บึงกาฬคึกคัก แห่จับจองที่วัดอาฮงศิลาวาส ‘สะดือแม่น้ำโขง’ รอชมบั้งไฟพญานาค

บึงกาฬคึกคัก แห่จับจองที่ 'สะดือแม่น้ำโขง' รอชมบั้งไฟพญานาค เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ จ.บึงกาฬ ซึ่งเป็นอีก 1 จุดที่เป็นไฮไลต์สำหรับการชมบั้งไฟพญานาค ก็มีนักท่องเที่ยว เริ่มเดินทาง...

บึงกาฬคึกคัก แห่จับจองที่วัดอาฮงศิลาวาส ‘สะดือแม่น้ำโขง’ รอชมบั้งไฟพญานาค

บึงกาฬคึกคัก แห่จับจองที่ ‘สะดือแม่น้ำโขง’ รอชมบั้งไฟพญานาค

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ จ.บึงกาฬ ซึ่งเป็นอีก 1 จุดที่เป็นไฮไลต์สำหรับการชมบั้งไฟพญานาค ก็มีนักท่องเที่ยว เริ่มเดินทางเข้าสู่พื้นที่ เพื่อรอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคแล้ว โดยที่บริเวณวัดอาฮงศิลาวาส ต.ไคสี อ.เมืองบึงกาฬ หรือที่เรียกกันว่าสะดือแม่น้ำโขง จุดที่ลึกที่สุดของแม่น้ำโขง มีนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แวะเวียนมาทำบุญ กราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และชมวิวจุดที่ลึกที่สุดของแม่น้ำโขง บางส่วนเริ่มเดินทางเข้ามาจับจองพื้นที่ ปูเสื่อ กางเต็นท์ รับประทานอาหาร เตรียมรอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค

รวมไปถึงสายมู ที่แวะเวียนเข้ามากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ประดิษฐานอยู่ภายในวัดอาฮงแห่งนี้ ทั้งนาคินพญานาคราช จุดท่องเที่ยวอีกแห่งของบึงกาฬ ที่ไม่ควรพลาด วัดติดริมแม่น้ำโขง และเป็นจุดที่ติดกับจุดที่ลึกที่สุดของแม่น้ำ ซึ้งเรียกกันว่า สะดือแม่น้ำโขง วัดกว้างขวาง เงียบสงบ มีทั้งจุดให้กราบสักการะพระพุทธรูป พญานาคราชศรีสุธโธ เทพธิดาสะดือน้ำโขง ฯลฯ และเดินชมอุทยานหิน กราบไหว้พระอุปคต เพื่อความเป็นสิริมงคล ท่องเที่ยวเดินทางปลอดภัย

คุณกำลังดู: บึงกาฬคึกคัก แห่จับจองที่วัดอาฮงศิลาวาส ‘สะดือแม่น้ำโขง’ รอชมบั้งไฟพญานาค

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด