ชัชชาติ แนะ ‘กรุงไทย’ ปลูกต้นไม้ให้โลกจำ ชงตั้งกก.หารือนำแอพพ์ ‘เป๋าตังค์’ โ...

ชัชชาติ แนะ ‘กรุงไทย’ ปลูกต้นไม้ให้โลกจำ ชงตั้งกก.หารือนำแอพพ์ ‘เป๋าตังค์’ โ...

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ที่ห้องนพรัตน์ ศาลาว่าการกทม. เสาชิงช้า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้การต้อนรับนายสุทธิรักษ์ พาทรัพย์มา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารกลุ่มธุรกิจภาครัฐ สายงานธุรกิจภาครัฐ และคณะ จากบมจ.กรุงไทย เรื่องนโยบายที่จะดำเนินงานร่วมกับกทม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บมจ.กรุงไทย ได้นำเสนอนโยบายเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมของบริษัท ภายใต้นโยบาย Relife เปลี่ยนคืน ฟื้นชีวิต ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รวมถึงความเป็นไปได้ในการร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ล้านต้น กับกรุงเทพมหานคร

นายชัชชาติ กล่าวว่า เบื้องต้นจะต้องเลือกเส้นทางที่จะปลูกต้นไม้ให้เร็ว ทำให้โลกจำได้ว่าบริเวณนี้เป็นของกรุงไทยทำ โดยลงทุนทำเป็น Section ให้เด่น และทำให้สวย เหมือนกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ที่เสนอเส้นทางอังรีดูนังต์ รวมถึงอาจเลือกพันธุ์ไม้ดอกที่ออกเป็นฤดูกาล หรือเลือกสีให้เข้ากับธนาคาร อาจเป็นไม้เลื้อยสวนแนวตั้งที่ไม่ต้องใหญ่ ตั้งบริเวณตอม่อรถไฟฟ้าบีทีเอสได้ โดยอย่าเลือกจุดที่ไกล ให้เลือกใกล้ตัวเอง (สำนักงานใหญ่)

รวมถึงขอให้ตั้งคณะทำงานเพื่อหารือเกี่ยวกับการนำแอปพลิเคชัน “เป๋าตังค์” ของกรุงไทยมาเชื่อมโยงกับงานบริการของกทม. ซึ่งขณะนี้พบว่าแอปพลิเคชัน “เป๋าตังค์” ได้เชื่อมโยงการบริการกับหลายหน่วยงานได้แล้ว นอกจากนี้ยังเห็นว่าบริเวณด้านหน้าของธนาคารกรุงไทยสำนักงานใหญ่มีผู้ค้าตั้งขายสินค้าเป็นจำนวนมาก ซึ่งลูกค้าส่วนหนึ่งคือเจ้าหน้าที่ของธนาคารเอง ดังนั้นหากเป็นไปได้อยากให้พิจารณาจัดหาพื้นที่ว่างของธนาคารเพื่อให้ผู้ค้าได้มีพื้นที่ค้าขายที่เป็นระเบียบ และธนาคารอาจเก็บค่าบริการได้ ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ทำให้เกิดเป็นภาพลักษณ์ที่ดี โดยเรื่องนี้ก็น่าจะต้องตั้งคณะทำงานกลุ่มเล็กดูรายละเอียดในอนาคตด้วย

คุณกำลังดู: ชัชชาติ แนะ ‘กรุงไทย’ ปลูกต้นไม้ให้โลกจำ ชงตั้งกก.หารือนำแอพพ์ ‘เป๋าตังค์’ โ...

หมวดหมู่: ข่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด