4 คนเจ็บที่ รพ.หนองบัวลำภู ผู้ใหญ่ออกไอซียูแล้ว เด็กตอบสนองการรักษาดี

4 คนเจ็บที่ รพ.หนองบัวลำภู ผู้ใหญ่ออกไอซียูแล้ว เด็กตอบสนองการรักษาดี

4 ผู้บาดเจ็บเหยื่อกราดยิง ที่รักษาตัวอยู่ห้อง ไอซียู รพ.หนองบัวลำภู ผู้ใหญ่ 2 รายโดยภาพรวมอาการดีขึ้น ออกไปอยู่ห้องพิเศษได้แล้ว ส่วนเด็ก 2 คนตอบสนองการรักษาดีเป็นที่น่าพอใจของแพทย์

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ รพ.หนองบัวลำภู เพื่อติดตามอาการป่วยของผู้ป่วยเหยื่อไอ้คลั่ง ที่ อบต.อุทัยสวรรค์ ได้รับการดูแลรักษาที่ รพ.หนองบัวลำภู ห้องไอซียู ในขณะนี้ยังมีผู้ป่วยอยู่ในการดูแลของแพทย์และพยาบาลจำนวน 4 ราย เป็นเด็กจำนวน 2 คน ผู้ใหญ่อีกจำนวน 2 ราย

ผู้สื่อข่าวได้รับข้อมูลจากพยาบาลเวรว่า อาการของผู้ป่วยทั้ง 4 ราย อาการทรงตัว มีผลทางการรักษาเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งได้รับการรายงานจากพยาบาลอีกว่าสำหรับ ด.ช.ธนัชพงษ์ สมภาร (น้องสุมาอี้) วันนี้สามารถขยับตัวได้มากขึ้น ปฏิบัติตัวตามคำสั่งได้ พยายามจะให้หายใจเอง และอีกรายคือ ด.ช.กันพงษ์ เสือนา (น้องกัน) เมื่อวานมีเลือดคั่งในสมอง หมอนำเข้าห้องผ่าตัด ฟื้นตัวแล้ววันนี้ รู้สึกตัว ขยับตัวได้มากขึ้น ผลจากการผ่าตัด เป็นที่น่าพอใจ

ผู้ป่วยอีกสองรายเป็นผู้ใหญ่มี นางเจริญ ไชยเกริน อาการดีขึ้น ขยับตัวเองได้มากขึ้น สามารถถอดเครื่องช่วยหายใจ หายใจเองได้ วันนี้น่าจะได้ย้ายไปอยู่ห้องพิเศษ และผู้ป่วยอีกรายคือ นางสาวเบญจวรรณ พันธ์เลิศ อาการดีขึ้น ขยับตัว รับรู้ หายใจเองได้ อาการผู้ป่วยทั้งสองรายดีขึ้น วันนี้จะย้ายไปอยู่ห้องพิเศษ

นายแพทย์ ไพฑูรย์ ใบประเสริฐ ผอ.รพ.หนองบัวลำภู กล่าวว่าในเบื้องต้นขอสรุปอาการผู้ป่วยจำนวน 4 รายที่อยู่ห้องผู้ป่วยไอซียู โดยภาพรวมอาการดีขึ้นเป็นที่น่าพอใจ ส่วนเด็กชายทั้งสองคนมีน้องสุมาอี้ อาการตอบสนองดี วันนี้จะพยายามให้น้องสุมาอี้หายใจเอง ส่วนน้องกันนั้นเมื่อวานนำน้องเข้าห้องผ่าตัด วันนี้ฟื้นแล้ว ส่วนผู้ป่วยอีกสองรายดีขึ้น เตรียมนำไปอยู่ห้องผู้ป่วยพิเศษ

นางมนัชญา แม่น้องสุมาอี้ ได้บอกกับผู้สื่อว่า เมื่อวานนี้ที่ได้เจอน้อง มีอาการทรงตัว เมื่อวานนี้น้องมีไข้ มีหนาว สั่น พยาบาลบอกถ้าอุณหภูมิลดลงคงที่ จะหาผ้าห่มบางๆ มาห่มให้น้อง คงไม่มีปัญหาอะไร ตอนนี้อาการของน้องทรงตัว รอดูอาการวันต่อวัน หากมีปัญหาอะไรจะโทรหาขอให้แม่อยู่แถวๆ นี้

แม่น้องสุมาอี้ กล่าวต่ออีกว่า ที่เห็นอาการน้องชัดๆ ในวันที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระราชินี เสด็จฯ มาเยี่ยม หลังจากพระองค์ท่านเสด็จฯ กลับ แม่เข้ามาหาน้องเหมือนน้องสุมาอี้อยากจะคุยด้วย ทำปากมุบมิบ หมอที่ทำการรักษาเลยบอกชู 2 นิ้วให้หมอดู น้องก็ทำได้ มีการตอบสนองเร็วมาก น้องอยากขยับแข้งขยับขา ดิ้นแรง หมออยากให้น้องนอนเยอะๆ และบอกให้หนูกล่อมน้องนอน หนูบอกให้น้องหลับตา น้องก็หลับตาและนอนหลับ ช่วงนั้นประมาณ 5 ทุ่ม หนูได้ออกจากห้อง หมอไม่อยากให้ไปกระตุ้นเด็ก อยากให้พักผ่อนเยอะๆ เพราะน้องผ่าตัดสมอง

นางกมลทิพย์ แม่ของน้องกันตพงศ์ หรือน้องกัน ได้กล่าวว่า เมื่อวานนี้คุณหมอผ่าตัดกะโหลกออก เนื่องจาก น้องมีอาการสมองบวม โดยตัดเอาส่วนกะโหลกออก 3 นิ้ว เพื่อคลายตัว ผ่าตัดนานประมาณ 1 ชั่วโมง อาการล่าสุดน้องรู้สึกตัวแล้ว ตนรู้สึกสงสารลูก ได้รับกำลังใจจากประชาชนทั่วประเทศ มั่นใจในการรักษาของคุณหมอ ซึ่งหมอบอกว่าน้องมีปัญหาเกี่ยวกับสมอง ต้องใช้เวลาในการรักษา ไม่รู้ว่าวันนี้จะมีผลกระทบ หรือเกิดช็อกอะไรมั้ย

แม่น้องกล่าวต่อไปว่า ตนได้ไปไหว้ศาลที่หน้า รพ. ส่วนญาติๆ ได้ไปไหว้ปู่หลุบ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในพื้นที่ ตนขอให้ลูกกลับมาแข็งแรงเหมือนคนปกติทั่วไป ไม่อยากให้ทรมาน ความเป็นจริงถ้าเขาไม่ไหว ก็อยากให้เขาไป แต่ถ้าเขากลับมาปกติเหมือนเดิมก็อยากให้เขากลับมา กำลังใจมีมาเยอะมากจากประชาชนทั่วประเทศ มาจากญาติที่ไม่รู้จัก นามสกุลเดียวกันทางภาคใต้ ค้นหาเสาะหาจนกระทั่งได้เบอร์ โทรมาหาตน ส่งกำลังใจมาให้ รู้สึกอบอุ่น ดีใจ

ตนและสามีทำงานที่โรงงานแห่งหนึ่งที่ จ.ลพบุรี เมื่อเกิดเหตุการณ์ได้ลางานมาดูแลลูก ทางเจ้านายทราบเรื่องแล้ว แต่ตนเป็นห่วงเรื่องงาน กลัวตกงาน จะไม่มีรายได้ ห่วงหน้าพะวงหลัง เนื่องจากตนไม่สามารถระบุระยะเวลาได้ ไม่ทราบว่าจะใช้เวลาในการดูแลลูกไปอีกนานเท่าใด.

คุณกำลังดู: 4 คนเจ็บที่ รพ.หนองบัวลำภู ผู้ใหญ่ออกไอซียูแล้ว เด็กตอบสนองการรักษาดี

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด