บวชแล้ว พระโตโน่รูปงามพร้อมทีมงาน 4 รูป เตรียมไปจำวัดที่ลาว

บวชแล้ว พระโตโน่รูปงามพร้อมทีมงาน 4 รูป เตรียมไปจำวัดที่ลาว

อุปสมบทแล้วพ่อนาคโตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ได้ฉายา สุทธิสัทโธ แปลว่าผู้มีจิตบริสุทธิ์ มุ่งปฏิบัติธรรมเจริญภาวนาตามความตั้งใจ แทนคุณทั้งชาวไทยชาวลาว เป็นอานิสงส์ยิ่งใหญ่ตามหลักพระพุทธศาสนา พลังศรัทธาร่วมอนุโมทนาบุญคับคั่ง

เวลา 09.09. น. วันที่ 9 มกราคม 2566 ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนมพระเทพวรมุนี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนม ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 10 ในฐานะประธานสงฆ์ และเป็นพระอุปัชฌาย์ ประกอบพิธีอุปสมบทนาค 2 คู่ ประกอบด้วย นาคโตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ฉายา สุทธิสัทโธ แปลว่าผู้มีจิตบริสุทธิ์ พร้อมนาคอีก 3 คน ได้แก่ นาคชูชาติ ไทยแย้ม ฉายาฐิตายุโก, นาควรวัฒน์ สภาวสุ ฉายาฐิตุเปกโข และ นาคฉัตรินทร์ วุฒิสิริบูรณ์ ฉายา เอกคคจิตโต เป็นทีมที่ร่วมโครงการว่ายน้ำข้ามโขง หนึ่งคนว่ายหลายคนให้ ได้เงินบริจาคกว่า 87 ล้านบาท

โดยก่อนพิธีอุปสมบทมีการจัดขบวนแห่แบบเรียบง่าย เครื่องอุปสมบทหรือกองบวช มีเพียงผ้าไตรจีวร บาตร และตาลปัตร ตามหลักพระพุทธศาสนา แห่เวียนรอบองค์พระธาตุพนม 3 รอบ ก่อนที่จะเข้าประกอบพิธีอุปสมบทภายในพระอุโบสถวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร มีพลังศรัทธาสาธุชนทั้งชาวไทย ชาวลาว ประชาชน นักท่องเที่ยว ร่วมอนุโมทนาบุญ

สำหรับพิธีอุปสมบท มีพระเทพวรมุนี เจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนม ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 10 ในฐานะประธานสงฆ์ และเป็นพระอุปัชฌาย์ พระราชสิริวัฒน์ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระศรีวิสุทธิเมธี เป็นพระอนุสาวนาจารย์ มีพระนั่งอันดับอีก 10 รูป ตามหลักพระพุทธศาสนา โดยพระโตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ตั้งใจที่จะจำวัดที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร 3 วัน ก่อนเดินทางไปจำวัด เจริญภาวนา ที่วัดพระธาตุศรีโคตรบูร แขวงคำม่วน สปป.ลาว และกลับมาลาสิกขากับพระอุปัชฌาย์ ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร ถือเป็นอานิสงส์อันยิ่งใหญ่ตามหลักพระพุทธศาสนา ส่งผลบุญ 3 ประการ คือ เกิดอานิสงส์ต่อตนเอง เกิดอานิสงส์ต่อผู้มีพระคุณบุพการี บิดามารดา ที่สำคัญยังเกิดอานิสงส์เป็นการสืบทอดส่งเสริมพระพุทธศาสนา.

คุณกำลังดู: บวชแล้ว พระโตโน่รูปงามพร้อมทีมงาน 4 รูป เตรียมไปจำวัดที่ลาว

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด