ชาคาร์ร่า หวด 16 อันเดอร์ พุ่งนำลิฟ กอล์ฟ สดมภ์เครื่องร้อน-พชรอ้อนแฟนเชียร์

ชาคาร์ร่า หวด 16 อันเดอร์ พุ่งนำลิฟ กอล์ฟ สดมภ์เครื่องร้อน-พชรอ้อนแฟนเชียร์ การแข่งขัน ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชั่นเนล แบงค็อก 2022 สนามที่ 6 ของฤดูกาล ชิงเงินรางวัลรวม 25 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 900 ล้า...

ชาคาร์ร่า หวด 16 อันเดอร์ พุ่งนำลิฟ กอล์ฟ สดมภ์เครื่องร้อน-พชรอ้อนแฟนเชียร์

ชาคาร์ร่า หวด 16 อันเดอร์ พุ่งนำ LIV Golf สดมภ์เครื่องร้อน-พชรอ้อนแฟนเชียร์

การแข่งขัน ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชั่นเนล แบงค็อก 2022 (LIV Golf Invitational Bangkok 2022) สนามที่ 6 ของฤดูกาล ชิงเงินรางวัลรวม 25 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 900 ล้านบาท ชิงชัยเป็นวันที่สอง ที่สนามสโตนฮิลล์ ระยะ 7,815 หลา พาร์ 72 จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม โดยมี 48 นักกอล์ฟชั้นนำระดับโลก จาก 12 ทีม เข้าร่วมชิงชัยทั้งประเภทบุคคล และทีม แบบสโตรกเพลย์ 3 วัน 54 หลุม ช็อตกันสตาร์ท ทีออฟพร้อมกัน 18 หลุม ไม่มีการตัดตัว

จากผลการแข่งขันวันแรกที่ผ่านมามี 3 นักกอล์ฟดังขึ้นเป็นผู้นำร่วม ประกอบด้วย อูเคนิโอ โลเปซ-ชาคาร์ร่า ดาวรุ่งชาวสเปน วัย 22 ปี, ริชาร์ด แบลนด์ จอมเก๋าชาวอังกฤษ วัย 49 ปี และ แบรนเดน เกรซ สะวิงหนุ่มชาวแอฟริกาใต้ วัย 34 ปี หวดประเดิมคนละ 7 อันเดอร์พาร์ 65 ขณะที่ 2 นักกอล์ฟไทย พชร คงวัดใหม่ และสดมภ์ แก้วกาญจนา ตีเข้ามาคนละ 1 อันเดอร์พาร์ 71 ตามหลังผู้นำอยู่ 6 สโตรก

ผลการแข่งขันวันที่สองปรากฎว่า อูเคนิโอ โลเปซ-ชาคาร์ร่า ที่เพิ่งเริ่มเทิร์นโปรปีนี้ในลิฟ กอล์ฟ ที่พอร์ตแลนด์ อดีตมือ 2 สมัครเล่นโลก โชว์สะวิงร้อนแรงต่อเนื่องหวดเพิ่ม 9 อันเดอร์พาร์ 63 สกอร์รวมสองวัน 16 อันเดอร์พาร์ 128 รั้งตำแหน่งผู้นำเดี่ยว โดยอันดับ 2 ร่วมไล่ตาม 5 สโตรก มี 4 คนคือ ริชาร์ด แบลนด์ จากอังกฤษ, รวมทั้ง 3 โปรสหรัฐ ซีห์วาน คิม, ฮาโรลด์ วาร์เนอร์ เดอะ เติร์ด และ แพทริค รีด

ขณะที่ 2 นักกอล์ฟไทย สดมภ์ แก้วกาญจนา วัย 24 ปีจากนราธิวาส เครื่องเริ่มร้อนหวดเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ 69 สกอร์รวมอยู่ที่ 4 อันเดอร์พาร์ 140 รั้งอันดับ 27 ร่วม ส่วน พชร คงวัดใหม่ วัย 23 ปีจากสงขลา ตีเพิ่ม 2 อันเดอร์พาร์ 70 สกอร์รวมอยู่ที่ 3 อันเดอร์พาร์ 141 อยู่อันดับที่ 32 ร่วม

ด้านผลประเภททีม ไฟร์บอลส์ จีซี ที่นำโด เซร์คิโอ การ์เซีย โปรกอล์ฟชื่อดังชาวสเปน อดีตแชมป์เมเจอร์ เดอะ มาสเตอร์ส ปี 2017, อับราฮัม อันเชร์, คาร์ลอส ออร์ติซ และ อูเคนิโอ โลเปซ-ชาคาร์ร่า ทะยานขึ้นเป็นทีมนำที่สกอร์รวม 34 อันเดอร์พาร์ โดยอันดับ 2 เป็น ไนบลิคส์ จีซี 27 อันเดอร์พาร์ และอันดับ 3 คลีกส์ จีซี 26 อันเดอร์พาร์

หลังการแข่งขัน อูเคนิโอ โลเปซ-ชาคาร์ร่า กล่าวว่า ชอบสนามแห่งนี้ ทั้งรอบกรีน และบนกรีนเริ่มค้นเคยแล้ว ทำให้เล่นได้ดีตามต้องการ ส่วนตัวเทิร์นโปรปีนี้มา 4 รายการแล้วก็ได้ประสบการณ์มากมาย และทำได้ดีในรายการนี้ ซึ่งหวังว่าจะเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ และคิดว่าตัดสินใจถูกต้องแล้วที่เลือกเทิร์นโปร ส่วนการได้ร่วมทีมกับ เซร์คิโอ การ์เซีย ดีใจมาก เพราะเขาเป็นผู้เล่นที่ชื่นชอบมาตั้งแต่ยังเด็ก

ขณะที่ สดมภ์ แก้วกาญจนา กล่าวว่า ตีดีกว่าวันแรก และดีใจที่ตีอันเดอร์สนามมากขึ้น ลูกพัตต์ทำได้ดีขึ้น กลับมาอยู่ในฟอร์มที่ดี ส่วนป้ายไฟที่แฟนทำมาให้ก็ดีใจ และยังมีแฟนๆ เดินตามเชียร์ แต่ไม่รู้สึกตื่นเต้น เพราะอบอุ่นที่ได้เล่นในเมืองไทย ทั้งนี้ ส่วนตัวก็หวังลึกๆ ว่าจะได้อยู่ในทัวร์ลิฟกอล์ฟต่อในปีหน้า แต่จะไม่กดดันตัวเอง และทำให้ดีที่สุดในสนามที่เหลือในปีนี้

ด้าน พชร คงวัดใหม่ กล่าวว่า ตีไม่ค่อยดี ไม่เต็มวง ผิดพลาด ตกน้ำ ไม่ออนได้ระยะเบอร์ดี้ พัตต์ไม่คม แต่พยายามไม่อารมณ์ร้อน คอนโทรลตัวเอง เพราะยังมีอีกรอบในวันสุดท้าย ก็จะพยายามปรับทำให้ดีขึ้น หวังเร่งเครื่องทำสกอร์ และฝากเชิญชวนแฟนกอล์ฟมาร่วมชมการแข่งขัน ทั้งร่วมชมโปรมือท็อปของโลก และร่วมเชียร์นักกอล์ฟไทยกันด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศมีแฟนกอล์ฟนับพันแห่ร่วมชมการแข่งขันที่สนามสโตนฮิลล์ พร้อมส่งแรงใจเชียร์ 2 โปรกอล์ฟขวัญใจชาวไทย สดมภ์ แก้วกาญจนา และพชร คงวัดใหม่ ประชันกับสุดยอดฝีมือระดับโลก 

อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้ผู้ชมร่วมสนุกมากมาย เปิดประสบการณ์ชมกอล์ฟที่แตกต่าง ทั้งโซน LIV Golf Fan Village ขณะที่แฟนกอล์ฟรุ่นเยาว์สามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมที่ LIV Kids Zone สวนสนุกย่อมๆ เช่น จักรยานผาดโผน, เดินไต่เชือก, การแสดงมายากล, ระบายหน้า และอื่นๆ

นอกจากนี้ ผู้เข้าชมยังสามารถทดสอบทักษะการเล่นลูกสั้นที่ “กรีนเกาะกลางน้ำ” ลุ้นของรางวัล รวมทั้งยังมีสนาม “มินิกอล์ฟ” 9 หลุม และ “กอล์ฟในร่ม” ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ Performance Tent ให้ทดสอบฝีมือกัน ปิดท้ายที่โซน Birdie Shack กับเครื่องดื่มเย็นๆ ในบรรยากาศสุดชิลกับ DJ Joyyle

คุณกำลังดู: ชาคาร์ร่า หวด 16 อันเดอร์ พุ่งนำลิฟ กอล์ฟ สดมภ์เครื่องร้อน-พชรอ้อนแฟนเชียร์

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด