ชาวเมืองสิงห์บุรี ทำแนวกั้นน้ำป้องกันตลาด ด้านแม่ลาไม่รอดโดนท่วมแล้ว

ชาวเมืองสิงห์บุรี ทำแนวกั้นน้ำป้องกันตลาด ด้านแม่ลาไม่รอดโดนท่วมแล้ว

ชาวตลาดสดสิงห์บุรี ร่วมใจกรอกกระสอบทรายทำแนวกั้นน้ำไม่ให้ไหลเข้าท่วมตลาดพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญเขตเทศบาล ด้าน ชาวแม่ลาไม่รอด น้ำล้นตลิ่งเริ่มเข้าท่วมนาข้าวและบ้านเรือนกว่า 100 หลังคาเรือน

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมชาย ลีหล้าน้อย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองสิงห์บุรี ทหาร ตำรวจ พ่อค้าประชาชน ได้ร่วมแรงร่วมใจกันออกมาช่วยกรอกกระสอบทราย และเรียงเป็นแนวกั้นน้ำจากคลองบรมธาตุที่กำลังจะไหลเอ่อล้นเข้าท่วมตลาดสดเทศบาลเมืองสิงห์บุรี ซึ่งนับว่าเป็นแหล่งเศรษฐกิจที่สำคัญของจังหวัดสิงห์บุรี ที่ประชาชนในจังหวัดสิงห์บุรีและใกล้เคียงมาจับจ่ายซื้อของอุปโภคและบริโภคใช้ในชีวิตประจำวัน จึงจำเป็นต้องป้องกัน เพื่อไม่ให้ประชาชนหาซื้อของกินของใช้ลำบาก

โดยได้ช่วยกันวางแนวป้องกันตั้งแต่ศาลหลักเมืองไปถึงแยกไฟแดงดงมะขามเทศทำให้การสัญจรอาจไม่สะดวก จึงขอให้ประชาชนสัญจรกันด้วยความระมัดระวัง โดยที่เทศบาลเมืองสิงห์บุรีได้ประกาศเชิญชวนชาวตลาดสิงห์บุรี มาร่วมแรงร่วมใจช่วยกันป้องกันตลาดสิงห์บุรี ของพวกเราเอาไว้ให้ได้

ขณะที่ ต.แม่ลา อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี น้ำในลำน้ำแม่ลาเริ่มเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านที่อยู่อาศัยติดลำน้ำแม่ลากว่า 100 หลังคาเรือน ชาวบ้านต่างรีบขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงกันอย่างเร่งด่วน บางจุดน้ำได้ไหลเข้าท่อระบายน้ำที่ชาวนาใช้ทำการเกษตรลงทุ่งนาที่ยังมีข้าวอยู่เต็มท้องทุ่งประมาณกว่า 15 ไร่ ทางอบต.แม่ลาจึงได้ให้เจ้าหน้าที่นำบิ๊กแบ็กมาอุด

ช่วงแรกยังคงชะลอน้ำได้แต่ก็สู้ไม่ไหวน้ำได้กัดเซาะริมท่อที่เป็นคันดินเป็นวงกว้างออกสู่ทุ่งนาตามเดิม ขณะนี้ชาวบ้านก็ได้เฝ้าระวังว่าน้ำจะมากเท่าปี 2549 หรือไม่เพราะปีนั้นเคยไหลบ่าข้ามถนนน้ำสูงระดับศีรษะจนชาวบ้านต้องไปอาศัยอยู่บริเวณถนนใหญ่กันมาแล้ว.

คุณกำลังดู: ชาวเมืองสิงห์บุรี ทำแนวกั้นน้ำป้องกันตลาด ด้านแม่ลาไม่รอดโดนท่วมแล้ว

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด