหน่งทางการเมืองใดๆ จะให้คนอื่นรับแทน ส่วนตัวจะยังสนับสนุนพรรค ภท.เหมือนเดิม

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรค ภท.กล่าวว่า ได้เจอนายวีรศักดิ์ ยืนยันว่ายังอยู่กับพรรค ขึ้นอยู่กับตัวท่าน เมื่อถามว่านายวีรศักดิ์ยังสนับสนุนพรรคต่อไป แต่ส่วนตัววางมือทางการเมือง นายศักดิ์สยามกล่าวว่า เขาบอกว่ายังอยู่กับพรรค เมื่อเขาอยู่กับพรรคแสดงว่ายังอยู่กับพรรค

“สมชัย” ชี้เปิดตัว “บิ๊กตู่” ส่อผิด ก.ม.อื้อ

วันเดียวกัน นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ประธานยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนนโยบายพรรคเสรีรวมไทย และอดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์เฟซบุ๊กกรณีพรรครวมไทยสร้างชาติเปิดตัว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เป็นสมาชิกพรรคที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ วันที่ 9 ม.ค.66 ระบุว่า เข้าข่ายทำผิดกฎหมายเลือกตั้งกี่มาตรา พรรคที่มีหัวหน้าพรรคเป็นนักกฎหมาย เคยเป็นผู้พิพากษา รมว.ยุติธรรม รอบรู้กฎหมายต่างๆ จัดงานใหญ่ครั้งแรกเป็นอย่างไร 1.นักการเมืองประยุทธ์ลากิจจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคตั้งแต่บ่ายโมง ใช้รถส่วนตัว ไม่มีตำรวจนำ พยายามทำตามคำแนะนำไม่ให้ผิดกฎหมาย แต่ประเด็นลากิจกะทันหัน ทั้งที่ระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี การลากิจต้องล่วงหน้า 3 วัน แต่เรื่องนี้จิ๊บๆ เขาพยายามแล้ว

เข้าข่ายขนคน-จัดประชุมทิพย์

นายสมชัยระบุอีกว่า 2.มีรถบัสนับร้อยคันขนคนมาร่วมงาน เฉพาะ จ.ชลบุรี ไม่ต่ำกว่า 60 คัน เป็นการขนคนมาฟังปราศรัยหรือไม่ อาจจัดเลี้ยงอาหารบนรถระหว่างเดินทาง ผิด พ.ร.ป.เลือกตั้ง ส.ส. มาตรา 73 (4) หรือไม่ 3.การร้องเพลงโดย “หรั่ง” ร็อคเคสตร้า บนเวที พิธีกรประกาศขอเชิญพบศิลปินระดับประเทศ เป็นการจัดมหรสพ ผิด พ.ร.ป.เลือกตั้ง ส.ส. มาตรา 73 (3) หรือไม่ 4.การอ้างจัดประชุมใหญ่วิสามัญครั้งที่ 1 ปี 2566 เพื่อเลือกคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งพรรค มีการประชุมจริงหรือไม่ มีการลงชื่อผู้ร่วมประชุมกี่คน การลงมติถูกต้องตามข้อบังคับพรรคหรือไม่ คือสิ่งที่ กกต.ต้องตอบคำถาม เพราะ กกต.ส่งเจ้าหน้าที่ไปสังเกตการณ์ประชุม ต้องรายงานต่อที่ประชุม กกต.สัปดาห์หน้า ไม่มีคำตอบ ไม่ทำอะไร เตรียมใจบางอย่างได้

“พิธา” ท้า“ประยุทธ์” เเข่งกันแฟร์เพลย์

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้สำคัญมาก ประชาชนจะเลือกตั้งเพื่อปฏิเสธสิ่งแปลกปลอมออกไปจากการเมือง ยืนยันหลักประชาธิปไตย โดยการไม่เลือกพรรคการเมืองสืบทอดอำนาจ อย่างพรรคสังกัดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ส่วนหนึ่งของคณะรัฐประหาร ถึงเวลาแล้วที่จะมาแข่งขันกับนักการเมืองด้วยกันแบบแฟร์เพลย์ ไม่ใช้เทคนิควิธีการหรือช่องโหว่ที่ตัวเองร่างกฎหมายมาเพื่อให้ตัวเองได้เปรียบ ต้องเปิดกว้างต่อการ ตรวจสอบสาธารณะ ไปร่วมทุกเวทีดีเบตประชันนโยบายและจุดยืนการเมืองให้ประชาชนได้เปรียบเทียบกับพรรคอื่นๆอย่างรอบด้าน ยื่นบัญชีทรัพย์สินให้โปร่งใส ตอบคำถามของสังคมให้กระจ่างชัดในหลายกรณีทุจริตที่เกี่ยวพันกับรัฐบาลของท่านและตัวท่านเองด้วย พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร เห็นชัดอยากให้ประเทศไทยไปต่อแบบเดิม แต่พวกเราไม่อยากเห็นประเทศไทยในวงจรอุบาทว์รัฐประหาร การเลือกตั้งครั้งนี้จึงยิ่งสำคัญไปอีกขั้นหนึ่งคือเลือกระหว่างอดีตและอนาคต

พท. แซะ “บิ๊กตู่” หักหลังคนกา พปชร.

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงอีเวนต์เปิดตัว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและ รมว.กลาโหม ว่า พล.อ.ประยุทธ์จะตอบประชาชนที่สนับสนุนพรรค พปชร.อย่างไร ที่ไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคอื่น ทรยศหักหลังประชาชนหรือไม่ นโยบายที่ขึ้นเวทีประกาศตอนอยู่พรรค พปชร.แล้วทำไม่ได้จะรับผิดชอบอย่างไร ยังแต่งตั้งคนในพรรค รทสช.มารับตำแหน่งไม่คำนึงถึงหลักคุณธรรมจริยธรรม พล.อ.ประยุทธ์สภาพเหมือนนักมวยแผลแตกฉกรรจ์ บอบช้ำ ยับเยิน ยืนแทบไม่อยู่ กรรมการจะจับแพ้หลายครั้ง แต่กลุ่มพี่เลี้ยง กปปส.เอาวาสลีนมาโปะ หลอกให้ชกต่อ ถ้ามั่นใจว่าพรรค รทสช.พร้อมแล้ว ยุบสภาให้ประชาชนเลือกตั้งใหม่ จะได้รู้ว่ามากับรถถัง แต่จะพังเพราะนกหวีด

หยันเก่งจริงอย่ายุบสภาหนี ม.152

ด้าน น.ส.ชญาภา สินธุไพร รองโฆษกพรรค พท. กล่าวว่า การเปิดตัว พล.อ.ประยุทธ์ไม่ปัง พรรคใหม่ ผู้เคยเรียกร้องรัฐประหารกับหัวหน้าคณะรัฐประหารมาทำงานร่วมกันอีก พรรค พท.ไม่หวั่นไหว ไม่ให้ราคา ความฝันของ พล.อ.ประยุทธ์อยากเป็นนายกฯต่ออีก 2 ปี สวนทางกับความฝันของคนจำนวนมากที่ไม่อยากเห็นอีกต่อไป ดูนิด้าโพลล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ได้คะแนนนิยมแค่ 14% แต่แคนดิเดตเพื่อไทย 34% ดีที่ พล.อ.ประยุทธ์จะเข้าสู่สนามเลือกตั้ง ประชาชนรอวันพิพากษาอนาคตทางการเมือง อย่าถอดใจยุบสภาหนีการอภิปรายตามมาตรา 152 ไปเสียก่อน พรรค พท.พร้อมเปลือยตัวตน พล.อ.ประยุทธ์ก่อนเข้าสู่สนามเลือกตั้ง

“วิษณุ” รายงาน มท.สอบ “ปลัดเก่ง”

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์กรณีหลายฝ่ายเรียกร้องให้ตรวจสอบจริยธรรม นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสมกับผู้ใต้บังคับบัญชาว่า ได้แจ้งให้ที่ประชุม ครม.ทราบว่ากระทรวงมหาดไทยได้ดำเนินการตามประมวลจริยธรรม หากผลสรุปออกมาว่าเข้าขั้นเป็นความผิดทางวินัย ให้นำเรื่องเข้าสู่คณะกรรมการสอบสวนทางวินัย ถ้าเข้าขั้นเป็นความผิดทางอาญา เช่น หมิ่นประมาทให้ส่งเรื่องเข้าสู่กระบวนการ ทางอาญาต่อไป ไม่ใช่การแก้เกี้ยว เพราะกรรมการจริยธรรมของกระทรวง มท.มีมานานแล้ว

ยันรัฐบาลไม่ได้ปกป้อง “รัชฎา”

นายวิษณุกล่าวอีกว่า ส่วนการสอบสวนนายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา อธิบดีกรมอุทยานฯ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ว่านายรัชฎามารายงานตัวต่อปลัดสำนักนายกฯ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาและขอลา ย้ายมาอยู่ทำเนียบฯไม่ได้ปกป้องหรือทำให้นายรัชฎาพ้นจากอำนาจของกระทรวงทรัพยากรธรรมและสิ่งแวดล้อม แต่เพื่อไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับหลักฐาน เมื่อพบว่ามีมูลก็ได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง มีรองปลัดกระทรวง ทส.เป็นประธาน หากมีผลสรุปออกมาว่ามีความผิดอย่างไรต้องเป็นไปตามระเบียบ เช่น ไล่ออก ปลดออก แต่การดำเนินคดีอาญากรณีทุจริต ป.ป.ช.ใช้อำนาจตามกฎหมายของหน่วยงานนั้นดำเนินการได้ตามปกติ

หนังม้วนเดิมรัฐสภาล่มรับปีใหม่

เมื่อเวลา 10.00 น. ที่รัฐสภา มีการประชุมร่วมรัฐสภา มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ในฐานะรองประธานรัฐสภา ทำหน้าที่ประธานการประชุมเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติ ที่คณะกรรมาธิการวิสามัญร่าง พ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติพิจารณาเสร็จแล้ว มี ส.ส. และ ส.ว.อยู่ในห้องประชุมค่อนข้างบางตา การโหวตวาระ 2 แต่ละมาตรา ต้องเสียเวลารอสมาชิกแสดงตนให้ครบองค์ประชุมค่อนข้างนาน การโหวตแต่ละมาตรามีองค์ประชุมเกิน 342 เสียง เพียงไม่กี่เสียง จากทั้งหมด 683 คน ทำให้เป็นไปอย่างล่าช้า จนมาช่วงบ่ายถึงเย็นสมาชิกในห้องประชุมบางตาขึ้น การโหวตเสียเวลารอสมาชิกนานยิ่งขึ้น อาทิ มาตรา 6 เสียเวลารอเกือบ 30 นาทีถึงมีสมาชิกแสดงตน 342 เสียง ครบองค์ประชุมพอดี ทั้งนี้ ผ่านไป 7 ชั่วโมง เพิ่งพิจารณาได้แค่ 7 มาตรา กระทั่งเวลา 17.20 น.โหวตลงมติมาตรา 7 ขาดองค์ประชุมกว่า 50 คน แต่นายพรเพชรยังยื้อให้รอสมาชิกไปเรื่อยๆ 25 นาที ขาดอีก 21 เสียง ก่อนสั่งปิดประชุม เป็นการประชุมรัฐสภาล่มนัดแรก หลังปีใหม่

ชงกาสิโนถูก ก.ม.เข้าสภา 12 ม.ค.

วันเดียวกัน นายพิเชษฐ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธาน กมธ.วิสามัญพิจารณาการเปิดสถานบันเทิงแบบครบวงจร กล่าวว่า วันที่ 12 ม.ค. สภาฯจะพิจารณารายงานการเปิดสถานบันเทิงแบบครบวงจร ตามที่ กมธ.เสนอให้ตั้งกาสิโนถูกกฎหมายในรูปแบบ Entertainment Complex ควรสร้างให้ใหญ่เทียบเท่าสิงคโปร์ หารายได้จากการท่องเที่ยวเข้าประเทศช่วงวิกฤติเศรษฐกิจ มีแนวทางควบคุมคนเข้าไปเล่นเข้มงวด โดยเฉพาะคนไทย ต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป ต้องมีเงินหมุนเวียนในบัญชีไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท รวมถึงมีกองทุนเยียวยากรณีคนเสพติดการพนันจนครอบครัวเดือดร้อน

ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภา สภาฯศึกษาความเป็นไปได้ตั้งแต่ปลายปี 2564 กมธ.รวบรวมศึกษาข้อมูลเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ภาครัฐและเอกชนร่วมลงทุน ตั้งคณะกรรมการบริหารจัดการสถาน บันเทิงแบบครบวงจร ควบคุมและกำกับการจัดตั้งกาสิโน มีนายกฯเป็นประธาน ยึดถือแนวทางการบริหารจัดการแบบเขตบริหารพิเศษมาเก๊าและประเทศสิงคโปร์ เสนอไว้ 3 พื้นที่ ได้แก่ 1.กทม.และเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) รัศมีไม่เกิน 100 กิโลเมตร จากสนามบินดอนเมือง สุวรรณภูมิ อู่ตะเภา 2.จังหวัดท่องเที่ยวหลัก 22 จังหวัด 3.จังหวัดชายแดนที่มีพื้นที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง หากเป็นภาคใต้ควรสร้างที่ จ.ภูเก็ต พังงา กระบี่ ภาคเหนือเช่น จ.เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา ภาคตะวันออก เฉียงเหนือ เช่น อุดรธานี ขอนแก่น อุบลราชธานี หนองคาย

เปิดแทงบอล-หวยไม่ผิดกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กมธ.ได้ทำโพลสำรวจความคิดเห็นประชาชน โดยวิทยาลัยการเมือง การปกครอง มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา พบว่าประชาชน 80.67% สนับสนุนให้เปิดสถานบันเทิงแบบครบวงจรในประเทศไทย และ 36.38% สนับสนุนให้มีกาสิโนถูกกฎหมาย โดย 56.13% เห็นว่า กทม.และจังหวัดอีอีซีเป็นพื้นที่เหมาะสมที่สุด ส่วนบ่อนกาสิโนถูกกฎหมาย กมธ.เสนอให้มีการพนันทั้งในรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ 8 รูปแบบ ได้แก่ 1.กาสิโนออนไลน์ที่เป็นเกมพนันรูปแบบต่างๆ 2.การพนันที่ใช้การขึ้นลงของตลาดหุ้น สกุลเงิน 3.พนันกีฬาออนไลน์ เช่น กีฬาสากล กีฬาพื้นบ้าน แข่งม้า 4.การพนันอิงเหตุการณ์จริง เช่น ผลการเลือกตั้ง 5.บิงโกออนไลน์ 6.การเสี่ยงโชคออนไลน์ ผลการออกสลากกินแบ่งทั้งไทยและต่างประเทศ 7.เว็บไซต์เกมที่ต้องใช้ทักษะ เช่น เกมต่อสู้ออนไลน์ E-Sport 8.เว็บไซต์ เพื่อการฝึกฝน เช่น เกมบาคารา เกมม้าแข่งที่ใช้เหรียญของเกม (Token) แทงพนัน เงื่อนไขการเข้าใช้บริการถ้าเป็นคนไทยต้องแสดงบัตรประชาชน มีอายุ 21 ปีขึ้นไป ต้องแสดงสถานะ การเงินย้อนหลัง 6 เดือน มีเงินหมุนเวียนในบัญชีไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท และต้องเสียค่าธรรมเนียมการเข้าไปใช้บริการต้องนำเงินที่เล่นได้จากกาสิโนถูกกฎหมายไปคำนวณเป็นรายได้ เพื่อยื่นเสียภาษีประจำปีด้วย

ให้หยุด 5 พ.ค.อุดฟันหลอ

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า ที่ประชุม ครม.เห็นชอบวันหยุดราชการกรณีพิเศษในวันศุกร์ที่ 5 พ.ค.เพิ่ม 1 วันต่อเนื่องจากวันฉัตรมงคลวันพฤหัสบดีที่ 4 พ.ค. เพื่อกระตุ้นขับเคลื่อนเศรษฐกิจภาคธุรกิจและการท่องเที่ยว ทั้งช่วยให้ส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน วางแผนดำเนินการต่างๆล่วงหน้าได้อย่างเหมาะสม ทำให้มีวันหยุดราชการประจำปี 2566 รวมวันหยุดชดเชยแล้วมีวันหยุดรวมทั้งสิ้น 24 วัน นอกจากนี้ ครม.ยังมีมติเห็นชอบให้นายสงกรานต์ จิตสุทธิภากร เป็นเลขานุการ รมว.การ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มีผลวันที่ 10 ม.ค.เป็นต้นไป

คุณกำลังดู: 3 ส.ส.นครสวรรค์ สละเรือพปชร. 30 ม.ค.ระดมทุน “สมชัย” ยันงาน “บิ๊กตู่” ผิดกม.หลายข้อ

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด