ชาวบ้านสุดทน โจรชุก แม้แต่ ‘ราวกั้นบันได’ สถานีรถไฟยังขโมย

ชาวบ้านสุดทน โจรชุก แม้แต่ ‘ราวกั้นบันได’ สถานีรถไฟยังขโมย

สุดทน..ชาวบ้านร้องหัวขโมยฉกราวเหล็กทางเดินรถไฟ ทำผู้สูงอายุ ผู้พิการ และชาวบ้านเดือดร้อน ไม่มีราวจับเวลาเดินขึ้นบันได วอนเจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบความเสียหายและความปลอดภัยของผู้โดยสาร

เมื่อวันที่ 10 มกราคม ชาวบ้านในอำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ออกมาวอนขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบราวเหล็กทางเดินในสถานีรถไฟห้วยระหัด ชุมทางบัวใหญ่-โนนทองหลาง อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

หลังพบว่า ราวเหล็กและราวอลูมิเนียมที่กั้นทางเดินสำหรับผู้โดยสาร ถูกกลุ่มหัวขโมยตัดเอาไป ทำให้ไม่มีราวจับเวลาดินขึ้น-ลงบันได โดยบางจุดคนร้ายใช้ฆ้อนทุบเอาเสาเหล็กทางเดินไป เหลือแค่โครงเหล็กโผล่ ทำให้ประชาชน นักเรียน นักศึกษา ที่มาใช้บริการในสถานีห้วยระหัดแห่งนี้ได้รับความเดือดร้อนและไม่ปลอดภัย โดยเฉพาะผู้พิการและผู้สูงอายุที่ต้องเดินจับราวเหล็กทางเดินในสถานีทุกวัน

ซึ่ง นายประเสริฐ เงาใส อาจารย์วิทยาลัยการอาชีพบัวใหญ่ บอกว่า สถานีรถไฟแห่งนี้ เป็นสถานีที่มีประชาชน และนักเรียน-นักศึกษามาใช้บริการเดินทางไปยังอำเภอใกล้เคียงเป็นจำนวนมาก จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงมาดูความปลอดภัยให้กับประชาชนและผู้โดยสารด้วย เนื่องจากสถานีรถไฟแห่งนี้ ยังไม่มีกล้องวงจรปิด เกรงว่า จะเกิดอันตรายขึ้นกับเด็กนักเรียนในช่วงเลิกเรียน วอนให้หน่วยงานที่รับผิดชอบช่วยตรวจสอบความเสียหายและความปลอดภัยของผู้โดยสารที่มาใช้บริการในสถานีแห่งนี้โดยเร็ว

คุณกำลังดู: ชาวบ้านสุดทน โจรชุก แม้แต่ ‘ราวกั้นบันได’ สถานีรถไฟยังขโมย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด