3แกน สร้างอนาคต กลยุทธ์ "นายกฯ" ปั้นความร่ำรวย แบบกระจายไปทั่ว

"โฆษกรัฐบาล" แจง "นายกฯ" ออกแถลงการณ์ กลยุทธ์ "3แกน สร้างอนาคต" จะสร้างความมั่งคั่ง รุ่งเรือง แบบกระจายทีเดียวทั่วไปหมด ชี้ เป็นเรื่องใหญ่ไม่เคยเกิดมาก่อน เชื่อ ใกล้ถึงเวลาเก็บเกี่ยวสิ่งที่ทำ ชวนทุกคนร่วมมือ สร้างโอกาส เชื่อม ไทย เดิน หน้า

3แกน สร้างอนาคต กลยุทธ์ "นายกฯ" ปั้นความร่ำรวย แบบกระจายไปทั่ว

นายธนกรวังบุญคงชนะโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่าพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมแถลงการณ์ผ่านเพจเฟซบุ๊คไทยคู่ฟ้าเกี่ยวกับอนาคตการเดินหน้าของไทยเพื่อต่อสู้กับความท้าทายในการรับมือกับปัญหาทางเศรษฐกิจระดับโลกนายกรัฐมนตรีมุ่งมั่นขับเคลื่อนประเทศไทยขอให้ประชาชนทุกคนร่วมเดินหน้าไปกับนายกรัฐมนตรีเพื่อให้ภารกิจระยะยาวที่ได้ทำมาอย่างต่อเนื่องเสร็จสมบูรณ์พร้อมทั้งเสนอกลยุทธ์ภาพใหญ่3แกนหลักเพื่อยกระดับความรุ่งเรืองสร้างอนาคตไทยให้ก้าวหน้า

แกนที่1.โครงสร้างพื้นฐานที่ใหญ่ที่สุดและบูรณาการมากที่สุดในประวัติศาสตร์ประเทศไทย

โครงการสร้างทางรถไฟถนนสนามบินหรือท่าเรือที่ต้องใช้เวลาก่อสร้างใกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้วนายกรัฐมนตรีมุ่งมั่นที่จะทำโครงการโครงสร้างพื้นฐานนี้ให้เสร็จสมบูรณ์อย่างบูรณาการเพื่อความเจริญรุ่งเรืองอย่างก้าวกระโดดของประเทศ

แกนที่2.ภาคอุตสาหกรรมทั้งหมดอุตสาหกรรมยานยนต์และอุตสาหกรรมที่ต่อเนื่องเชื่อมโยงต่างๆ

ซึ่งหล่อเลี้ยงเชื่อมต่อไปถึงธุรกิจขนาดใหญ่และธุรกิจขนาดเล็กมากมายดึงเงินมหาศาลสู่ประเทศผ่านการส่งออกขับเคลื่อนความมั่งคั่งรุ่งเรืองของไทยที่สำคัญนายกรัฐมนตรีพยายามทำให้ประเทศไทยยังคงเป็นศูนย์กลางที่สำคัญที่สุดของโลกในการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าดึงดูดผู้ผลิตยานยนต์ทั่วโลกให้อยู่ในประเทศไทยและอำนวยความสะดวกในการลงทุนเพิ่มและขยายธุรกิจในประเทศไทยเพื่อรากฐานเกื้อหนุนอุตสาหกรรมและเพื่อความมั่งคั่งของประเทศพร้อมกันนี้ได้กำชับให้ราคารถยนต์ไฟฟ้าและค่าใช้จ่ายในการใช้รถยนต์ไฟฟ้ามีราคาที่ถูกลงสำหรับคนไทยทุกคน

แกนที่3.ภาคการธนาคารและวิธีการทำงานของธนาคารไทยสามารถกระตุ้นความมั่งคั่งรุ่งเรืองได้

หากหาหนทางที่จะทำให้ประชาชน30ล้านคนเข้าถึงระบบธนาคารสามารถขอเงินกู้และใช้บริการจากธนาคารได้ธนาคารจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ความสำคัญกับลูกค้าที่เป็นคนตัวเล็กๆและทำมาค้าขายเลี้ยงตัวเองให้มากยิ่งขึ้นคนกลุ่มนี้จะเป็นพลังที่สำคัญมากต่อความรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจของประเทศการเปลี่ยนแปลงนี้คือการกระจายความมั่งคั่งร่ำรวย

ทั้งนี้ธนาคารแห่งประเทศไทยได้ทำการศึกษาผลักดันให้ภาคการเงินของประเทศไทยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและทำให้ประชาชนสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินต่างๆได้ในวงกว้าง

นายธนกรกล่าวว่าทั้งนี้3แกนสำคัญนี้จะสามารถสร้างความมั่งคั่งและรุ่งเรืองได้ในแบบที่กระจายไปทีเดียวทั่วไปทั้งหมดเป็นเรื่องยิ่งใหญ่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนภารกิจของนายกรัฐมนตรีคือทำให้3แกนหลักนี้เกิดขึ้นจริงให้ได้รัฐบาลเดินมาได้ไกลแล้วตามกลยุทธ์นี้และตอนนี้เชื่อว่าใกล้ถึงเวลาที่จะเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ได้แล้ว

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีเชิญชวนให้ทุกคนร่วมมือกันด้วยสปิริตทำภารกิจที่ยิ่งใหญ่ต่อสู้กับโรคระบาดความยากจนและช่วยกันสร้างเศรษฐกิจของประเทศให้แข็งแรงซึ่งนายกรัฐมนตรีจะขับเคลื่อนรัฐบาลทำระบบโครงสร้างพื้นฐานที่ดีที่สุดให้สำเร็จช่วยภาคอุตสาหกรรมให้แข็งแรงและช่วยการทำงานของภาคการธนาคารให้สอดคล้องและตอบโจทย์ยุคสมัยใหม่ทั้งหมดนี้เพื่อให้ทุกคนมีโอกาสที่จะสร้างความมั่งคั่งให้กับตัวเองขอให้ทุกคนร่วมลงมือกันเชื่อมไทยเดินหน้า

คุณกำลังดู: 3แกน สร้างอนาคต กลยุทธ์ "นายกฯ" ปั้นความร่ำรวย แบบกระจายไปทั่ว

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด