“ชัชชาติ” กินมื้อเที่ยงกับลูกจ้างเขตคลองสามวา ฟังปัญหาการทำงาน-ชีวิต

“ชัชชาติ” กินมื้อเที่ยงกับลูกจ้างเขตคลองสามวา ฟังปัญหาการทำงาน-ชีวิต

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ยังลุยงานวันหยุด สัปดาห์นี้ไปสัญจรเขตคลองสามวา ร่วมโต๊ะทานมื้อกลางวันกับลูกจ้าง ฟังปัญหาและข้อเสนอจากผู้ปฏิบัติ พบร้านอาหารไม่แยกขยะ

วันที่ 7 ม.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ร่วมกิจกรรม ผู้ว่าฯ กทม. สัญจรเขตคลองสามวา ได้ร่วมโต๊ะอาหารกลางวันกับบุคลากร (ลูกจ้าง) สำนักงานเขตคลองสามวา จำนวน 5 ราย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในนโยบายของผู้ว่าฯ กทม. ที่ให้ความสำคัญกับลูกจ้าง/คนงานต่างๆ ที่เปรียบเหมือนโซ่ข้อสุดท้ายที่เชื่อมกทม.กับประชาชน และอยู่ใกล้ชิดกับปัญหาเส้นเลือดฝอย โดยได้มีการพูดคุย รับฟังปัญหาและข้อเสนอจากผู้ปฏิบัติ พร้อมทั้งให้กำลังใจในการทำงานและการใช้ชีวิต รวมถึงได้แสดงความห่วงใยพนักงานกวาดที่ปฏิบัติงานมีความเสี่ยงต่อการถูกรถเฉี่ยวชน ตลอดจนเจ้าหน้าที่เก็บขยะที่ทำงานหนัก เนื่องจากคนงานขาดขณะที่ปริมาณขยะที่ต้องจัดเก็บในพื้นที่เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งร้านอาหารต่างๆ ยังไม่มีการแยกขยะ เจอไม้เสียบลูกชิ้น ก้างปลาแทง ฯลฯ

สำหรับบุคลากรที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนลูกจ้างสำนักงานเขตคลองสามวาให้ร่วมรับประทานอาหารกับผู้ว่าฯ กทม. ได้แก่ 1. นางมณฑา สันประเสริฐ ฝ่ายโยธา 2. นายเจษฎา จินดาธรรม ฝ่ายโยธา 3. นางนฤมล เถื่อนทับ ฝ่ายรักษาความสะอาดฯ 4. นายภิรมย์ อิ่มสำราญ ฝ่ายรักษาความสะอาดฯ 5. นางสาวนริศตา ม่วงสีทอง ฝ่ายรักษาความสะอาดฯ โดยเมนูมื้อเที่ยงวันนี้เป็นข้าวราดกะเพราเนื้อ ไข่ดาว ข้าวหมกไก่ และก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ

คุณกำลังดู: “ชัชชาติ” กินมื้อเที่ยงกับลูกจ้างเขตคลองสามวา ฟังปัญหาการทำงาน-ชีวิต

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด