ชาวพุทธแน่นวัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว รอกราบพระครูบาบุญชุ่ม งานสืบชะตาหลวงฯ

ชาวพุทธแน่นวัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว รอกราบพระครูบาบุญชุ่ม งานสืบชะตาหลวงฯ

ชาวพุทธจำนวนมากเดินทางเข้าสู่วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว จ.เชียงราย เพื่อรอกราบและร่วมงานสืบชะตาหลวงอายุวัฒนมงคล พระครูบาบุญชุ่ม และรับฟังธรรมะ โดยพระครูบาฯ จะมาถึงวัดช่วงเย็นวันนี้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ม.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย มีชาวพุทธจำนวนมาก ทั้งชาวไทย ไทใหญ่ ชาวลาว ชาวเมียนมา และชาวไทลื้อ จาก ประเทศจีน ต่างเดินทางเข้าสู่วัด ทำให้บริเวณที่จอดรถยนต์เนื้อที่หลายสิบไร่แน่นไปด้วยรถยนต์ และที่บริเวณหน้าองค์พระคันธาระ องค์ปฐม วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว ชาวพุทธต่างมานั่งรอกราบพระครูบาบุญชุ่ม และรับฟังธรรมะ บางรายที่อยู่ไกลต่างก็หอบเสื่อ หอบผ้าห่ม มานอนที่วัดเพื่อร่วมงานพิธีในตอนเช้า ทำให้บริเวณวัดคลาคล่ำไปด้วยผู้คนจำนวนมาก เพื่อเข้าร่วมพิธีสืบชะตาพระครูบาบุญชุ่ม และพุทธศาสนิกชนที่เลื่อมใสศรัทธาพระครูบาบุญชุ่มต่างพากันมาตั้งโรงทานจำนวนมาก เพื่อรองรับให้ศรัทธามหาชนที่มาร่วมงานได้อย่างทั่วถึง

ด้าน พล.ต.อ.มนตรี ยิ้มแย้ม ประธานมูลนิธิดอยเวียงแก้ว (พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร อรัญวาสีภิกขุ อุปถัมภ์) กล่าวว่า พระครูบาบุญชุ่มจะเดินทางมาถึงที่วัดพระธาตุดอนเวียงแก้ว น่าจะเป็นวันนี้ช่วงเย็นๆ และเช้าวันพรุ่งนี้ (8 ม.ค.66) จะมีสวดมนต์ ทำวัตรเช้า เทศน์มหาชาติ มอบถุงยังชีพแก่ราษฎร มอบทุนการศึกษาให้นักเรียน และปริยัติธรรมนักเรียน ส่วนที่ 9 ม.ค.2566 จะมีการตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งให้กับพระสงฆ์ที่บริเวณบันไดนาค จากนั้นจะมีพิธียกช่อฟ้า พระวิหารหลวงบุญชุ่มรัตนบุรีศรีธรรมราชา ทำพิธีสืบชะตาหลวงพระครูบาบุญชุ่ม และสรงน้ำพระครูบาบุญชุ่ม

ประธานมูลนิธิดอยเวียงแก้วกล่าวด้วยว่า งานสืบชะตาหลวงอายุวัฒนมงคล พระครูบาบุญชุ่ม ในวันที่ 9 มกรา คาดว่าจะมีคลื่นศรัทธาชาวพุทธมาร่วมพิธี อยู่รับฟังธรรมะของพระครูบาบุญชุ่มเป็นเรือนหมื่น แต่ทางมูลนิธิได้ตั้งกองอำนวยการเพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้กับศรัทธามหาชนที่เดินทางเข้ามาสู่วัดเพื่อร่วมงานบุญได้อย่างมีความสุขใจ.

คุณกำลังดู: ชาวพุทธแน่นวัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว รอกราบพระครูบาบุญชุ่ม งานสืบชะตาหลวงฯ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด