เจ้าชายแฮร์รี่เขย่าราชวงศ์อังกฤษ ออก TV ปกป้องการตัดสินใจออกหนังสือ SPARE

เจ้าชายแฮร์รี่เขย่าราชวงศ์อังกฤษ ออก TV ปกป้องการตัดสินใจออกหนังสือ SPARE

เจ้าชายแฮร์รี่ ให้สัมภาษณ์ทีวี ปกป้องการตัดสินใจออกหนังสือบันทึกความทรงจำ SPARE ที่กำลังสั่นสะเทือนราชวงศ์อังกฤษอีกครั้ง และไม่วายแสดงความเห็นพาดพิงสมาชิกราชวงศ์องค์อื่นๆ และปกป้องเมแกน เช่นเคย

เมื่อ 9 ม.ค. 2566 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกซ์ พระชนมายุ 38 พรรษา ให้สัมภาษณ์รายการของสถานีโทรทัศน์ ITV ของอังกฤษ ที่ออกอากาศเมื่อค่ำวันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ปกป้องการตัดสินพระทัยออกหนังสือบันทึกความทรงจำ SPARE ว่าเนื่องจากพยายามจะเขียนเรื่องราวในชีวิตของพระองค์ด้วยตนเอง หลังจาก 38 ปีที่ผ่านมา เรื่องราวของพระองค์ถูก ‘ปั่นและบิดเบือน’ โดยบุคคลอื่น

ในระหว่างที่เจ้าชายแฮร์รี่ให้สัมภาษณ์กับทอม แบรดบีย์ พิธีกรรายการของสถานีโทรทัศน์ ITV เพื่อโปรโมตหนังสือ SPARE ซึ่งกำลังสั่นสะเทือนราชวงศ์อังกฤษอีกครั้งนั้น เจ้าชายแฮร์รี่ ยังคงกล่าวหาสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ กำลัง ‘เข้านอนกับปิศาจ’ เพื่อให้ขึ้นปกนสพ.แท็บลอยด์ พร้อมกันนั้นเจ้าชายแฮร์รี่ยังอ้างว่า พระราชินีคามิลลา ซึ่งเป็นแม่เลี้ยงของพระองค์ได้เปิดเผยบทสนทนาส่วนตัวกับสื่อ อีกทั้งครอบครัวของพระองค์ได้สมคบกันเพื่อทำให้เมแกนเจ็บปวดและระทมทุกข์

หนังสือบันทึกความทรงจำ SPARE ของเจ้าชายแฮร์รี่ เตรียมวางจำหน่ายวันที่ 10 มกราคม 2566
หนังสือบันทึกความทรงจำ SPARE ของเจ้าชายแฮร์รี่ เตรียมวางจำหน่ายวันที่ 10 มกราคม 2566

นอกจากนั้น เจ้าชายแฮร์รี่ยังคงย้ำในเรื่องที่สมาชิกราชวงศ์อังกฤษมีความกังวลถึงเรื่องสีผิวบุตรของพระองค์ที่ขณะนั้นยังไม่เกิดหลังจากเสกสมรสกับเมแกน นักแสดงหญิงอเมริกัน ซึ่งเรื่องนี้เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนเคยพูดถึงเป็นครั้งแรก ขณะให้สัมภาษณ์กับโอปราห์ วินฟรีย์ พิธีกรหญิงอเมริกันคนดังเมื่อปี 2563 แต่ทั้งคู่ก็ไม่ได้ระบุว่าสมาชิกราชวงศ์อังกฤษที่แสดงความกังวลเกี่ยวกับสีผิวบุตรของเจ้าชายแฮร์รี่กับเมแกนนั้นเป็นใคร

เจ้าชายแฮร์รี่ ยังกล่าวว่า เรื่องนี้เป็นตัวอย่างของการมีอคติโดยไม่รู้ตัวมากกว่าการเหยียดเชื้อชาติสีผิว ซึ่งพระองค์คิดว่าสมาชิกราชวงศ์อังกฤษจำเป็นต้อง ‘เรียนรู้และเติบโต’ เพื่อที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของวิธีแก้ไขมากกว่าเป็นส่วนหนึ่งของปัญหา เพราะไม่เช่นนั้นแล้ว การมีอคติโดยไม่รู้ตัวจะแปรเปลี่ยนขึ้นไปสู่การเหยียดเชื้อชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเป็นสมาชิกราชวงศ์ จะต้องมีความรับผิดชอบ และประชาชนได้ยกให้มีมาตรฐานสูงกว่าคนอื่นๆ

ที่มา : Channelnewsasia

คุณกำลังดู: เจ้าชายแฮร์รี่เขย่าราชวงศ์อังกฤษ ออก TV ปกป้องการตัดสินใจออกหนังสือ SPARE

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด