“บิ๊กโจ๊ก”เร่งติดตามผู้ต้องสงสัยชาว “เมียนมา”อุ้มเรียกค่าไถ่บิดาผู้ช่วย ส.ส....

“บิ๊กโจ๊ก”เร่งติดตามผู้ต้องสงสัยชาว “เมียนมา”อุ้มเรียกค่าไถ่บิดาผู้ช่วย ส.ส....

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ที่ห้องประชุม สภ.ปากจั่น ภ.จว.ระนอง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. ประชุมเร่งรัดติดตามความคืบหน้าเหตุพบศพนายทนุ ใจดี อายุ 78 ปี อยู่ในบ่อข้างบ้านพักในสวนยาง ต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง บิดานายธวัช ใจดี ผู้ช่วย ส.ส.จังหวัดระนอง ซึ่งก่อนพบศพญาตินายทนุ ได้รับข้อความจากหมายเลขโทรศัพท์ชาวเมียนมาว่าได้จับตัวนายทนุ ไว้แล้วเรียกเงินค่าไถ่จำนวน 8 ล้านบาทก่อนจะเจรจาเหลือ 1 ล้านบาทและขอความช่วยเหลือในการค้นหาไปยังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ก่อนพบศพดังกล่าว ต่อมา พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. เร่งรัดการติดตามจับกุมผู้กระทำผิดโดยเร่งด่วน เนื่องจากถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์ที่สร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชนในพื้นที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ จึงสั่งการให้ ภ.8 และ ภ.จว.ระนอง รวบรวมพยานหลักฐานและสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุดังกล่าว

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่าการสืบสวนติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุล่าสุดนำตัวชาวเมียนมา ผู้ถือหมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ในการเรียกค่าไถ่มาซักถามปากคำเบื้องต้นยังให้การภาคเสธอ้างว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของนายทนุ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคุมตัวชาวเมียนมา 15 คนลูกจ้างภายในสวนของผู้เสียชีวิต มาเก็บลายนิ้วมือและหลักฐานต่างๆและสอบปากคำโดยละเอียด พบว่ากลุ่มชาวเมียนมาดังกล่าวบางรายให้การวกวนและมีอีกส่วนหนึ่งที่อยู่ระหว่างหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามตัวกลับมาให้ได้โดยเร็ว ส่วนของการชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตพบสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากถูกตีด้วยของแข็งที่ศีรษะและระบุเวลาการเสียชีวิตก่อนที่จะมีการเรียกค่าไถ่ ดังนั้นจึงคาดว่าการเรียกค่าไถ่นั้นอาจเป็นแค่อำพรางคดีและคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวมีจำนวนมากกว่าหนึ่งคนส่วนมูลเหตุจูงใจอยู่ระหว่างการสืบสวน

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่าคดีดังกล่าวเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญที่สร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชนในพื้นที่ และเป็นที่สนใจของสื่อมวลชนจึงประชุมเร่งรัดการสืบสวนติดตามคดีดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ทำงานกันอย่างเต็มที่ในการติดตามตัวชาวเมียนมาที่หลบหนีอยู่อีกสองคน คาดว่าจะนำตัวมาได้ภายใน 2-3 วันนี้ พร้อมกำชับให้มีความละเอียดรอบคอบในการรวบรวมพยานหลักฐานเนื่องจากกลุ่มคนร้ายมีการวางแผนในการอำพรางคดีให้ดูเหมือนเป็นการเรียกค่าไถ่ ซึ่งจากผลการชันสูตรพลิกศพสามารถบอกได้ว่า ผู้เสียชีวิตถูกฆาตกรรมตั้งแต่ก่อนที่จะมีการส่งข้อความเรียกค่าไถ่แล้ว ดังนั้นจึงต้องพิสูจน์ทราบมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ให้ได้ โดยสั่งการให้มีการส่งทีมออกติดตามค้นหาผู้ต้องสงสัยตามจุดที่อาจเป็นแหล่งกบดานในพื้นที่เป้าหมายแล้ว

คุณกำลังดู: “บิ๊กโจ๊ก”เร่งติดตามผู้ต้องสงสัยชาว “เมียนมา”อุ้มเรียกค่าไถ่บิดาผู้ช่วย ส.ส....

หมวดหมู่: ข่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด