“บิ๊กตู่” ให้กำลังใจญาติเหยื่อก่อนร่วมสวดพระอภิธรรม ขอชาวบ้านช่วยดูแล

“บิ๊กตู่” ให้กำลังใจญาติเหยื่อก่อนร่วมสวดพระอภิธรรม ขอชาวบ้านช่วยดูแล

นายกฯ และคณะ เยี่ยมให้กำลังใจ มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวเหยื่อกราดยิง ก่อนร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม ขอชาวบ้านช่วยกันดูแลจิตใจ ยันรัฐบาลจะดูแลอย่างดีที่สุด ปัดตอบเรื่องปัญหายาเสพติด

วันที่ 9 ตุลาคม 2565 เมื่อเวลา 15.30 น. นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พลเอกชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และนายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี และคณะ เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุโศกนาฏกรรม ก่อนร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม ณ จังหวัดหนองบัวลำภู

โดยนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และนายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิต ณ วัดเทพมงคลพิชัย ตำบลด่านช้าง และวัดศรีอุทัย ตำบลอุทัยสวรรค์ อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู ตามลำดับ

โอกาสนี้ กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ร่วมกับสำนักงานยุติธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียหายในคดีอาญา ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ. 2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ดังนี้ กรณีเสียชีวิต 1) ค่าทดแทนการตาย รายละ 50,000 บาท 2) ค่าจัดการศพ รายละ 20,000 บาท 3) ค่าขาดอุปการะเลี้ยงดู รายละไม่เกิน 40,000 บาท รวมรายละ 110,000 บาท ทั้งนี้ สำหรับรายที่บาดเจ็บ อยู่ระหว่างการรักษาตัว จะดำเนินการช่วยเหลือในโอกาสต่อไป

โดยนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวปลอบใจญาติผู้เสียชีวิต พร้อมกล่าวแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์โศกนาฏกรรม จ.หนองบัวลำภู ระบุว่าเป็นกำลังใจให้ผู้บาดเจ็บและครอบครัวทุกคน ขอทุกคนเข้มแข็ง ก้าวผ่านเหตุการณ์ความสูญเสียอันยิ่งใหญ่นี้ไปให้ได้ ยืนยันรัฐบาลจะดูแลอย่างดีที่สุด พร้อมขอบคุณทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่และผู้เกี่ยวข้องทุกคน ทุกฝ่าย ที่ช่วยกันดูแลผู้สูญเสียจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ด้วยความเสียสละทุ่มเทอย่างเต็มกำลังความสามารถ ขอทุกคนช่วยกันเติมเต็มกำลังใจที่เข้มแข็งให้กันและกัน เพื่อก้าวข้ามความยากลำบากไปด้วยกัน ในนามของรัฐบาลยืนยันให้การดูแลอย่างต่อเนื่องและดีที่สุด และจะอยู่เคียงข้างทุกคนด้วยความห่วงใยจากใจจริง เพราะทุกคนคือคนไทย

“ต่างคนต่างเป็นกำลังใจครอบครัวผู้สูญเสียนะ ช่วยเป็นกำลังใจ คอยดูแลด้วยนะ เราเป็นคนบ้านเดียวกันทุกคน คนไทยด้วยกัน นายกฯ ก็สวดมนต์ เป็นกำลังใจ” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับชาวบ้านที่มาร่วมงานศพ

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้เยี่ยม พูดคุย และให้กำลังใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตที่วัดเทพมงคลพิชัย ต.ด่านช้าง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู พร้อมมอบเงินจำนวนหนึ่ง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก่อนจะไปเยี่ยมประชาชนที่มาร่วมงาน โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงปัญหายาเสพติด แต่นายกฯ ไม่ตอบคำถาม และได้เดินขึ้นรถเพื่อเดินทางต่อไปยัง วัดศรีอุทัย ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง และเป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรม ที่วัดราษฎร์สามัคคี ต.อุทัยสวรรค์ ในเวลา 18.00 น. ต่อทันที

ทั้งนี้ก่อนพิธีสวดพระอภิธรรม ทางทีมโฆษกรัฐบาล ระบุว่า พลเอกประวิตร รองนายกรัฐมนตรี นายอนุทิน รอง นายกฯและ รมว.สธ. และพลเอกชัยชาญ รมช.กลาโหม ได้เดินทางไปเยี่ยม และให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิต ณ วัดราษฎร์สามัคคี ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง ด้วย

คุณกำลังดู: “บิ๊กตู่” ให้กำลังใจญาติเหยื่อก่อนร่วมสวดพระอภิธรรม ขอชาวบ้านช่วยดูแล

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด