ชัชชาติ เช็กแล้ว ‘หญ้าแห้งปกติ’ สวนป่าเบญจกิติ ไม่ใช่สนามกอล์ฟเขียวตลอดปี ขอบคุณที่ติชม

ชัชชาติ เช็กแล้ว ‘หญ้าแห้งปกติ’ สวนป่าเบญจกิติ ไม่ใช่สนามกอล์ฟเขียวตลอดปี ขอบคุณที่ติชม

ชัชชาติ เช็กแล้ว ‘หญ้าแห้งปกติ’ สวนป่าเบญจกิติ ไม่ใช่สนามกอล์ฟที่เขียวตลอดปี ขอบคุณที่ติชม – จ่อปรับปรุงน้ำคลองไผ่สิงโตให้ดีขึ้น

เมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 9 มกราคม ที่ห้องประชุมชีนิมิตร ชั้น 6 สำนักการระบายน้ำ ดินแดง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงกรณีประชาชนร้องเรียนผ่าน Traffy Fondue เรื่องการดูแลต้นไม้ ในพื้นที่สวนป่าเบญจกิติ เขตคลองเตย ที่พบว่าหญ้าบน “เกาะต้นไม้กลางบึงน้ำ” มีสภาพแห้งแล้ง

นายชัชชาติกล่าวว่า ได้ถามผู้เชี่ยวชาญจากสำนักงานสวนสาธารณะ สำนักสิ่งแวดล้อม ซึ่งระบุว่า สวนป่าเบญจกิติมีความหลากหลายทางธรรมชาติ อย่างเนินที่ปรากฏภาพหญ้าแห้ง หรือหญ้าตาย เป็นไปตามธรรมชาติ ตามที่ประชาชนเดินตามป่าตามเขาหน้าแล้งก็จะพบหญ้าแห้ง พอหน้าฝนหญ้าสีเขียวก็จะกลับมา

ส่วนเรื่องน้ำตามลำธาร เป็นน้ำมาจากคลองไผ่สิงโต ซึ่งมีปัญหาด้านคุณภาพน้ำ ได้แจ้งทาง ผอ.สำนักการระบายน้ำ ดูแลระบบน้ำในและปรับปรุงคุณภาพน้ำในคลองไผ่สิงโตให้ดี

“จริงๆ แล้ว ตรงนั้นไม่ใช่สนามหญ้า ไม่ใช่สนามกอล์ฟ ที่ต้องเขียวตลอด มันเป็นความหลากหลายนะ แต่เรื่องคุณภาพต้องปรับปรุง ขอขอบคุณที่ประชาชนติชมมา” นายชัชชาติกล่าว

อ่านข่าว : ‘ชัชชาติ’ ร่ายแผนสกัดท่วมกรุงฯ อ้อนคนมีบึงน้ำ มอบที่ทำ ‘แก้มลิง’ – วอน ผู้รุกล้ำริมคลองย้ายเข้า ‘บ้านมั่นคง’

คุณกำลังดู: ชัชชาติ เช็กแล้ว ‘หญ้าแห้งปกติ’ สวนป่าเบญจกิติ ไม่ใช่สนามกอล์ฟเขียวตลอดปี ขอบคุณที่ติชม

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด