"บิ๊กโจ๊ก" ยัน 2 วันปิดจ๊อบ จับคนร้ายฆ่าโหดพ่อผู้ช่วย ส.ส. ได้แน่

"บิ๊กโจ๊ก" ยัน 2 วันปิดจ๊อบ จับคนร้ายฆ่าโหดพ่อผู้ช่วย ส.ส. ได้แน่

"บิ๊กโจ๊ก" นำทีมล่าแรงงานชาวเมียนมา จับพ่อผู้ช่วย ส.ส.ระนอง เรียกค่าไถ่ ก่อนฆ่าทิ้งอำพรางคดี คาดได้ตัวคนร้ายใน 2-3 วันนี้ เนื่องจากเป็นเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ

จากกรณี ตำรวจ สภ.ปากจั่น ภ.จว.ระนอง รับแจ้งเหตุพบร่างของนายทนุ ใจดี อายุ 78 ปี อยู่ในบ่อข้างบ้านพักในสวนยาง ต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง ซึ่งเป็นพ่อของนายธวัช ใจดี ผู้ช่วย ส.ส.จังหวัดระนอง ซึ่งก่อนหน้าจะพบศพญาติของผู้เสียชีวิตได้รับข้อความจากหมายเลขโทรศัพท์ของชาวเมียนมาว่าได้จับตัวนายทนุไว้ แล้วเรียกเงินค่าไถ่ 8 ล้านบาท ก่อนจะมีการเจรจาจนเหลือยอดเงิน 1 ล้านบาท และขอความช่วยเหลือในการค้นหาไปยังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ก่อนพบเสียชีวิต

ล่าสุดวันนี้ (12 ก.ค.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. เร่งรัดการติดตามจับกุมผู้กระทำผิดโดยเร่งด่วน เนื่องจากถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์ที่สร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชนในพื้นที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ จึงได้สั่งการให้ ภ.8 และ ภ.จว.ระนอง ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานและสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุในครั้งนี้

โดย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ได้ประชุมเร่งรัดติดตามความคืบหน้าการสืบสวนติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุในคดีดังกล่าว ณ ห้องประชุม สภ.ปากจั่น ภ.จว.ระนอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจาก ภ.8 ภ.จว.ระนอง และ สภ.ปากจั่น โดยความคืบหน้าล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวชาวเมียนมาผู้ที่ถือหมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ในการเรียกค่าไถ่มาเพื่อซักถามปากคำเบื้องต้น ซึ่งยังคงให้การภาคเสธ อ้างว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตดังกล่าว นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้คุมตัวชาวเมียนมา 15 คน ซึ่งเป็นลูกจ้างภายในสวนของนายทนุ ผู้เสียชีวิต นำมาเก็บลายนิ้วมือ และหลักฐานต่างๆ รวมทั้งสอบปากคำโดยละเอียด โดยพบว่า ในกลุ่มชาวเมียนมายังมีบางรายให้การวกวน และยังมีอีกส่วนหนึ่งที่อยู่ในระหว่างการหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามตัวกลับมาให้ได้โดยเร็ว

ในส่วนของการชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตพบว่า สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากการถูกตีด้วยของแข็งที่บริเวณศีรษะ และระบุเวลาการเสียชีวิตของผู้ตายไว้ก่อนที่จะมีการเรียกค่าไถ่ ดังนั้นจึงคาดว่า การเรียกค่าไถ่นั้นอาจเป็นแค่การอำพรางคดี และคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวมีจำนวนมากกว่าหนึ่งคน ส่วนมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า คดีดังกล่าวเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญที่สร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชนในพื้นที่ และเป็นที่สนใจของสื่อมวลชน วันนี้จึงได้มีการประชุมเร่งรัดการสืบสวนติดตามคดีดังกล่าว ซึ่งในขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังทำงานกันอย่างเต็มที่ในการติดตามตัวชาวเมียนมาที่หลบหนีอยู่อีกสองคน คาดว่าจะนำตัวมาได้ภายใน 2-3 วันนี้ ได้มีการกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีความละเอียดรอบคอบในการรวบรวมพยานหลักฐาน เนื่องจากกลุ่มคนร้ายได้มีการวางแผนในการอำพรางคดีให้ดูเหมือนเป็นการเรียกค่าไถ่ ซึ่งจากผลการชันสูตรพลิกศพสามารถบอกได้ว่า ผู้เสียชีวิตถูกฆาตกรรมตั้งแต่ก่อนที่จะมีการส่งข้อความเรียกค่าไถ่แล้ว ดังนั้นจึงต้องพิสูจน์ทราบมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ให้ได้ โดยได้สั่งการให้มีการส่งทีมออกติดตามค้นหาผู้ต้องสงสัยตามจุดที่อาจเป็นแหล่งกบดานในพื้นที่เป้าหมายแล้ว.

คุณกำลังดู: "บิ๊กโจ๊ก" ยัน 2 วันปิดจ๊อบ จับคนร้ายฆ่าโหดพ่อผู้ช่วย ส.ส. ได้แน่

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด