จับแล้วหนุ่มกระบะตีนผี ชนคนกวาดถนน กทม. สารภาพมัวก้มดูมือถือ-มองไม่เห็น

จับแล้วหนุ่มกระบะตีนผี ชนคนกวาดถนน กทม. สารภาพมัวก้มดูมือถือ-มองไม่เห็น

จับได้แล้ว หนุ่มตีนผีขับกระบะตู้ทึบพุ่งชนพนักงานกวาดถนน กทม. เสียชีวิต สารภาพ ขณะเกิดเหตุก้มดูโทรศัพท์มือถือ แต่ไม่แน่ใจว่าขับรถเฉี่ยวชนสิ่งใด เพราะมองไม่เห็น ตำรวจแจ้งก่อน 2 ข้อหา

กรณีรถชน นางสมศรี ยิ้มแฉล้ม อายุ 59 ปี ลูกจ้างพนักงานรักษาความสะอาด สังกัดสำนักงานเขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร เสียชีวิตขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่กวาดขยะอยู่ริมถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษก แขวงและเขตสะพานสูง กทม. ก่อนผู้ก่อเหตุขับรถหลบหนีไป โดยในที่เกิดเหตุมีชิ้นส่วนที่ครอบไฟตัดหมอก ไฟหรี่หน้ารถสีดำ ตกอยู่

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 10 ตุลาคม 2565 ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 ( บก.น.4) พล.ต.ต.สุระพรรณ นาทวรทัต ผบก.น.4, พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู รอง ผบก.น.4, พ.ต.อ.วสุ เชื่อพุทธ ผกก.สน.บางชัน ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ก่อเหตุ

พล.ต.ต.สุระพรรณ นาทวรทัต ผบก.น.4 เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่า รถคันนี้มี นายอรรคพล นิมะ อายุ 30 ปี เป็นผู้ขับขี่รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว 2 ประตู ตีตู้ทึบ ทะเบียน 3 ตฏ 4420 กรุงเทพมหานคร ทำงานเป็นพนักงานส่งพัสดุของบริษัทเองชนแห่งหนึ่ง ที่ขับชน นางสมศรี ยิ้มแฉล้ม อายุ 59 ปี พนักงานกวาดถนนของกรุงเทพมหานคร จึงคุมตัวจากบ้านพัก ใน ซ.ราษฎร์พัฒนา 30 เขตสะพานสูง มาทำการสอบสวน

โดยผู้ขับขี่รถได้รับสารภาพว่า ขณะเกิดเหตุก้มดูโทรศัพท์มือถือ แต่ไม่แน่ใจว่าขับรถเฉี่ยวชนสิ่งใด เพราะมองไม่เห็น ซึ่งในวันเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบกรอบไฟตัดหมอกตกอยู่ริมถนนกาญจานภิเษกในทางคู่ขนาน จึงทำการสืบสวนขยายผลจากหลักฐานที่ได้และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในเส้นทางจนพบรถต้องสงสัย ซึ่งสอดคล้องกันกับความเสียหายของรถยนต์กระบะคันดังกล่าว

จากการตรวจสอบร่างกายไม่พบสารเสพติด หรือแอลกอฮอล์ จึงแจ้งข้อกล่าวหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่นเสียชีวิต และไม่หยุดช่วยเหลือ แจ้งเหตุ รวมทั้งจะพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาเกี่ยวกับ การใช้โทรศัพท์ขณะขับขี่รถยนต์

ขณะที่ น.ส.เสาวลักษณ์ วยะนันทน์ ผู้อำนวยการเขตสะพานสูง ได้มาขอบคุณตำรวจที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว และกล่าวว่า ผู้เสียชีวิตเป็นพนักงานรักษาความสะอาดของเขตสะพานสูงใกล้เกษียณแล้ว มาปฏิบัติหน้าที่พร้อมกับเพื่อนร่วมงานในเวลา 04.00 น. ของทุกวัน โดยเดินไล่กวาดขยะริมทางคู่ขนาน แต่ปรากฏว่าระหว่างปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น เพื่อนร่วมงานเห็นผิดสังเกตว่าผู้เสียชีวิตไม่ได้กวาดถนนตามมาเป็นแถว เมื่อเดินย้อนกลับไปสำรวจจึงพบร่างของนางสมศรีตกลงไปในสวนข้างทาง ลึกเข้าไปจากริมถนนประมาณ 5 เมตร และได้เยียวยาค่าทำศพและค่าชดเชยต่างๆ รวม 1.5 ล้านบาท รวมถึงยังได้ฝากไปถึงผู้เกี่ยวข้องว่าผู้ปฏิบัติงานได้สวมเสื้อกั๊กอย่างถูกต้องแล้วในการปฏิบัติหน้าที่ แต่ผู้ที่ขับขี่อาจจะมองไม่ระวังจึงทำให้เกิดการสูญเสียแบบนี้ และอยากฝากในการติดตั้งกล้อง CCTV เพื่อป้องกันและตรวจสอบหลังเกิดเหตุ

จากการตรวจสอบสภาพรถรถอีซูซุ ไฮแลนด์เดอร์ สีขาว ทะเบียน 3 ฒฎ 4420 พบว่าไฟตัดหมอกและไฟหรี่ด้านหน้าฝั่งซ้ายมีร่องรอยบุบเสียหาย และซุ้มล้อหน้าฝั่งซ้ายมีรอยยุบจากการชน ซึ่งตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางชัน สามารถตรวจยึดมาได้ขณะรถอยู่ที่อู่เพื่อทำการซ่อมแซม.

คุณกำลังดู: จับแล้วหนุ่มกระบะตีนผี ชนคนกวาดถนน กทม. สารภาพมัวก้มดูมือถือ-มองไม่เห็น

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด