"บิ๊กวิน" พล.ต.อ.อัศวิน โผล่ สมัคร รทสช.ยัน ตามมาช่วยงานนายเก่า

"บิ๊กวิน" พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง อดีตผู้ว่ากรุงเทพมหานคร โผล่ สมัคร รทสช. ยืนยัน ตามมาช่วยงานนายเก่าเราก็ต้องมาช่วย ยัน แล้วแต่ประชาชน "บิ๊กตู่" จะกลับมา ได้เป็นนายกฯ อีกสมัยหรือไม่

"บิ๊กวิน" พล.ต.อ.อัศวิน โผล่ สมัคร รทสช.ยัน ตามมาช่วยงานนายเก่า

"บิ๊กวิน" พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง อดีตผู้ว่ากรุงเทพมหานคร โผล่ สมัคร รทสช. ยืนยันตามมาช่วยงานนายเก่าเราก็ต้องมาช่วย ยัน แล้วแต่ประชาชน "บิ๊กตู่" จะกลับมา ได้เป็นนายกฯ อีกสมัยหรือไม่

เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2566 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง อดีตผู้ว่ากรุงเทพมหานคร เดินทางมาร่วมในงาน รวมใจ รวมไทยสร้างชาติ โดยยอมรับว่า เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติในวันเดียวกันนี้ โดยตนต้องการที่จะมาช่วยงานเฉยๆ ไม่ได้ต้องการมีตำแหน่งใดๆ จะไม่ลงสมัคร ส.ส. ไม่ลงบัญชีรายชื่อเพียงแค่มาช่วยเฉยๆ เพราะตนต้องการมาช่วยเจ้านายเก่า

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะเข้ามาช่วยดูผู้สมัครในส่วนของกรุงเทพฯ หรือไม่ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า แล้วแต่เขาจะให้ทำอะไร ให้ทำอะไรก็ช่วยทั้งนั้น เขาเป็นเจ้านายเก่าเราก็ต้องมาช่วย ก่อนหน้านี้ไม่ได้มีการพูดคุยอะไรใดๆ แม้แต่นายกฯ ก็ยังไม่ทราบว่าตนมา

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะพาลูกชายมาอยู่ที่พรรคนี้ด้วยหรือไม่ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ลูกชายโตแล้ว อายุเกือบ 30 ปี เขาคงตัดสินใจเอง เด็กสมัยนี้พูดกับเขาไม่ได้หรอก เพราะเขาโตแล้ว ซึ่งตนก็เคยชวนแต่เขาไม่ได้ตอบอะไร และตนก็ไม่ได้เซ้าซี้

เมื่อถามว่า คาดหวังว่า พล.อ.ประยุทธ์จะเป็นนายกรัฐมนตรี อีกสมัยหนึ่งใช่หรือไม่ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า อนาคตต้องแล้วแต่ประชาชน

เมื่อถามว่าในฐานะผู้ว่ากทม.จะใช้ประสบการณ์ แนะนำผู้สมัครเขตกทม. อย่างไรบ้าง พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ต้องพูดคุยกันอีกที.

คุณกำลังดู: "บิ๊กวิน" พล.ต.อ.อัศวิน โผล่ สมัคร รทสช.ยัน ตามมาช่วยงานนายเก่า

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด