เจอชิ้นเนื้อปริศนาริมเกยหาดนางลอย อ.ท่าชนะ เตรียมส่งนิติเวชตรวจชันสูตร

เจอชิ้นเนื้อปริศนาริมเกยหาดนางลอย อ.ท่าชนะ เตรียมส่งนิติเวชตรวจชันสูตร

จนท.กู้ภัยสุราษฎร์ พบชิ้นเนื้อและเศษกระดูกลอยมาเกยหาดนางลอย อ.ท่าชนะ ส่งชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลท่าชนะ ก่อนส่งต่อไปยัง รพ.สุราษฎร์ธานี ขณะที่การค้นหาร่างลูกเรือ 5 นายที่สูญหายยังไม่พบ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ม.ค. 2566 น.อ.ณัฐพล สินพูลผล รอง ผอ.ศรชล. จ.สุราษฎร์ธานี หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการช่วยค้นหาลูกเรือสุโขทัย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากหน่วยอาสาสมัครมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานีว่า ขณะกำลังเดินลาดตระเวนบริเวณหาดนางลอย หมู่ 8 ต.ท่าชนะ ว่า พบเศษชิ้นเนื้อติดกระดูก ลอยมาเกยตื้นติดชายหาด จึงได้ประสานพนักงานสอบสวน สภ.ท่าชนะ เข้าตรวจสอบเพื่อเก็บชิ้นเนื้อดังกล่าว ที่เกิดเหตุบริเวณชายหาด พบชิ้นเนื้อน้ำหนักประมาณ 2 กก.ในสภาพเน่าเปื่อย แต่ยังมีกระดูกติดอยู่ เบื้องต้นไม่สามารถระบุได้ว่า เป็นชิ้นเนื้อสัตว์ หรือมนุษย์ จึงได้ทำการจัดเก็บ

พ.ต.อ.ชุติพล เขมมานุวงศ์ ผกก.สภ.ท่าชนะ กล่าวว่า เบื้องต้นไม่สามารถระบุได้ว่าชิ้นเนื้อดังกล่าวเป็นของมนุษย์ หรือสัตว์ จึงได้ทำการเก็บส่งชันสูตรเบื้องต้นที่โรงพยาบาลท่าชนะ เพื่อส่งต่อไปยังนิติเวชโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีต่อไป

ขณะที่ น.อ.ณัฐพล กล่าวว่า แม้ว่าขณะนี้ผ่านเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปางมานานร่วม 20 วัน แต่กองทัพเรือและหน่วยงานสนับสนุนยังคงมีการค้นหาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแผนการค้นหาในปัจจุบันได้เน้นพื้นที่ชายฝั่งทะเลและบริเวณเกาะในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี โดยที่ผ่านมาชุดปฏิบัติการช่วยเหลือค้นหา ได้พบอุปกรณ์ ร่วมถึงสิ่งของเครื่องใช้ของลูกเรือหลวงสุโขทัย ในพื้นที่หลายชิ้น เราจึงยังมีความหวังว่า อาจจะเจอผู้สูญหายอีก 5 ราย.

คุณกำลังดู: เจอชิ้นเนื้อปริศนาริมเกยหาดนางลอย อ.ท่าชนะ เตรียมส่งนิติเวชตรวจชันสูตร

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด