‘บิ๊กรัง’เปิดแคมป์เก็บตัวสะวิงไทย เตรียมคัดตัวลุย ‘ซีเกมส์-เอเชี่ยนเกมส์’

'บิ๊กรัง'เปิดแคมป์เก็บตัวสะวิงไทย เตรียมคัดตัวลุย 'ซีเกมส์-เอเชี่ยนเกมส์' จากการที่ทางสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการคัดเลือกนักกอล์ฟเยาวชนเข้าสู่โครงการพัฒนานักกอล์ฟดาวรุ่งมุ่งสู่นักกอล์ฟทีม...

‘บิ๊กรัง’เปิดแคมป์เก็บตัวสะวิงไทย เตรียมคัดตัวลุย ‘ซีเกมส์-เอเชี่ยนเกมส์’

‘บิ๊กรัง’เปิดแคมป์เก็บตัวสะวิงไทย เตรียมคัดตัวลุย ‘ซีเกมส์-เอเชี่ยนเกมส์’

จากการที่ทางสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการคัดเลือกนักกอล์ฟเยาวชนเข้าสู่โครงการพัฒนานักกอล์ฟดาวรุ่งมุ่งสู่นักกอล์ฟทีมชาติไทยประจำปี 2566 จนได้นักกอล์ฟ 15 คนเข้ามาเสริมทัพ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 4-7 มกราคม “บิ๊กรัง” นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคม พร้อมด้วยสต๊าฟฟ์โค้ช และทีมงาน เรียกนักกีฬามาร่วมเก็บตัวครั้งแรกในปี 2566 พร้อมกับให้โอวาทนักกีฬาถึงเป้าหมายของสมาคมในปีนี้ โดยเน้นย้ำให้ทุกคนพัฒนาฝีมือ ที่สนาม กรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี

นักกีฬาชุดดังกล่าวประกอบด้วยนักกีฬาที่ผ่านจากการคัดเลือกปีนี้ 15 คน และนักกีฬาในโครงการเดิมอีก 7 คน รวมทั้งสิ้น 22 คน โดยทั้งหมดจะเก็บตัวและแข่งขันกันภายใน ทั้งสิ้น 7 สนาม เพื่อประเมินผลงานและเตรียมนักกีฬาชุดที่ดีที่สุดสำหรับเป็นตัวแทนทีมชาติไทยลงแข่งขันในรายการต่างๆต่อไป

โดยนายรังสฤษดิ์ ให้โอวาทกับนักกีฬาว่า ถึงทุกคนจะเข้ามาเป็นนักกีฬาในโครงการแต่สิ่งที่รออยู่คือการฝึกซ้อมและการแข่งขัน เพื่อคัดเลือกนักกอล์ฟที่มีความสามารถเป็นตัวแทนของสมาคมในการแข่งขันต่างๆที่จะมีขึ้นในปีนี้

ด้านทีมสต๊าฟฟ์ชุดนี้นอกจากจะมี “โปรปุ๋ย” ปรีชา เสนาพรหม และ “โปรพี” พีรวัชร เวียงคำ ทำหน้าที่ผู้ฝึกสอนแล้ว ปีนี้ทางสมาคมได้เชิญ 2 อดีตนักกอล์ฟอาชีพหญิงชั้นนำของเมืองไทยอย่าง “โปรเปิ้ล” ษาริณี เล็กสุวรรณ และ “โปรอุ๋ย” วิรดา นิราพาธพงศ์พร เข้ามาช่วยเสริมทัพ ในการฝึกสอนนักกีฬาชุดนี้

บิ๊กบอสสวิงไทย กล่าวปิดท้ายว่า นี่จะเป็นการเก็บตัว และแข่งขันคัดเลือกสะสมคะแนนเป็นสนามแรกจากทั้งสิ้น 7 สนามในปีนี้ ซึ่งเป้าหมายหลักของสมาคมในปีนี้คือ การแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างเดือนพฤษภาคมนี้ และการแข่งขันกีฬา เอเชียน เกมส์ ที่กรุงหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน

นักกอล์ฟทั้ง 22 คน ประกอบด้วย นักกอล์ฟชาย ประกอบด้วย อชิตะ เปี่ยมกุลวนิช, กฤติพงศ์ กำลังคลี่, อาศิษฐ์ อารีพันธ์, จิรเดช เชาวรัตน์, พงศภัค เหล่าภักดี, สุรัช ทศวิชิต, ลีโอ ไวท์, ศิรเดช จันทร์หา, ศิวกร เกรียงไกร, ศุภณัฏฐ์ รุ่งลิขิตเจริญ, ปรินทร์ สารสมุทร และ ธีรวุฒิ บุญสีออ ขณะที่นักกอล์ฟหญิง ประกอบด้วย แอลล่า แกลิทสกีย์, พิมพ์พิศา รับรอง, สุวิชยา วินิจฉัยธรรม, อลิศา อินทร์ประสิทธิ์, นวพร สุนทรียภาส, ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์, ปริม ปราชญ์นคร, ศธรกัญ เที่ยงศรี, อชิรญาณ์ ศรีวงษ์ และ ณิชากร ปิ่นประยูร

คุณกำลังดู: ‘บิ๊กรัง’เปิดแคมป์เก็บตัวสะวิงไทย เตรียมคัดตัวลุย ‘ซีเกมส์-เอเชี่ยนเกมส์’

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด