แจ้งจับมือบอน ทุบป้าย "อิ๊งค์" ชูนโยบายพรรคเพื่อไทย ที่อุดรฯ

แจ้งจับมือบอน ทุบป้าย "อิ๊งค์" ชูนโยบายพรรคเพื่อไทย ที่อุดรฯ

หน.ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย ที่อุดรฯ แจ้งจับมือดีทุบทำลายป้าย “อิ๊งค์” ชูนโยบายพรรคในอ.เพ็ญ เสียหาย 6 ป้าย เชื่อสร้างภาพให้คนในพื้นที่เห็นว่า มีคนไม่ชอบพรรคเพื่อไทย


เวลา 11.30 น. วันที่ 10 มกราคม 2566 ขณะที่ ร.ต.อ.พอดี ไชยคำหาญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก มีนางอุบลรัตน์ นรสาร อายุ 63 ปี หัวหน้าศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย สาขาอำเภอเพ็ญ จ.อุดรธานี นายวิธิพงษ์ โคตรวิทย์ อายุ 64 ปี ผู้ช่วยหัวหน้าศูนย์ฯ พร้อมสมาชิกพรรคเพื่อไทย นำป้ายนโยบายพรรค รูป น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวพรรคเพื่อไทย ขนาดกว้าง 1.30 เมตร ยาว 2.45 เมตร ที่ถูกมือดีทุบทำลายได้รับความเสียหาย และรูปถ่ายที่เกิดเหตุ มาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ทำลายป้าย

นายวิธิพงษ์ โคตรวิทย์ ผู้ช่วยหัวหน้าศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย สาขาอำเภอเพ็ญ เปิดเผยว่า ศูนย์ประสานงานฯ ได้นำป้ายนโยบายพรรคเพื่อไทย ซึ่งมีรูปคุณอิ๊งค์ แพทองธาร ชินวัตร ไปติดตามหมู่บ้านกว่า 100 ป้าย ถูกมือดีทุบทำลาย 6 ป้าย ในเขตเทศบาลตำบลเพ็ญ 1 ป้าย และเขตตำบลโคกกลาง 5 ป้าย ซึ่งป้ายทั้งหมดจะติดริมถนน เหตุการณ์ดังกล่าว นายอนันต์ ศรีพันธ์ สมาชิกสภาผู้เทนราษฎร จ.อุดรธานี เขต 3 พรรคเพื่อไทย มอบอำนาจให้พวกตนมาแจ้งความดำเนินคดีต่อผู้ที่ก่อเหตุ ส่วนตัวคิดว่าผู้ที่ทำลายต้องการสร้างสถานการณ์ เพื่ออยากให้ทราบว่ามีคนไม่ชอบพรรคเพื่อไทย ซึ่งได้รายงานไปยังพรรคเพื่อไทยแล้ว พรรคได้สั่งให้หัวหน้าศูนย์ประสานงานฯ มาแจ้งความดำเนินคดีเพื่อให้ตำรวจสืบสวนหาผู้ที่ก่อเหตุ

ส่วนแนวทางแก้ไข ได้กำชับให้สมาชิกพรรคในแต่ละพื้นที่ ช่วยกันสอดส่องดูแลป้ายนโยบายที่ติดอยู่ในแต่ละหมู่บ้าน ช่วยกันเป็นหูเป็นตาด้วย ส่วนพื้นที่อำเภอสร้างคอม กำลังให้สมาชิกพรรคตรวจสอบรวบรวมความเสียหาย และจะเดินทางไปแจ้งความต่อไป

คุณกำลังดู: แจ้งจับมือบอน ทุบป้าย "อิ๊งค์" ชูนโยบายพรรคเพื่อไทย ที่อุดรฯ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด