ชาวบ้านไม่อยากให้แม่ผู้ก่อเหตุอยู่ในหมู่บ้าน ชี้เห็นแล้วยังทำใจไม่ได้

ชาวบ้านไม่อยากให้แม่ผู้ก่อเหตุอยู่ในหมู่บ้าน ชี้เห็นแล้วยังทำใจไม่ได้

กรณีกราดยิงหนองบัวลำภู 37 ศพ ที่บ้านท่าอุทัย ต.อุทัยสวรรค์ ชาวบ้านที่อยู่ใกล้บ้านแม่ผู้ก่อเหตุ เผยไม่อยากให้แม่ผู้ก่อเหตุอยู่ในหมู่บ้าน ชี้ เห็นหน้าแล้วนึกถึงคนร้ายทำใจไม่ได้ และอยากให้มาขอโทษชาวบ้าน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ต.ค. 65 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านของแม่ผู้ก่อเหตุกราดยิงหนองบัวลำภูในพื้นที่ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู หลังทราบว่าได้เก็บเถ้าอัฐิของลูกชายกลับมาที่บ้านเกิด พบว่าภายในบ้านล็อกกุญแจบ้านเงียบเหงาไม่มีใครอยู่บ้าน มีรถ จยย.จอดอยู่ 1 คัน สอบถามชาวบ้านว่าตั้งแต่เมื่อวานก็ไม่เห็นมีใครอยู่บ้าน แต่ไม่รู้ว่าแม่ของนายแมนจะไปอยู่ที่บ้านพ่อแท้ๆ ที่เลิกรากับแม่ไปแล้ว ที่บ้านหนองด่าน ต.ด่านช้าง อ.นากลาง ที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 2 กม.

นางคำพิณ ชาติแพงตา อายุ 57 ปี ที่เปิดเป็นร้านขายของอยู่ห่างจากบ้านผู้ก่อเหตุ ประมาณ 400 เมตร เล่าว่า หลานตนเองคือ น้องมิ๊กซ์ อายุ 3ปี 1 ในเด็กที่รอดชีวิต ถูกฟันที่ศีรษะ 2 ครั้ง ภายในศูนย์เด็กเล็กพัฒนา อบต.ท่าสะอาด อาการสาหัส นอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.อุดรธานี อาการเป็นตาย ส่วนแม่ของนายแมนที่อยู่ห่างออกไป ตนเองและเสียงส่วนใหญ่ในหมู่บ้านอยากให้ออกจากหมู่บ้านไปอยู่ที่อื่น ยังทำใจรับสภาพไม่ได้ เมื่อเห็นแม่นายแมน จะนึกถึงนายแมนที่ไปก่อเหตุฆ่าเด็ก ครู และชาวบ้านกว่า 30 ศพ สภาพจิตใจยังรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้เลย มันฝังอยู่ในความคิด และอยากให้ออกมาขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิตทุกคน ส่วนจะไปขอขมาศพที่วัดนั้น เชื่อว่าชาวบ้านรับไม่ได้และไม่ยอม.

คุณกำลังดู: ชาวบ้านไม่อยากให้แม่ผู้ก่อเหตุอยู่ในหมู่บ้าน ชี้เห็นแล้วยังทำใจไม่ได้

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด