ชัชชาติ เล็งสะกิด ศานนท์ จัดดนตรี ‘สวนสันติภาพ’ หลังเดินดูผัก ชมดอกไม้ พิสูจน์ห้องน้ำ

ชัชชาติ เล็งสะกิด ศานนท์ จัดดนตรี 'สวนสันติภาพ' หลังเดินดูผัก ชมดอกไม้ พิสูจน์ห้องน้ำ เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม เวลาประมาณ 06.00 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ถ่ายทอดสดผ่ายเฟซบุ๊กข...

ชัชชาติ เล็งสะกิด ศานนท์ จัดดนตรี ‘สวนสันติภาพ’ หลังเดินดูผัก ชมดอกไม้ พิสูจน์ห้องน้ำ

ชัชชาติ เล็งสะกิด ศานนท์ จัดดนตรี ‘สวนสันติภาพ’ หลังเดินดูผัก ชมดอกไม้ พิสูจน์ห้องน้ำ

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม เวลาประมาณ 06.00 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ถ่ายทอดสดผ่ายเฟซบุ๊กขณะเดินเล่นภายในสวนสันติภาพ ระหว่างซอยรางน้ำและถนนราชวิถี หลังวิ่งออกกำลังกายมาจากศาลาว่าการกทม.ดินแดงโดยไลฟ์ไปแล้ว 1 ครั้งเมื่อเวลาราว 05.30 น.

นายชัชชาติ พาเดินรอบสวนในเส้นทางราว 800 เมตร กล่าวถึงต้นไม้ขนาดใหญ่ภายในสวนซึ่วต้องใช้เวลาในการปลูกและเติบโต ไม่ใช่สิ่งที่เนรมิตขึ้นมาได้

“ต้องขอบคุณคนที่ปลูกไว้เมื่อนับสิบปีมาแล้ว ที่ได้ทิ้งสิ่งมีค่าไว้กับเมือง เป็นหน้าที่ของพวกเราต้องปลูกต่อไป ทำไมต้องปลูกต้นไม้ล้านต้น เพราะต้องฝากสิ่งเหล่านี้ไว้ในอนาคต ไม่ใช่เสกปุ๊บ จะโตพรวดขึ้นมาได้” นายชัชชาติกล่าว

นอกจากนี้ ผู้ว่าฯ กทม. ยังพาชมดอกไม้ชนิดต่างๆ รวมถึงผักสวนครัว อาทิ ปูเล่ และผักบุ้งจีน โดยถาม รปภ. หลายครั้งว่า ‘กินได้ไหม’ นอกจากนี้ยังกล่าวด้วยว่าจะแจ้งนายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าฯ กทม. ให้มาจัดดนตรีในสวน ที่สวนแห่งนี้

“เดี๋ยวต้องบอกท่านรองศานนท์ มาจัดดนตรีในสวนหน่อย ตรงนี้สวยงาม เล็กๆ เดิน 800 เมตร ออกแบบได้ดี ห้องน้ำที่นี่สะอาดมาก ไปเข้ามาแล้ว ห้องน้ำดี มีลานกว้าง เขาดูแลต้นไม้ได้ดี เดินทางสะดวก อยู่ใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอส น่าจัดดนตรี” นายชัชชาติกล่าว

นายชัชชาติกล่าวต่อไปว่า คนที่ตื่นแล้วให้ขยับออกกำลังกาย สวนนี้อยู่ใกล้สถานที่ราชการหลายแห่ง เช้าวันจันทร์ที่สดใสอย่างนี้ มาเดินชมสวนกัน ดอกไม้สวย ดูแลดีมาก มารับพลังบวกกัน

“เมื่อเช้าเจอน่องพนักงานกวาดอีกคนหนึ่ง ทำงานมา 1 ปีมีแฟนมาช่วยกวาด โอ้! น่ารักจังเลย นี่แหละความสุขเล็กๆน้อยๆ สิ่งสวยงามอยู่ในรายละเอียด ช้าลงนิด แค่ดูต้นไม้ก็มีความสุขแล้ว ส่งพลังบวกให้คนรอบข้าง” นายชัชชาติกล่าว

คุณกำลังดู: ชัชชาติ เล็งสะกิด ศานนท์ จัดดนตรี ‘สวนสันติภาพ’ หลังเดินดูผัก ชมดอกไม้ พิสูจน์ห้องน้ำ

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด