‘ชาคาร์ร่า-การ์เซีย’ เผยที่มาความสำเร็จสู่แชมป์ LIV Golf ชมสนามสโตนฮิลล์

'ชาคาร์ร่า-การ์เซีย' เผยที่มาความสำเร็จสู่แชมป์ LIV Golf ชมสนามสโตนฮิลล์ หลังจากที่ อูเคนิโอ โลเปซ-ชาคาร์ร่า ดาวรุ่งชาวสเปนวัย 22 ปี ผงาดคว้าแชมป์การแข่งขัน ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชั่นเนล แบงค็อก 2022 หรือ...

‘ชาคาร์ร่า-การ์เซีย’ เผยที่มาความสำเร็จสู่แชมป์ LIV Golf ชมสนามสโตนฮิลล์

‘ชาคาร์ร่า-การ์เซีย’ เผยที่มาความสำเร็จสู่แชมป์ LIV Golf ชมสนามสโตนฮิลล์

หลังจากที่ อูเคนิโอ โลเปซ-ชาคาร์ร่า ดาวรุ่งชาวสเปนวัย 22 ปี ผงาดคว้าแชมป์การแข่งขัน ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชั่นเนล แบงค็อก 2022 หรือ LIV Golf Invitational Bangkok 2022 สนามที่ 6 ของฤดูกาล ชิงเงินรางวัลรวม 25 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 900 ล้านบาท ดวลสะวิงวันสุดท้าย ที่สนามสโตนฮิลล์ ระยะ 7,815 หลา พาร์ 72 จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ขณะที่การชิงชัยประเภททีม “ไฟร์บอลส์ จีซี” ที่นำโดย เซร์คิโอ การ์เซีย, อับราฮัม อันเชร์, คาร์ลอส ออร์ติซ และอูเคนิโอ โลเปซ-ชาคาร์ร่า คว้าได้อีกแชมป์นั้น

ภายหลังการแข่งขัน นายสารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการบริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธาน บริษัท สโตนฮิลล์ เอสเตท จำกัด เจ้าของสนามสโตนฮิลล์ ได้ร่วมแสดงความกับแชมป์ อูเคนิโอ โลเปซ-ชาคาร์ร่า ดาวรุ่งชาวสเปนวัย 22 ปี หลังทำสกอร์รวม 19 อันเดอร์พาร์ 197 ผงาดคว้าแชมป์รายการอาชีพแรกของตัวเองได้สำเร็จ พร้อมรับเงินรางวัล 4  ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 149 ล้านบาท

รวมทั้งร่วมแสดงความยินดีกับทีมไฟร์บอลส์ จีซี ที่นำโดย เซร์คิโอ การ์เซีย, อับราฮัม อันเชร์, คาร์ลอส ออร์ติซ และอูเคนิโอ โลเปซ-ชาคาร์ร่า ช่วยทำสกอร์รวมกัน 45 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ พร้อมรับเงินรางวัล  3 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 112 ล้านบาท โดยมี เกร็ก นอร์แมน ประธานบริหารของลิฟ กอล์ฟ มอบถ้วยแชมป์ให้กับแชมป์บุคคล และประเภททีม

หลังการแข่งขัน อูเคนิโอ โลเปซ-ชาคาร์ร่า กล่าวว่า ความสำเร็จครั้งนี้มาจากการฝึกซ้อมอย่างหนัก และไม่ได้มีเคล็ดลับอะไรเป็นพิเศษ ซึ่งเกมวันสุดท้ายนี้ที่หลุม 6 มีความสำคัญอย่างยิ่งที่สามารถเก็บเบอร์ดี้ได้ ก่อนที่ฝนตกทำให้ได้เบรก และได้คุยกับทีมงานถึงสิ่งดีๆ ในอนาคต ทำให้มีกำลังใจมาเล่นต่อ โดยเฉพาะการชิพที่หลุม 15 เป็นช็อตสำคัญที่ทำให้เล่นต่อได้จนถึงหลุม 18 เกมวันนี้ก็ได้ตัดสินใจสู้ และกล้าเล่น ทำให้ประสบความสำเร็จ ส่วนแชมป์ในประเภททีมก็มาจากเพื่อนร่วมทีมที่ดี ทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาดี

ชาคาร์ร่า กล่าวว่า ในส่วนของสภาพสนามไม่ถือว่าง่าย เพราะเป็นสนามยาว แต่ในช่วงสัปดาห์นี้มีฝนตกลงมา ทำให้กรีนนุ่ม และช่วยให้ทำแต้มได้ง่าย ส่วนตัวคิดว่า สนามไม่ง่าย ไม่ยากจนเกินไป และมีระยะที่เหมาะสมสำหรับการเล่น สำหรับ LIV Golf ก็ได้เปิดโอกาสให้ตนเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งก็ดีใจที่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน และได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนที่มาร่วมชมเกมการแข่งขันที่สนามสโตน ฮิลล์ สิ่งนี้ถือเป็นสิ่งที่ LIV Golf ร่วมพัฒนา และสร้างสรรค์ให้กับวงการกอล์ฟ

ขณะที่ เซร์คิโอ การ์เซีย กล่าวว่า แม้ว่าตนเองจะมีอาการบาดเจ็บบริเวณหัวหข่า แต่ก็พยายามลงเล่นช่วยทีมอย่างเต็มที่ในฐานะกัปตันทีม ซึ่งต้องชื่นชมลูกทีมทั้ง 3 คนที่ทำผลงานได้ดีมาก จนทำให้ผลลัพธ์ออกมาดี ที่ผ่านมาทีมเราใก้ลเคียงชัยชนะมาหลายครั้ง และความสำเร็จครั้งนี้คิดว่าเกิดขึ้นมาจากความสัมพันธ์ในทีมที่ดีมาก จนช่วยพาทีมประสบความสำเร็จ

คุณกำลังดู: ‘ชาคาร์ร่า-การ์เซีย’ เผยที่มาความสำเร็จสู่แชมป์ LIV Golf ชมสนามสโตนฮิลล์

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด