"บิ๊กตู่" ขึ้นเวที รทสช.ลั่น ประเทศไทยต้องไปต่อ เปิดใจทำไมมายืนที่นี่

"บิ๊กตู่" ขึ้นเวที รทสช.ลั่น ประเทศไทยต้องไปต่อ เปิดใจทำไมมายืนที่นี่

"บิ๊กตู่" ขึ้นเวทีประเดิมปราศรัย พรรครวมไทยสร้างชาติ ลั่น ประเทศไทยต้องไปต่อ เปิดใจ ทำไมต้องตัดสินใจมายืนตรงนี้ ยึดมั่น "ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชน" ยอมรับ ตื่นเต้นสุดในชีวิต ปากหวาน บอกจริงใจ ยันจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

วันที่ 9 ม.ค. 66 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ นำแกนนำและว่าที่ผู้สมัครส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ขึ้นเวทีปราศรัย ผมอยู่การเมืองมานานหลายสิบปี ยังไม่เคยเป็นการประชุมพรรคครั้งไหน ที่จะมีคนมาร่วมกันมากเท่านี้มาก่อน เราจะมาเป็นพรรคหลักของประเทศต่อไป จะเตรียมเลือกตั้งที่จะเลือกตั้งในปีนี้ 2566

“พรรครวมไทยสร้างชาติ จะหลอมรวมคนไทยมาสามัคคีปรองดอง ทุกคนรักชาติบ้านเมืองเหมือนกันทุกคน ไม่มีเวลาทะเลาะกันอีกแล้ว เราต้องนำความรัก ความสามัคคีของคนไทยกลับมาให้ได้ ไม่มีประโยชน์จะทำอะไรให้แผ่นดิน ถ้าแผ่นดินมันลุกเป็นไฟ” หัวหน้าพรรครทสช.กล่าว...

เมื่อเวลา 19.02 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ขึ้นเวทีปราศรัย ขอบคุณทุกท่าน เป็นครั้งแรกของผมในชีวิตที่ตัดสินใจสมัครพรรคการเมือง สมัคร พรรครวมไทยสร้างชาติ ผมเป็นทหารมาตลอดชีวิต แต่ผมก็พยายามปรับตัวมาตลอด ที่นายกฯ มีวันนี้ได้เพราะพวกเราทุกคน ทั้งในนี้และข้างนอก แผ่นดินอันศักดิ์สิทธิ์ผืนนี้ วันนี้ดีใจ ตื่นตันใจ ผมไม่เคยตื่นเต้นอย่างนี้มาก่อนเลย ปกติไม่เคยกลัวอะไรอยู่แล้ว เป็นทหารมาทั้งชีวิต เราต้องยึดมั่นในชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ เพราะผมเป็นทหารมาทั้งชีวิต

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า รู้ไหมทำไมผมต้องอยู่มายืนตรงนี้ วันนี้เมื่อเรามีหัวใจดวงเดียวกัน ทำเพื่อชาติ ศาสนา กษัตริย์ และประชาชน ทหารทุกคนต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนได้ในทุกโอกาส

"หลายคนสงสัย มาทำไม อยากเป็นใหญ่หรือเปล่า อำนาจผมมีมาทั้งชีวิตแล้ว อำนาจ ต้องมาพร้อมความรับผิดชอบ วันนี้ไม่ใช่ผมอยากเป็น ไม่ใช่อยากเป็นใหญ่ เพราะอะไร เพราะนึกถึงพวกเรา ที่วันนี้มายืนตรงนี้ เพราะเคารพกระบวนการประชาธิปไตย วันนี้ที่มายืนนี่ เพราะอยากบอกว่า ประเทศไทยต้องไปต่อ สู่อนาคตที่มั่งคั่ง และยั่งยืน" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว...

สมาชิกพรรค รทสช. กล่าวอีกว่า วันนี้คิดมาหลายเดือน วันนี้ก็ตัดสินใจไปต่อ ถ้ารู้แบบนี้ผมมาตั้งนานแล้ว อย่าเป็นคนขี้เบื่อเร็วนัก เหมือนเราเป็นครอบครัว สามีภรรยา ก็ต้องรักกัน ยิ่งแก่ก็ยิ่งรก ยิ่งรักกันมากขึ้นทุกวันๆ นายกฯ ปากหวานแต่จริงใจ

ทุกสิ่งที่พูดมาทั้งหมดนั้น คือ สิ่งที่ผมตัดสินใจมายืนอยู่ตรงนี้ เราต้องร่วมมือเป็นหนึ่งเดียว นั่นคือที่มาของผม รวมไทยสร้างชาติ แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับเสียงพี่น้องประชาชน ทุกวันนี้เราต้องตัดสินใจอยู่ให้รอด ความจริงผมคิดทุกวันนะ เรามารวมกันทุกรุ่น รุ่นเก่า รุ่นใหม่ เชื่อมั่นผู้บริหารพรรคทุกคน ที่ยืนตรงนี้ รักชาติ ศาสนา เรามารวมกันตรงนี้รวมกันของคนทุกรุ่น รุ่นเก่า รุ่นใหม่ ขอสัญญาว่า ผมจะทำหน้าที่ผมให้ดีที่สุด ไม่ใช่ ตัวผมเองแต่เพื่อประชาชนและประเทศไทย จากนี้ไปประเทศไทยต้องไปต่อ

ขณะช่วงท้ายการปราศรัย นายกฯ ยัง ได้ร้องเพลง "ศรัทธา" ของวง "หินเหล็กไฟ" ใจสู้หรือเปล่า ส่งท้าย การปราศรัย ด้วย.

คุณกำลังดู: "บิ๊กตู่" ขึ้นเวที รทสช.ลั่น ประเทศไทยต้องไปต่อ เปิดใจทำไมมายืนที่นี่

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด