เจ้าของครีมทาขาหนีบ ร้อง ปคบ. ทลายแหล่งผลิตครีมปลอม ก๊อปขายออนไลน์ว่อน

เจ้าของครีมทาขาหนีบ ร้อง ปคบ. ทลายแหล่งผลิตครีมปลอม ก๊อปขายออนไลน์ว่อน

เจ้าของครีมทาขาหนีบ ร้อง ปคบ. ทลายแหล่งผลิตครีมปลอม ก๊อปขายออนไลน์ว่อน

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 11 กรกฎาคม ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ผศ.ดร.เกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ทนายความ พา นายธนกิจ ศรีพฤกษมาศ อายุ 36 ปี เจ้าของผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวนาคิซ (NAKIZ) เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.เนติรัฐ ไชยสถิตย์ รอง สว.สอบสวน กก.4 บก.ปคบ. เพื่อร้องขอให้ช่วยกวาดล้างจับกุมแหล่งผลิตครีมเถื่อน หลังผลิตภัณฑ์ของบริษัทถูกปลอมแปลงนำไปวางขายตามแพลตฟอร์มออนไลน์

นายธนกิจ กล่าวว่า ตนเองประกอบกิจการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวก้นและโคนขาหนีบ ซึ่งถูกต้องตามหลักเกณฑ์มาตรฐานผ่านการรับรองจากทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ได้รับแจ้งจากทางลูกค้าถึงความผิดปกติของผลิตภัณฑ์ว่าใช้แล้วมีอาการแพ้ ผิวหนังอักเสบ ผื่นขึ้นตามบริเวณที่ทา จึงสอบถามจนทราบความจริงว่าเป็นครีมที่ลูกค้าใช้นั้นเป็นครีมปลอม หรือ ผลิตภัณฑ์เลียนแบบผลิตภัณฑ์บริษัทตน ที่หาซื้อตามแพลตฟอร์มออนไลน์ ซึ่งหากปล่อยไว้ย่อมส่งกระทบกับความน่าเชื่อถือของบริษัทตนเองเป็นอย่างมาก รวมถึงความปลอดภัยของผู้บริโภค จึงมาร้องทุกข์ขอให้ดำเนินการจัดการกับแหล่งผลิตครีมเถื่อนเหล่านี้

ด้าน ผศ.ดร.เกรียงศักดิ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบมีเพจต่างๆ ที่ผลิตและจำหน่ายครีมปลอมเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ครีมปลอมเหล่านี้ จะมีรูปลักษณ์ภายนอกจำพวก กระปุกหรือกล่องผลิตภัณฑ์ ใกล้เคียงหรือคล้ายคลึงกับของจริง แต่จะแตกต่างกันตรงส่วนผสมของเนื้อครีมที่ไม่ทราบแน่ชัดว่าครีมปลอมเหล่านี้มีส่วนผสมเป็นสารเคมีใดบ้าง และอันตรายมากน้อยต่อผู้ใช้เพียงไหน ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นภัยต่อสังคม จึงอยากให้เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำผู้ร้องเพื่อนำไปพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐานที่นำมามอบให้ ก่อนส่งต่อให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

คุณกำลังดู: เจ้าของครีมทาขาหนีบ ร้อง ปคบ. ทลายแหล่งผลิตครีมปลอม ก๊อปขายออนไลน์ว่อน

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด