"บิ๊กใหม่" ลงตามคดี "บิ๊ก กุมารขาว" ตายปริศนา ยันมีข้อมูลเด็ดปิดคดีได้

"บิ๊กใหม่" ลงพื้นที่ติดตามคดี "บิ๊ก กุมารขาว" ตายปริศนา พร้อมให้จำลองเหตุการณ์หลายจุด นอกจากนี้พบจดหมาย 2 ฉบับ ซึ่งโยงไปถึงคนที่จะให้การช่วยเหลือ และทราบผู้ที่บิ๊กติดต่อทั้งหมด ด้าน นายกอบต.

"บิ๊กใหม่" ลงตามคดี "บิ๊ก กุมารขาว" ตายปริศนา ยันมีข้อมูลเด็ดปิดคดีได้

"บิ๊กใหม่" ลงพื้นที่ติดตามคดี "บิ๊ก กุมารขาว" ตายปริศนา พร้อมให้จำลองเหตุการณ์หลายจุด นอกจากนี้พบจดหมาย 2 ฉบับ ซึ่งโยงไปถึงคนที่จะให้การช่วยเหลือ และทราบผู้ที่บิ๊กติดต่อทั้งหมด ส่วนจะเป็นการฆ่าตัดตอนหรือไม่ ต้องรอผลสืบสวน ด้าน นายกอบต.บางสมบูรณ์อโหสิกรรมให้ เชื่อเป็นการฆ่ากรรมอำพราง เพราะเป็นกุญแจสำคัญที่สามารถซัดทอดผู้สั่งการได้

เมื่อวันที่ 11 ก.ค.65 พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. พร้อม พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. ชุดสืบสอบสวนกลาง สืบภาค 7 ร่วมลงพื้นที่ สภ.สวนผึ้ง ตรวจสอบติดตามความคืบหน้า นายรัฐพล ตันสุวรรณรัตน์ หรือ บิ๊ก กุมารขาว ผู้ต้องหาคนสำคัญในคดีร่วมกันลอบยิง ดร.ญาณกร โท้ประยูร นายก อบต.บางสมบูณ์ จ.นครนายก หลังพบผูกคอเสียชีวิตที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ซึ่งการเสียชีวิตของ นายรัฐพล ถือว่ามีผลกระทบทางคดีอยู่บ้าง ในส่วนของการขยายผลหาความเชื่อมโยงไปถึงตัวผู้จ้างวาน อย่างไรก็ตาม ทาง จนท.ตำรวจเองก็ยังมีพยานสำคัญอื่นๆ ที่จะช่วยแกะรอยไปถึงผู้อยู่เบื้องหลัง

โดย รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณบ้านพักรีสอร์ตที่เกิดเหตุ และได้ให้ จนท.จำลองสถานการณ์การผูกคอตายบริเวณจุดที่เกิดเหตุเพื่อพิสูจน์ทราบให้แน่ชัดว่าเป็นการฆ่าตัวตาย หรือว่าฆาตกรรมอำพรางปิดปากทางคดี จากนั้นได้เข้าประชุมสรุปถึงความคืบหน้าของการสอบสวน และการสืบหาข้อมูลหลักฐานต่างๆ ของคดีที่ห้องประชุมชั้น 3 สภ.สวนผึ้ง คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 ชม. จึงจะออกมาแถลงข่าวกับทางสื่อมวลชนทราบถึงผลความคืบหน้า

พล.ต.อ.สุชาติ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบยังไม่พบปัจจัยชนวนเหตุบ่งบอกถึง บิ๊ก กุมารขาว จะฆ่าตัวตาย หรือพบอะไรที่เป็นหลักฐานถึงการฆาตกรรมอำพรางคดีเพื่อปิดปาก จากการตรวจสอบภายในห้องพักของผู้ตาย พบว่ามีจดหมายในห้องของผู้ตาย 2 ฉบับ ซึ่งมีจดหมาย 1 ฉบับ มีเนื้อหาที่กล่าวถึงว่าจะหลบหนีไปพื้นที่อื่น โดยในจดหมายมีชื่อบุคคลคนหนึ่งที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ในขณะนี้ ตอนนี้เริ่มมีการเคลื่อนไหวถึงบุคคลที่น่าจะให้การช่วยเหลือนายบิ๊กแล้ว

ซึ่งทางคดีได้สอบพยานรวมทั้งหมด 7 ปาก จากฝั่งผู้ดูแลรีสอร์ตที่ จ.ราชบุรี และฝั่งครอบครัวที่ จ.นครนายก และผู้นำพานายบิ๊ก มาพักอาศัยที่รีสอร์ต ซึ่งทาง จนท.พบมูลแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ ส่วนคนที่ขับรถนำพามานายบิ๊กมาส่งที่รีสอร์ต ต้องขอสืบสวนอีกครั้งหนึ่งก่อนว่ามีส่วนรู้เห็นหรือไม่

ส่วนประเด็นที่ว่าการตรวจสอบโทรศัพท์ของนายบิ๊ก มีการติดต่อถึงใครบ้าง และมีข้อมูลพูดถึงคดีที่จ.นครนายก หรือไม่ ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ แต่เบื้องต้นทาง จนท.รู้ตัวบุคคลที่นายบิ๊กติดต่อหมดแล้ว ส่วนการเสียชีวิตจะเป็นจากการฆ่าตัวตาย หรือฆ่าตัดตอนทางคดีที่ จ.นครนายก ต้องรอผลการสืบสวนอย่างแน่ชัดก่อนถึงจะชี้ชัดได้

ด้าน ดร.ญาณกร โท้ประยูร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางสมบูรณ์ เปิดเผยหลัง นายรัฐพล ตันสุวรรณรัตน์ หรือ บิ๊ก กุมารขาว ถูกพบกลายเป็นศพใต้ต้นไม้ในรีสอร์ต อ.สวนผึ้ง ว่า รู้สึกเสียใจ และร้องไห้เมื่อทราบข่าวและเห็นภาพศพนายบิ๊ก พร้อมอโหสิกรรมให้

"รู้สึกตกใจ เนื่องจากนายบิ๊กเป็นพยานปากสำคัญ หากนายบิ๊กรับสารภาพก็จะเป็นตัวเชื่อมโยงไปถึงผู้บงการได้ ประเด็นที่ทำให้เกิดข้อสงสัยการตายอย่างแรกคือ เป็นการฆาตกรรมอำพราง หรือเป็นการฆ่าตัวตายด้วยตัวเอง ซึ่งให้ความเคารพกับพนักงานสอบสวน ในทางการสอบสวนยังไม่สรุปผลออกมา และหากผลออกมาอย่างไรก็เคารพการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ แต่ในความคิดมีความโน้มเอียงไปทางที่เป็นการฆาตกรรมอำพราง แต่เป็นเพียงความคิดส่วนตัว เนื่องจากข้อเท็จจริงและความจริงยังไม่ปรากฏ" ดร.ญาณกร กล่าว

ในส่วนที่ว่า การตายของนายบิ๊กจะกระทบต่อคดีหรือไม่นั้น ตอนนี้พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการในเรื่องคดียิงที่ได้มีการออกหมายจับมา 4 คน ถูกจับได้แล้ว 3 คน อยู่ในกระบวนการขั้นตอนการส่งฟ้อง อยู่ในลำดับชั้นอัยการ ส่วนอีกคคือดีจ้างวาง ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนเริ่มต้น ซึ่งกุญแจสำคัญที่อาจจะมีการซัดทอดได้ในกรณีรับสารภาพตอนนี้ได้หายไปจากโลกนี้แล้วก็คือ นายบิ๊ก ทำให้เกิดความกังวลว่าหลักฐานที่จะเป็นประโยชน์ต่อตนได้ถูกเก็บไปแล้ว หรืออาจเป็นด้วยเจตนาของผู้ตายเอง ตนก็ไม่ทราบ ซึ่งการแสดงความคิดเห็นมากไปในประเด็นนี้ก็จะไม่ดี ต้องขอสงวนไว้ ส่วนคดีฆ่า หรือคดีจ้างวาน ตนยังไม่รู้สึกถึงขนาดท้อแท้ หรือปลงเกี่ยวกับคดี ซึ่งคดีจะช้าหรือเร็วนั้นขึ้นอยู่กับกระบวนการ

อย่างไรก็ตาม หากมีการนับดูคดีทุจริตที่เกิดขึ้นก่อนที่ตนมารับตำแหน่ง และเมื่อได้รับตำแหน่งได้ทำการตรวจสอบ โดยนำเอาฎีกาเก่ามาเปรียบเทียบกับสิ่งที่ตนทำ ก็พบเจอการทุจริตเยอะหลายคดี ซึ่งในความเข้าใจของตนที่ได้ตั้งข้อสังเกตว่า อดีตนายกคนก่อนรักกับนายบิ๊กเหมือนพ่อลูก ก็มาจากเรื่องผลประโยชน์ที่มีการหยิบยื่นให้แก่กัน ในเรื่องการรับเหมา ประปา การซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้า จากฎีกาเก่าหลายรายการ ซึ่งตอนนั้นนายบิ๊กมีตำแหน่งเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่ใน อบต. และเป็นผู้รับเหมางานบางอย่างที่เกิดขึ้นจากโครงการของ อบต.

"ตลอดระยะเวลาตั้งแต่เกิดเหตุจนตอนนี้ 5 เดือน การเดินหน้าของคดี มีผู้ต้องหาและได้ออกหมายจับ 4 คน 3 คน ได้เข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย อัยการได้ส่งฟ้องศาล ส่วนคดีผู้จ้างวานที่ได้ระบุไปในคำให้การ เพิ่งเริ่มต้นการสอบสวนได้ประมาณ 2 สัปดาห์ ซึ่งในชั้นของการสอบถามพนักงานสอบสวนมีหลักฐานเชื่อมโยงมากน้อยขนาดไหน เท่าที่รับฟังมา ทราบว่ามีหลักฐานที่เชื่อมโยงอยู่มากพอสมควร"

คุณกำลังดู: "บิ๊กใหม่" ลงตามคดี "บิ๊ก กุมารขาว" ตายปริศนา ยันมีข้อมูลเด็ดปิดคดีได้

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด