แชร์สนั่น เลขฝาโลง ‘โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม’ ดาราตลกทุกรุ่น แห่รดน้ำศพแน่นวัด

แชร์สนั่น เลขฝาโลง 'โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม' ดาราตลกทุกรุ่น แห่รดน้ำศพแน่นวัด เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ที่ศาลาสามัคคีธรรม วัดช้างใหญ่ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ทางครอบครัวได้นำร่างของดาราตลกชื่อดัง โป๊งเหน...

แชร์สนั่น เลขฝาโลง ‘โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม’ ดาราตลกทุกรุ่น แห่รดน้ำศพแน่นวัด

แชร์สนั่น เลขฝาโลง ‘โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม’ ดาราตลกทุกรุ่น แห่รดน้ำศพแน่นวัด

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ที่ศาลาสามัคคีธรรม วัดช้างใหญ่ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ทางครอบครัวได้นำร่างของดาราตลกชื่อดัง โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม หรือ นายวลัชณัฏฐ์ ก้องภพฐิตารีย์ อายุ 57 ปี มาตั้งบำเพ็ญกุศลศพ โดยภายในงานมี เป็ด เชิญยิ้ม ที่ปรึกษาสมาคมศิลปินตลก (ประเทศไทย) โอบะ เสียงเหน่อ นายกสมาคมศิลปินตลก (ประเทศไทย) พร้อมกลุ่มศิลปินตลก อาทิ นุ้ย เชิญยิ้ม พร้อมภรรยา ตั๊ก ลีลา เต็งหนึ่ง ดอกกระโดน โยกเยก หนูเล็ก ก่าก๊า และญาติพี่น้อง มาร่วมรดน้ำศพกันอย่างล้นหลาม ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าแม้จะมีเหล่าศิลปินดาราตลกมาร่วมงาน มีการตกแต่งศาลาด้วยการผูกผ้าสีขาว

เป็ด เชิญยิ้ม กล่าวตอนหนึ่งว่า ต้องยอมรับอาชีพของตลก ทำงานกันหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย ไม่ได้ห่วงสุขภาพกัน จึงขอฝากสมาชิกของสมาคมตลกควรจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการส่งเสริมสุขภาพ และให้ตลกดูแลซึ่งกันและกัน เสียใจมากกับการจากไปของโป๊งเหน่ง เคยร่วมงาน เป็นคนที่เก่ง มีคาแร็กเตอร์ชัด

ด้าน เฮง เฮง ลูกชาย กล่าวว่า พ่อดื้อมาก เวลาที่เจ็บป่วยอะไรไม่ค่อยหาหมอ แต่เมื่อป่วยแล้วก็เป็นหนักเลย เป็นไต พ่อไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำของคุณหมอในเรื่องของการกินอาหาร เพราะอยากกินอะไรพ่อจะกิน พ่อบอกว่าพ่ออยู่ได้อีกไม่นานแล้ว ซึ่ง 3-4 เดือนที่ผ่านมา ก็พาพ่อไปฟอกไตตลอด ซึ่งพ่อห่วงแม่มาก และพ่ออยากให้ตนเองเป็นตลก แต่อยากให้ตนอยู่ในวงการด้วยตัวเอง ก่อนที่พ่อจะเสียชีวิต เหมือนพ่อรอให้ทุกคนไปหาที่โรงพยาบาลจนครบ พอครบแล้วเดินทางกลับจากโรงพยาบาลได้เพียง 10 นาที พ่อก็จากเราไป ทางครอบครัวได้มีการสั่งเสียและบอกกับพ่อว่าไม่ต้องเป็นห่วงคุณแม่ เนื่องจากตนจะดูแลแม่และน้องๆ เอง แต่ตอนนี้ก็เป็นห่วงสภาพจิตใจคุณแม่มากๆ เนื่องจากทั้งคู่คุณพ่อและคุณแม่รักกันมาก เมื่อคุณพ่อต้องมาจากไปทำให้คุณแม่ยังทำใจไม่ได้

ด้าน นางหมู สมญา ภรรยาของโป๊งเหน่ง ทันทีที่ได้เดินทางมาถึงศาลาที่วัด พอเห็นร่างไร้วิญญาณของโป๊งเหน่งถึงกับทรุดตัวและร้องไห้ปานจะขาดใจ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า โป๊งเหน่งฝากให้ตนเองดูแลครอบครัว และอยากให้ลูกชายเจริญรอยตามตัวเอง จะได้มีรายได้มาดูแลครอบครัว

ด้าน ฤาษีเณร ธาตุพุทธคุณ กล่าวว่า โป๊งเหน่งอยู่กับตนที่อาศรมในอำเภอบางไทรมาได้ประมาณ 10 ปี อยู่ด้วยกันทุกวัน เห็นกันทุกวัน ช่วยเหลือกิจกรรมงานของอาศรมมาโดยตลอด มีความสนิทสนมกันทั้งครอบครัว เป็นพี่เป็นน้องเป็นพ่อเป็นลูกกัน ก่อนที่จะเสียชีวิตที่เข้าไปโรงพยาบาลยังเห็นโป๊งเหน่งมีอาการดีขึ้น ยังแอบดีใจว่าจะมีชีวิตรอดอยู่ด้วยกันอีก แต่ลูกชายก็โทรมาบอกว่าคุณพ่อได้เสียชีวิตแล้ว จริงๆ ก็ได้ทำใจไว้แล้ว แต่ก็ยังอดที่จะเสียใจและตกใจ สำหรับการจัดงานตนจะเป็นคนจัดงานให้ทั้งหมด และจัดให้ดีที่สุด พร้อมกับจะดูแลครอบครัวของโป๊งเหน่งต่อไป

นายยูโร อายุ 22 ปี ลูกชายของโป๊งเหน่ง เปิดเผยว่า เบื้องต้นสำหรับการจัดงานพิธีฌาปนกิจของคุณพ่อจะมีการสวดพระอภิธรรม ตั้งแต่วันที่ 11 กรกฎาคม จนถึง 16 กรกฎาคม ฌาปนกิจวันอาทิตย์ที่ 17 กรกฎาคม โดยทุกคืนหลังจากเสร็จพิธีสวดพระอภิธรรมจะมีการจัดมินิการแสดงของเหล่าศิลปินดาราตลกในทุกคืน โดยในคืนวันที่ 16 กรกฎาคม มีคอนเสิร์ตดนตรีของศิลปินตลก ดารานักร้อง ซึ่งจะเป็นการจัดงานวันคล้ายเกิดให้กับโป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม ที่จะครบรอบวันเกิด 19 กรกฎาคม 2508 อายุครบ 57 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเลขฝาโลงศพที่ใช้บรรจุศพพบว่าเป็นเลข 83 ทั้งนี้เหล่าบรรดาเซียนหวยและสื่อโซเชียลได้มีการแชร์เลขดังกล่าวไปอย่างแพร่หลายในโลกกออนไลน์ อย่างไรก็ตามคงต้องรอลุ้นในวันที่ 16 กรกฎาคมนี้ ซึ่งเป็นวันออกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2565

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณกำลังดู: แชร์สนั่น เลขฝาโลง ‘โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม’ ดาราตลกทุกรุ่น แห่รดน้ำศพแน่นวัด

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด