"บิ๊กหลวง" ลุย 3 จ.อีสาน เยี่ยม ตร.-ปชช.น้ำท่วม พร้อมแจกถุงยังชีพ

"บิ๊กหลวง" ลุย 3 จ.อีสาน เยี่ยม ตร.-ปชช.น้ำท่วม พร้อมแจกถุงยังชีพ

"บิ๊กหลวง" ลุยตรวจเยี่ยม ประชาชน และตำรวจที่ประสบอุทกภัย โดยมอบถุงยังชีพเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในพื้นที่ จ.สุรินทร์, อุบลราชธานี และศรีสะเกษ ระหว่าง 8-9 ต.ค

เมื่อวันที่ 8-9 ต.ค 65 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. โดย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป.3) เดินทางมาตรวจเยี่ยมข้าราชการตำรวจที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย มอบถุงยังชีพ จำนวน 70 ชุด และบำรุงขวัญแก่ข้าราชการตำรวจ สภ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ ซึ่งได้ประสบปัญหาอุทกภัยในพื้นที่ซึ่งขณะนี้น้ำได้ลดแล้ว ที่พักข้าราชการตำรวจบางส่วน และสถานีตำรวจได้รับความเสียหายจากอุทกภัย โดย สภ.สำโรงทาบ มีกำลังพล จำนวน 74 นาย จึงมีกำชับกรณีไม่เสียหายมาก ให้ประสานภาคีเครือข่าย ช่วยเหลือสนับสนุนกรณีได้รับความเสียหายมาก ให้ร้องของบประมาณมาที่ ตร.

จากนั้นได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย มอบถุงยังชีพ จำนวน 100 ชุด และบำรุงขวัญให้ประชาชนในพื้นที่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี โดยมี พล.ต.ต.ประสงค์ เรืองเดช ผู้การอุบลฯ พร้อม พ.ต.อ.มารุต เรืองจิตนา รอง ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี และข้าราชการตำรวจ สภ.วารินชำราบ ร่วมมอบถุงยังชีพ ณ จุดอพยพ ชุมชนหาดสวยยา ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี

และในวันนี้ 9 ต.ค. เวลา 12.30 น. ได้มอบเงินจำนวนหนึ่งให้แก่ศูนย์ปฏิบัติการ ในการลำเลียงข้าวให้ผู้ประสบภัยทางอากาศ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

ต่อมาได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมข้าราชการตำรวจที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย มอบถุงยังชีพ จำนวน 50 ชุด เงินช่วยเหลือ จำนวน 20,000 บาท และบำรุงขวัญแก่ข้าราชการตำรวจ สภ.ศิลาลาด จ.ศรีสะเกษ ซึ่งได้ประสบปัญหาอุทกภัยในพื้นที่ซึ่งขณะนี้น้ำได้ท่วมสูงที่พักข้าราชการตำรวจ และสถานีตำรวจ ได้รับความเสียหายจากอุทกภัย โดย สภ.ศิลาลาด มีกำลังพล จำนวน 53 นาย จึงมีข้อกำชับกรณีได้รับความเสียหายมาก ให้ร้องของบประมาณมาที่ ตร.

"ผบ.ตร. และผู้บังคับบัญชา มีความห่วงใย จึงให้ตำรวจจัดชุดเคลื่อนที่เร็วประสานกับภาคีเครือข่าย ในการปฏิบัติหน้าที่ออกอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน นอกจากนี้ หากน้ำท่วมลดแล้วก็จะจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ออกช่วยเหลือผู้ป่วยจากการประสบปัญหาอุทกภัยตามพื้นที่ต่างๆ อีกด้วย" พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ กล่าว.

คุณกำลังดู: "บิ๊กหลวง" ลุย 3 จ.อีสาน เยี่ยม ตร.-ปชช.น้ำท่วม พร้อมแจกถุงยังชีพ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด