เจอแบบนี้ร้อง! ลูกค้าทิ้งแซลมอนไว้ตามซอกโต๊ะ ร้านย้ำเป็นบุฟเฟ่ต์ สั่งได้ตลอด

เจอแบบนี้ร้อง! ลูกค้าทิ้งแซลมอนไว้ตามซอกโต๊ะ ร้านย้ำเป็นบุฟเฟ่ต์ สั่งได้ตลอด

ลูกค้ากินบุฟเฟ่ต์ไม่หมด แอบทิ้งแซลมอนไว้ซอกโต๊ะ ร้านวอนอย่าทำแบบนี้ เพราะสกปรกก่อเกิดเชื้อโรค

กลายเป็นโพสต์ที่ถูกแชร์ไปทั่วโลกออนไลน์ หลังจากร้านบุฟเฟ่ต์แห่งหนึ่ง ใน จ.นครปฐม ได้โพสต์ภาพเศษแซลมอนที่ลูกค้ากินไม่หมด แล้วนำไปทิ้งไว้ตรงบริเวณซอกของโต๊ะนั่ง

โดยเฟซบุ๊กแฟนเพจ ร้านโอชิเน นครปฐม - Oshinei Nakhon Pathom ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า "ทางร้านเห็นภาพนี้แล้วเสียใจจริงๆ อยากอ้อนวอนลูกค้า ทางร้านเป็นบุฟเฟ่ต์ ลูกค้าสามารถสั่งได้ตลอด ทานไม่อั้น จนกว่าจะอิ่มหากทานไม่หมดจำนวนไม่มากทางร้านก็อนุโลมให้ครับ

แต่อย่านำไปทิ้งในซอกแบบนี้ ทั้งจะเป็นที่ก่อแมลงนำโรคให้ทางร้าน ภาพนี้ที่นำมาเผยแพร่ ไม่ต้องการประจานใดๆ #รักกันอย่าทำแบบนี้นะครับ #ร้องไห้หนักมาก นับแล้วแซลมอลซาซิมิ 10 ชิ้นได้ ฮือออออออ"

โพสต์ดังกล่าวมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย อาทิ

"ไม่น่ารักเลย ปกติกินไม่หมดเขาก็หยวนๆ ให้อยู่แล้ว ถ้าไม่ได้เหลือเยอะจนน่าเกลียด แต่ปกติถ้าไปกินบุฟเฟ่ต์ ผมจะถือว่าไปกินเพราะมีอาหารให้เลือกหลากหลาย กินเป็นแค่อาหารทั่วไปมื้อนึงเท่านั้น ไม่ใช่ไปเพราะเอาให้อิ่มสุดๆ จนถึงกับอดกินข้าวทั้งวันเพื่อไปกินเพื่อถล่มบุฟเฟ่ต์ อยากให้คนไทยเปลี่ยนทัศนคติตรงนี้มากๆ #บุฟเฟ่ต์คืออาหารหลากหลาย #บุฟเฟ่ต์ไม่ใช่ต้องกินเยอะถึงจะคุ้ม

"ผมจะค่อยๆ สั่งครับ ตอนแรกก็ครั้งละ 10 ชิ้น ต่อมาก็ลดเหลือครั้งละ 5 ชิ้น หลังจากนั้นพอใกล้อิ่มก็ครั้งละ 3 ชิ้น จนสุดท้ายอิ่มแล้วก่อนกลับบ้านสั่งให้หายคิดถึงก็อีก 2 ชิ้น ดังนั้นการสั่งแบบนี้ จึงไม่มีอาหารเหลือใดใดเลยครับ แต่อาจจะทำให้เชฟและเจ้าหน้าที่เสิร์ฟยุ่งยากไปหน่อยนะครับ"

ทั้งนี้ มีชาวเน็ตรายหนึ่งเข้ามาสอบถามว่าทางร้านมีกล้องวงจรปิดหรือไม่ พร้อมแนะนำให้เปิดภาพประจาน แต่ทางร้านตอบว่า "ทางร้านมีกล้องทุกจุดเลยครับ แต่ไม่คิดประจาน แค่อยากให้ลูกค้ารักษากฎกติกากันก็พอครับ"

คุณกำลังดู: เจอแบบนี้ร้อง! ลูกค้าทิ้งแซลมอนไว้ตามซอกโต๊ะ ร้านย้ำเป็นบุฟเฟ่ต์ สั่งได้ตลอด

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด