"บิ๊กตู่" โบกมือไม่ตอบ สูตร หาร 500 คำสั่งนายกฯ ย้ำ กลยุทธ์ 3 แกนหลัก

"บิ๊กตู่" ย้ำ กลยุทธ์ 3 แกนหลัก เป็นนโยบายทำมาตั้งแต่ต้น แค่มาทวนคืบหน้าถึงไหน บอก ยังมีงานอีกเยอะไม่ได้พูด โบกมือไม่ตอบ เดินกลับไทยคู่ฟ้าทันที ปมสูตรหาร 500 คำสั่งนายกฯ

"บิ๊กตู่" โบกมือไม่ตอบ สูตร หาร 500 คำสั่งนายกฯ ย้ำ กลยุทธ์ 3 แกนหลัก

"บิ๊กตู่"ย้ำ กลยุทธ์ 3 แกนหลัก เป็นนโยบายทำมาตั้งแต่ต้น แค่มาทวนคืบหน้าถึงไหน บอก ยังมีงานอีกเยอะไม่ได้พูด โบกมือไม่ตอบ เดินกลับไทยคู่ฟ้าทันที ปมสูตรหาร 500 คำสั่งนายกฯ

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 12 ก.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงระยะเวลาที่เหลือของรัฐบาลอีกประมาณ 8-9 เดือน นอกจากกลยุทธ์ภาพใหญ่ 3 แกนหลัก ยังมุ่งมั่นทำอะไรอีกว่า ยังมีเรื่องอื่นอีกเยอะที่ยังไม่ได้พูด และกลยุทธ์ 3 แกนหลักทั้งหมดนั้น เป็นนโยบายของตนทำมาตั้งแต่ต้น เพียงแต่มาทวนให้ทุกคนได้ฟัง ว่าอะไรที่เรากำลังเดินหน้าประเทศ ทำให้ประเทศผลจากกับดักรายได้ปานกลาง และมีรายได้เข้าประเทศมากขึ้น ถ้าเราไม่ทำอะไรเลยแล้วเราจะหาเงินจากที่ไหน เราคิดแต่จะใช้เงินกันอย่างเดียวมันไม่ได้ เรื่องนี้ทำมาตั้งแต่แรกจนถึงทุกวันนี้ ทำมาหลายปีแล้วทั้ง 3 แกนหลัก และยังมีอีกหลายอย่างที่เราได้ทำแต่ยังไม่ได้พูดถึง ทั้งการบริหารจัดการน้ำทั่วประเทศ ซึ่งก็ได้ทำไปแล้วและมีผลต่ออนาคตด้วย เรื่องเกษตรกร แก้ปัญหาความยากจน เคยมีใครคิดบ้างไหมล่ะแบบนี้ เรียนรู้กันเสียด้วยนะจ๊ะ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามนายกฯ ถึงประเด็นการเมือง ทั้งการเตรียมความพร้อมในศึกการอภิปรายไม่ไว้วางใจ สูตรคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อหาร 500 จะทำให้ได้กลับมาดำรงตำแหน่งนายกฯ อีกครั้ง หรือไม่ และเมื่อถามย้ำว่า จะมีการชี้แจงหรือไม่กรณีที่ฝ่ายค้านระบุว่า สูตรคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อหาร 500 เป็นคำสั่งของนายกฯ โดยนายกฯ ไม่ได้ตอบคำถามใดๆ ได้แต่ส่ายศีรษะพร้อมกับยกมือขึ้นโบกเป็นเชิงปฏิเสธที่จะไม่ตอบคำถามเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าทันที

คุณกำลังดู: "บิ๊กตู่" โบกมือไม่ตอบ สูตร หาร 500 คำสั่งนายกฯ ย้ำ กลยุทธ์ 3 แกนหลัก

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด