"บิ๊กหน่อย" เปิดกลาโหม รับ เสธ.ทอ.เกาหลี เยือนไทย เพื่อกระชับสัมพันธ์

"บิ๊กหน่อย" เปิดกลาโหม รับ เสธ.ทอ.เกาหลี เยือนไทย เพื่อกระชับสัมพันธ์

"บิ๊กหน่อย" เปิดศาลาว่าการกลาโหม ต้อนรับ "เสธ.ทอ.เกาหลี" โอกาสเป็นแขก "ทัพฟ้า" เยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมกระชับสัมพันธ์ระหว่างกองทัพที่มีอย่างยาวนาน 64 ปี

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ก.ค. 65 พล.อ.วรเกียรติ รัตนานนท์ ปลัดกระทรวงกลาโหม ให้การต้อนรับ พลอากาศเอก Jung Sang Hwa (จอง ชัง ฮวา) เสธทหารอากาศ สาธารณรัฐเกาหลี ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของกองทัพอากาศ ระหว่าง 10-12 กรกฎาคม 2565 ณ ห้องพระบารมีปกเกล้า ในศาลาว่าการกลาโหม

โดยปลัดกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวแสดงความยินดีที่เข้ารับตำแหน่ง เสธทหารอากาศ สาธารณรัฐเกาหลี จากประสบการณ์รับราชการทหารมานานกว่า 30 ปี และเคยปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งสำคัญต่างๆ ประจำคณะเสนาธิการร่วมสาธารณรัฐเกาหลี โดยรับผิดชอบงานในด้านการวางแผน ยุทธการ ยุทธศาสตร์ รวมถึงกิจการอาวุธที่มีอานุภาพทำลายล้างสูง จึงมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถปฏิบัติหน้าที่และพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ ไทยและสาธารณรัฐเกาหลี ดำรงความสัมพันธ์ระหว่างกันมาอย่างยาวนาน ซึ่งจะครบรอบ 64 ปี ของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตในปีนี้ และมีพัฒนาการก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ครอบคลุมด้านการเมือง ความมั่นคง เศรษฐกิจ วิทยาศาสตร์ สังคม วัฒนธรรม และมีการร่วมหารือระหว่างกันอย่างสม่ำเสมอ โดยการเข้าเยี่ยมคำนับในครั้งนี้ จึงนับเป็นโอกาสอันดีที่จะได้พบปะหารือกับผู้บังคับบัญชาระดับสูงของมิตรประเทศ และแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นในประเด็นต่างๆ ที่มีความสนใจร่วมกัน รวมทั้งเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกระทรวงกลาโหมของทั้งสองประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น.

คุณกำลังดู: "บิ๊กหน่อย" เปิดกลาโหม รับ เสธ.ทอ.เกาหลี เยือนไทย เพื่อกระชับสัมพันธ์

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด