ชี้ "บิ๊กตู่" เข้า รทสช.ติดภาพสืบทอดอำนาจ อยากเห็นสัญญาไม่จับขั้วทหาร

"ณัฐพงษ์" ส.ส.กทม.พรรคก้าวไกล ชี้ "บิ๊กตู่" เข้า รทสช.ติดภาพสืบทอดอำนาจ อยากเห็นสัญญาทุกพรรคการเมืองประกาศไม่จับขั้วทหารตั้งรัฐบาล เห็นพรรคก้าวไกล ที่ชัดเจน

ชี้ "บิ๊กตู่" เข้า รทสช.ติดภาพสืบทอดอำนาจ อยากเห็นสัญญาไม่จับขั้วทหาร

"ณัฐพงษ์"ส.ส.กทม.พรรคก้าวไกล ชี้ "บิ๊กตู่" เข้า รทสช.ติดภาพสืบทอดอำนาจอยากเห็นสัญญาทุกพรรคการเมืองประกาศไม่จับขั้วทหารตั้งรัฐบาล เห็นพรรคก้าวไกล ที่ชัดเจน

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ส.ส.กทม.พรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์กรณีมีข่าวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหมจะไปสมัครสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) วันที่ 9 ม.ค.ว่า ภาพลักษณ์คงไม่เปลี่ยนจากเดิมหรือมีผลกระทบอะไรมาก ตราบใดที่ตัว พล.อ.ประยุทธ์ สืบทอดอำนาจมา ก็เหมือนกับเหล้าเก่าในขวดใหม่ อย่างที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกลได้ให้สัมภาษณ์ไป

เมื่อถามถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ ออกอาการฉุน เมื่อสื่อมวลชนถามเรื่องที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีต ส.ส.ออกมาพาดพิงว่า ผู้เป็นเจ้าของ หจก.คอนเทมโพรารี คอนสตรัคชั่น เป็นของหลาน พล.อ.ประยุทธ์ เกี่ยวโยงธุรกิจรถเช่าของตู้ห่าวหรือไม่ นายณัฐพงษ์ ตอบว่า จริงๆ ตลอด 8 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะช่วงหลังเลือกตั้ง ปี 62 ไม่ว่าจะในโอกาสการอภิปรายต่างๆ ทั้งเรื่องคดี เรื่องทุจริตหรือไม่ ในรัฐบาลชุดนี้ เห็นได้ชัดว่าไม่เคยฟังเสียงประชาชน ดังนั้น กรณีคดีตู้ห่าว ก็ไม่ได้คาดหวัง คิดว่า เขาคงไม่ปรับเรื่องวุฒิภาวะทางอารมณ์ หรือถ้าปรับ ก็คงไม่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชน เพราะที่ผ่านมา ความเชื่อมั่นถูกทลายไปหมดแล้ว

นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า สัญญาณที่ตนอยากรอดูชัดๆ คือ คือสัญญาณการจับขั้วตั้งรัฐบาล ซึ่งทุกพรรคต่างออกมาบอกว่า รอดูผลเลือกตั้งจำนวนพื้นที่ในสภาฯ ก่อน ตอนนี้ก็มีแต่ พรรคก้าวไกล ที่ประกาศชัดเจนว่า เราจะไม่จับขั้วกับการสืบทอดอำนาจของทหาร ตนเชื่อว่า การเเสดงตัวชัดของเเต่ละพรรค ก่อนการเลือกตั้ง จะส่งผลต่อการตัดสินใจในการลงคะเเนน ถ้าออกมาสื่อสารชัดเจนจะได้ใจประชาชน อย่างน้อยที่สุดทุกคนได้รับบทเรียนจาก 8 ปี พล.อ.ประยุทธ์ แล้ว ประชาชนก็น่าจะตัดสินใจเลือกพรรคฝั่งประชาธิปไตย การออกมายืนยันชัดเจนว่า จะไม่จับมือกับขั้วอำนาจเก่า คสช.จะได้ใจ ได้คะเเนนจากประชาชน

เมื่อถามว่า หมายความว่า ก่อนเลือกตั้งต้องประกาศให้ชัดเลยใช่หรือไม่ว่า จะไม่จับมือกับพรรค พล.อ.ประยุทธ์ พรรค พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ หัวหน้าพรรค พปชร. หรือพรรคทหาร นายณัฐพงษ์ ตอบว่า ใช่ เพราะตอนลงคะแนนหย่อนบัตรประชาชนจะได้ตัดสินใจได้ชัดเจน เมื่อถามย้ำว่า รวมทุกพรรคใช่หรือไม่ คือ พรรคเพื่อไทย ภูมิใจไทย ประชาธิปัตย์ ก้าวไกล เพื่อไทย ที่ควรประกาศไม่จับมือพรรคทหารก่อนการเลือกตั้ง นายณัฐพงษ์ ตอบว่า ตนคงก้าวล่วงพรรคอื่นไม่ได้ แต่ถ้าเป็นตัวเรา คือ ก้าวไกล ก็ประกาศชัดไปแล้ว

คุณกำลังดู: ชี้ "บิ๊กตู่" เข้า รทสช.ติดภาพสืบทอดอำนาจ อยากเห็นสัญญาไม่จับขั้วทหาร

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด