ชัชชาติ นำ กทม. ตักบาตรพระ 65 รูปในวันอาสาฬหบูชา พ้อชุดไม่เข้าพวก ไม่มีชุดผ้าไทย

"ชัชชาติ" เป็นประธานงานทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 65 รูป ในวันอาสาฬหบูชา วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฏ์

ชัชชาติ นำ กทม. ตักบาตรพระ 65 รูปในวันอาสาฬหบูชา พ้อชุดไม่เข้าพวก ไม่มีชุดผ้าไทย

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประธานในพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 65 รูป เนื่องในวันอาสาฬหบูชา ประจำปี พ.ศ. 2565 ณ พระอุโบสถ วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฏ์ ราชวรมหาวิหาร โดยมีนายศานน์ หวังสร้างบุญ, ผศ.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าฯกทม., นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัด กทม. เจ้าหน้าที่ของทาง กทม. รวมทั้งพุทธศาสนิกชนร่วมพิธีฯในวันนี้

นายชัชชาติ กล่าวว่า การทำบุญครั้งนี้ถือเป็นการทำบุญของนายชัชชาติ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ของทาง กทม. ครั้งแรกภายหลังเข้ารับตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. และดีใจที่ได้มีส่วนร่วม เป็นส่วนหนึ่งของ กทม. ได้เห็นความร่วมมือกันของทุกเขต-ทุกสำนัก ก่อให้เกิดประโยชน์กับพี่น้องประชาชนสูงสุด นายชัชชาติ ยังระบุว่า ช่วงนี้ถือว่าเป็นจังหวะที่ดีเรามีวันหยุดยาว 5 วัน จะได้พักผ่อนและทำบุญ มองว่าเป็นจังหวะเบรกของโควิด-19 ด้วย เนื่องจากว่าสถานที่ทำงานและโรงเรียนก็หยุด ทำให้ได้อยู่ในที่โล่งแจ้งมากขึ้น และส่งผลให้สกัดกั้นการระบาดของโควิด-19 ได้นิดหน่อย

ทั้งนี้ นายชัชชาติ ยังกล่าวว่า วันนี้รู้สึกอิ่มบุญและรู้สึกดีเป็นอย่างมาก ได้รับน้ำพระพุทธมนต์จากพระพรหมวชิราธิบดี เจ้าอาวาสวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฏ์ด้วย ซึ่งตนนั้นมาถึงวัดเกือบไม่ทัน เพราะช่วงเช้าไปวิ่งออกกำลังกายมา และได้นั่งรถจักรยานยนต์มาที่วัด แต่โชคดีมาถึงตามกำหนด ในเวลา 07.00 น. พอดี พร้อมบอกว่าวันนี้แต่งกายไม่เข้าพวกเพราะไม่ชุดผ้าไทย เดี๋ยวต้องไปตัดชุดผ้าไทยไว้ นายชัชชาติ ยังได้เชิญชวนทุกคนมาทำบุญ ทำจิตใจให้แจ่มใส และสุขภาพร่างกายแข็งแรง ทำร่างกายเข้มแข็ง จิตใจเข้มแข็ง ทำบุญและดูแลคนที่ด้อยโอกาสกว่าเรา

คุณกำลังดู: ชัชชาติ นำ กทม. ตักบาตรพระ 65 รูปในวันอาสาฬหบูชา พ้อชุดไม่เข้าพวก ไม่มีชุดผ้าไทย

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด