จะขำก็กลัวบาป หลวงพีเจอแตนต่อยหน้าบวมเป่ง เจอแซวยับเหมือนไปฉีดฟิลเลอร์

จะขำก็กลัวบาป หลวงพีเจอแตนต่อยหน้าบวมเป่ง เจอแซวยับเหมือนไปฉีดฟิลเลอร์

จะขำก็กลัวบาป คลิปหลวงพี่ไปตัดหญ้ารอบศาลา เจอแตนต่อยบวมเป่งทั้งหน้า ชาวโซเชี่ยลแห่แซวเหมือนไปฉีดฟิลเลอร์

จากกรณีผู้ใช้แอปพลิเคชั่น TikTok ชื่อ kunasako โพสต์คลิปวิดีโอพระสงฆ์รูปหนึ่งถูกแตนต่อยจนหน้าตาบวมเปล่ง พร้อมแคปชั่น ระบุว่า "เราไม่ได้ตั้งใจนะแตน หลวงพี่ผิดไปแล้วจ้า" และมีการแชร์คลิปในโลกโซเชี่ยลอย่างกว้างขวาง

โดยภายหลังจากโพสต์คลิปแล้ว ได้มีชาวโซเชียลเข้าไปคอมเมนต์แสดงความรู้สึกต่างๆ นานา เช่น สงสารหลวงพี่, อดขำไม่ได้ ทั้งที่กลับบาป, ไปบิณฑบาตตอนเช้า ญาติโยมคงจำหน้าไม่ได้, กำลังเครียดเรื่องเศรษฐกิจอยู่ เห็นคลิปขำลั่นบ้านเลย เป็นต้น 

ล่าสุด วันนี้ (11 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดอิสาน ถ.กุดั่น ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา พบกับพระเอกวัชร์ ถิระปัญโญ อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นพระที่ถูกแตนต่อยในคลิป ได้รับการเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมา ที่สำนักปฏิบัติธรรมเทียนถวาย บ้านหนองแดง หมู่ที่ 3 ต.หนองไทร อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นสำนักปฏิบัติธรรมสาขาวัดอิสาน

พระเอกวัชร์ เปิดเผยต่อว่า ขณะนั้นตนเองได้ไปทำการตัดหญ้าบริเวณรอบศาลาเอนกประสงค์ ที่ใช้สำหรับปฏิบัติธรรม เพื่อเตรียมสถานที่ให้สะอาด ก่อนถึงวันพระใหญ่เทศกาลเข้าพรรษา ซึ่งก่อนหน้านั้นได้สำรวจรอบศาลา ก็พบว่ามีแตนไปทำรังอยู่กว่า 10 รัง ลูกศิษย์วัดจึงได้ทำการนำรังแตนออก เพื่อป้องกันไม่ให้แตนไปต่อยพระ เณร และผู้มาปฏิบัติธรรม

แต่วันเกิดเหตุ ตนเองได้ไปทำการตัดหญ้าและเห็นว่ามีรังแตนอยู่บริเวณป่าหญ้า คิดว่าไม่มีตัวแตนอยู่แล้ว จึงได้นำไม้ไปแหย่ดู ปรากฏว่ามีตัวแตนบินมาต่อยบริเวณแก้มด้านซ้าย ตนเองเป็นคนที่แพ้แตนอยู่แล้ว จึงมีอาการบวมเป่งไปทั้งใบหน้า และรีบนำก้อนน้ำแข็งหลอดมาประคบไว้

ขณะนั้นก็มีพระอชรายุ คุเณสโก อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นพระเพื่อนกัน ได้หยิบโทรศัพท์ถ่ายไว้ แล้วนำไปลงในแอปฯ TikTok แต่ก็ไม่คิดว่าจะมีคนแชร์ไปจำนวนมากเช่นนี้ ซึ่งหลายคนก็ขำ และเป็นห่วงอาการของตนเอง สอบถามเข้ามามากมาย บางคนก็แซวว่าปากหลวงพี่เหมือนไปฉีดฟิลเลอร์มาเลย ตนเองอ่านแล้วก็ขำๆ ตอนนี้อาการก็หายดีแล้ว จึงขอขอบคุณญาติโยมที่ถามเข้ามาด้วยความเป็นห่วง

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้รังแตนก็ยังมีอยู่จำนวนมาก เกรงว่าจะไปต่อยญาติโยม และพระ เณรได้ ครั้นพระ เณร จะไปเอาออกก็กลัวจะผิดศีล ลูกศิษย์วัดจึงเป็นผู้อาสานำออกให้ เพื่อป้องกันไม่ให้แตนไปต่อยญาติโยมที่จะมาทำบุญในช่วงเทศกาลวันเข้าพรรษานี้

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ จะขำก็กลัวบาป หลวงพีเจอแตนต่อยหน้าบวมเป่ง เจอแซวยับเหมือนไปฉีดฟิลเลอร์

คุณกำลังดู: จะขำก็กลัวบาป หลวงพีเจอแตนต่อยหน้าบวมเป่ง เจอแซวยับเหมือนไปฉีดฟิลเลอร์

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด