‘ชัชชาติ’ ขอบคุณพี่ศรี ช่วยชี้จุด ‘แอบทิ้งขยะ’ วอนเอกชนล้อมรั้ว – ทำผิด กม. กทม.ตามเก็บตลอดไม่ได้

‘ชัชชาติ’ ขอบคุณพี่ศรี ช่วยชี้จุด ‘แอบทิ้งขยะ’ วอนเอกชนล้อมรั้ว – ทำผิด กม. กทม.ตามเก็บตลอดไม่ได้

‘ชัชชาติ’ ขอบคุณพี่ศรี ช่วยแจ้งจุด ‘ลักลอบทิ้งขยะ’ วอนเอกชนล้อมรั้ว กทม.ไม่สามารถตามเก็บให้ผู้ทำผิดกฎหมาย

เมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีที่ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ร้องเรียนที่มีผู้ทิ้งขยะในที่ดินรกร้าง เขตดอนเมือง

นายชัชชาติกล่าวว่า ฟังท่านศรีสุวรรณตลอด อะไรปรับปรุงได้ก็ปรับปรุง แต่เนื่องจากที่ดินดังกล่าวเป็นที่ดินของเอกชน อยู่บน ถนนกำแพงเพชร 6 (ถนนโลคัลโรด) ของการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) โดยทาง กทม.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยังผู้ว่า รฟท.ตั้งแต่เดือนกันยายน 2565 แต่ยังไม่มีการเก็บขยะดังกล่าว จนเมื่อวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา ทาง กทม.จึงลงพื้นที่เก็บขยะออกจนหมด

นายชัชชาติกล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาได้สั่งให้สำนักงานเขตตรวจสอบว่ามีจุดที่มีการลักลอบทิ้งขยะกี่แห่งทั่วกรุงเทพฯ แต่ส่วนใหญ่เป็นที่ดินเอกชน ที่ดินรกร้าง ทั้งนี้ ขั้นแรกต้องแจ้งกับเจ้าของที่ดินก่อน

“กทม.คงไม่สามารถไปเก็บตลอดได้ เพราะกลายเป็นว่า กทม.ไปเก็บขยะให้กับผู้กระทำผิดกฎหมาย ตามหลัก เอกชนต้องช่วยดูแลที่ดินของตัวเองก่อน ต้องล้อมรั้ว”

“ต้องขอบคุณท่านศรีสุวรรณ ที่กรุณาชี้ให้นะ คนไหนมีข้อวิจารณ์เรา เราก็รับฟังตลอด และพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้น” นายชัชชาติกล่าว

อ่านข่าว : ชัชชาติ รุดดู กองขยะริมถนนโลคัลโรด ย่านดอนเมือง หลังถูก ‘ศรีสุวรรณ’ แซะสร้างภาพไปวันๆ

ศรีสุวรรณ เซลฟี่ขยะกองสุมริมถนนโลคัลโรด ร้อง ‘ชัชชาติ’ รีบวิ่งมาดู

คุณกำลังดู: ‘ชัชชาติ’ ขอบคุณพี่ศรี ช่วยชี้จุด ‘แอบทิ้งขยะ’ วอนเอกชนล้อมรั้ว – ทำผิด กม. กทม.ตามเก็บตลอดไม่ได้

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด