‘บิ๊กหลวง’ ลุยตรวจเยี่ยมปชช.และตำรวจที่ประสบอุทกภัย ‘สุรินทร์-อุบลฯ-ศรีสะเกษ’

‘บิ๊กหลวง’ ลุยตรวจเยี่ยมปชช.และตำรวจที่ประสบอุทกภัย 'สุรินทร์-อุบลฯ-ศรีสะเกษ' เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม จากกรณีสถานการณ์อุทกภัย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประ...

‘บิ๊กหลวง’ ลุยตรวจเยี่ยมปชช.และตำรวจที่ประสบอุทกภัย ‘สุรินทร์-อุบลฯ-ศรีสะเกษ’

‘บิ๊กหลวง’ ลุยตรวจเยี่ยม ปชช.และตำรวจที่ประสบอุทกภัย ‘สุรินทร์-อุบลฯ-ศรีสะเกษ’

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม จากกรณีสถานการณ์อุทกภัย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. โดย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป.3) เดินทางมาตรวจเยี่ยมข้าราชการตำรวจที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ระหว่างวันที่ 8-9 ตุลาคม โดยมอบถุงยังชีพ จำนวน 70 ชุด และบำรุงขวัญ แก่ข้าราชการตำรวจ สภ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ ซึ่งได้ประสบปัญหาอุทกภัย ในพื้นที่ซึ่งขณะนี้น้ำได้ลดแล้ว ที่พักข้าราชการตำรวจบางส่วน และสถานีตำรวจได้รับความเสียหายจากอุทกภัย โดย สภ.สำโรงทาบมีกำลังพล จำนวน 74 นายพร้อมกำชับว่า กรณีไม่เสียหายมาก ให้ประสานภาคีเครือข่าย ช่วยเหลือสนับสนุน ส่วนกรณีได้รับความเสียหายมาก ให้ร้องของบประมาณมาที่ ตร.

ต่อมาเวลา 13.30 น. พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ เดินทางมาตรวจเยี่ยมประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย, มอบถุงยังชีพ จำนวน 100 ชุด และบำรุงขวัญ ให้ประชาชนในพื้นที่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี โดยมี พล.ต.ต.ประสงค์ เรืองเดช ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี พร้อม พ.ต.อ.มารุต เรืองจิตนา รอง ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานี และข้าราชการตำรวจ สภ.วารินชำราบ ร่วมมอบถุงยังชีพ และได้มอบเงินจำนวน 10,000 บาท ให้แก่ศูนย์ปฏิบัติการ ในการลำเลียงข้าวให้ผู้ประสบภัยทางอากาศ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยต่อไป

จากนั้นเวลา 13.00 น. พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมข้าราชการตำรวจที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย, มอบถุงยังชีพ จำนวน 50 ชุด, เงินช่วยเหลือ จำนวน 20,000 บาท และบำรุงขวัญ แก่ข้าราชการตำรวจ สภ.ศิลาลาด จ.ศรีสะเกษ ซึ่งได้ประสบปัญหาอุทกภัย ในพื้นที่ซึ่งขณะนี้น้ำได้ท่วมสูง ที่พักข้าราชการตำรวจ และสถานีตำรวจ ได้รับความเสียหายจากอุทกภัย โดย สภ.ศิลาลาด มีกำลังพล จำนวน 53 นาย มีข้อกำชับ กรณีได้รับความเสียหายมาก ให้ร้องของบประมาณมาที่ ตร.

‘เป็นความห่วงใย ของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. และผู้บังคับบัญชา ระดับ ตร. จึงให้ ตำรวจจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว ประสานกับภาคีเครือข่าย ในการปฏิบัติหน้าที่ออกอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน นอกจากนี้หากน้ำท่วมลดแล้ว ก็จะจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ออกช่วยเหลือผู้ป่วยจากการประสบปัญหาอุทกภัย ตามพื้นที่’ ผช.ผบ.ตร.กล่าว

คุณกำลังดู: ‘บิ๊กหลวง’ ลุยตรวจเยี่ยมปชช.และตำรวจที่ประสบอุทกภัย ‘สุรินทร์-อุบลฯ-ศรีสะเกษ’

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด