บรรยากาศอุทยานฯดอยอินทนนท์ เปิดจำหน่ายบัตรผ่านระบบe-ticket วันแรก

บรรยากาศอุทยานฯดอยอินทนนท์ เปิดจำหน่ายบัตรผ่านระบบe-ticket วันแรก

บรรยากาศอุทยานฯดอยอินทนนท์ เปิดจำหน่ายบัตรผ่านระบบ e-ticket วันแรก

เมื่อวันที่ 7 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ บรรยากาศวันแรกของการขายบัตรเข้าอุทยานแห่งชาติ ผ่านระบบ e-ticket เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวในการจองบัตรค่าบริการล่วงหน้าและเพิ่มช่องทางการชำระเงินผ่านทางบัตรเครดิต/เดบิต หรือชำระเงินผ่านคิวอาร์โค้ด โดยเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบบัตรค่าบริการอิเล็กทรอนิกส์ และนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปในอุทยานแห่งชาติได้ทันที และผู้ใช้บริการสามารถขอใบเสร็จรับเงิน หรือใบแสดงรายการและจำนวนเงินค่าใช้จ่ายในแอปพลิเคชัน สำหรับใบเสร็จรับเงินจะจัดส่งในภายหลัง

ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถจองผ่านแอปพลิเคชั่น QueQ โดยจะจำกัดนักท่องเที่ยว 3 ช่วงเวลา ไม่เกิน 9,900 คน/วัน ซึ่งนักท่องเที่ยวต้องจองผ่านแอปฯ QueQ และชำระค่าบริการเข้าอุทยานฯล่วงหน้า 70% สามารถดำเนินการจองและชำระค่าบริการล่วงหน้า 15 วันก่อนการเดินทาง และชำระ Walk in 30% โดยนักท่อง
เที่ยวสามารถดำเนินการจองและชำระค่าบริการได้ด้วยตัวเอง ก่อนเข้าจุดตรวจสอบบัตรเข้าอุทยานๆในวันเข้าท่องเที่ยวในอุทยานฯ

สำหรับการจำหน่ายบัตรค่าบริการผ่านเข้าไปในอุทยานแห่งชาติ (E-ticket) ผ่านแอปพลิเคชัน QueQ กรมอุทยานฯ ได้นำร่อง 6 อุทยานยอดฮิต ได้แก่ ได้แก่ อุทยานฯเขาใหญ่ อุทยานฯเอราวัณ อุทยานฯดอยอินทนนท์ อุทยานฯอ่าวพังงา อุทยานฯหมู่เกาะสิมิลัน และอุทยานฯหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี

คุณกำลังดู: บรรยากาศอุทยานฯดอยอินทนนท์ เปิดจำหน่ายบัตรผ่านระบบe-ticket วันแรก

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด