ชัชชาติ ไม่ทันตั้งตัว! เจอ ‘บิว เดอะวอยซ์’ ชวนร้องเพลงดัง ผู้ว่าฯอ้อน ‘จับมือเพื่อ...

ชัชชาติ ไม่ทันตั้งตัว! เจอ 'บิว เดอะวอยซ์' ชวนร้องเพลงดัง ผู้ว่าฯอ้อน 'จับมือเพื่อ กทม.ที่ดีกว่า' เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ที่สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หรือสวนบางขุนนท์ เขต...

ชัชชาติ ไม่ทันตั้งตัว! เจอ ‘บิว เดอะวอยซ์’ ชวนร้องเพลงดัง ผู้ว่าฯอ้อน ‘จับมือเพื่อ...

ชัชชาติ ไม่ทันตั้งตัว! เจอ ‘บิว เดอะวอยซ์’ ชวนร้องเพลงดัง ผู้ว่าฯอ้อน ‘จับมือเพื่อ กทม.ที่ดีกว่า’

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ที่สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หรือสวนบางขุนนท์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ มีการจัดงานเทศกาล “บางกอก กำลังดี…ที่ฝั่งธน” โดยเครือข่ายฝั่งธน, มูลนิธิเพื่อการพัฒนาเด็ก, เครือข่ายคนไร้บ้าน Penguin Homeless : The Homeless Story ร่วมด้วยสำนักงานเขตบางกอกน้อย และชุมชนในพื้นที่

บรรยากาศเมื่อเวลา 16.00 น. มีประชาชนเดินทางเข้าร่วมอย่างคึกคัก โดยแบ่งพื้นที่กิจกรรมเป็น 2 ส่วนหลัก ได้แก่ 1.เวทีการแสดงดนตรี 2.ตลาดชุมชนคนบางกอกน้อย และกิจกรรมต่างๆ ซึ่งมีผู้ปกครองพาเด็กและเยาวชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะกิจกรรมชุดสร้างสรรค์หุ่นเงาใบไม้, ระบายสี และ “เล่นเปลี่ยนโลก”

ต่อมา เมื่อเวลาประมาณ 16.25 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. เดินทางมาถึงพร้อมด้วย นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าฯกทม. โดยมีคณะผู้จัดงาน อาทิ นายอนรรฆ พิทักษ์ธานิน ผู้จัดแผนงานพัฒนาองค์ความรู้ฯ สุขภาวะคนไร้บ้าน สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ สสส. ให้การต้อนรับ

นายชัชชาติชมเทศกาล โดยเยี่ยมบูธจำหน่ายสินค้าของโรงเรียนและชุมชนต่างๆในพื้นที่

จากนั้น ร่วมชมการแสดงดนตรี โดยตอนหนึ่ง บิว เดอะวอยซ์ กล่าวเชิญนายชัชชาติให้ร่วมร้องเพลง “จับมือกันไว้” ของธงไชย แมคอินไตย์

นายชัชชาติลุกขึ้น จากนั้นกล่าวว่า ขอเต้นแทน อย่างไรก็ตาม ต่อมา นายชัชชาติเริ่มเปล่งเสียงร้องเพลงในบางท่อน พร้อมกระโดดไปตามจังหวะเพลง

ในตอนท้ายนายชัชชาติกล่าวว่า ขอให้ทุกคนจับมือกันไว้ แล้วเดินไปพร้อมๆ กัน เพื่อกรุงเทพที่ดีกว่า นอกจากนี้ยังกล่าวด้วยว่า “ไม่ทันตั้งตัวเลย”

ประชาชนปรบมือกึกก้อง

คุณกำลังดู: ชัชชาติ ไม่ทันตั้งตัว! เจอ ‘บิว เดอะวอยซ์’ ชวนร้องเพลงดัง ผู้ว่าฯอ้อน ‘จับมือเพื่อ...

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด