"ชัชชาติ" รับไม่ได้ รถชนแล้วหนี "พี่สมศรี" พนง.กวาดถนน เสียชีวิต ลั่นมามอบตัวเถอะ

"คนไหนรู้ตัว ถ้าเป็นไปได้ก็มามอบตัว ผมว่าอันนี้รับไม่ได้จริงๆ เกิดเหตุอย่างนี้ปุ๊บ อย่างน้อยต้องหยุดลงมาช่วยคน ต้องมาดู" ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าว

"ชัชชาติ" รับไม่ได้ รถชนแล้วหนี "พี่สมศรี" พนง.กวาดถนน เสียชีวิต ลั่นมามอบตัวเถอะ

วันนี้ (10 ต.ค.) รศ.ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก กล่าวถึงเหตุการณ์ น.ส.สมศรี ยิ้มแฉล้ม ลูกจ้างประจำตำแหน่งพนักงานทั่วไป (กวาด) ฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ​ สำนักงานเขตสะพานสูง ซึ่งเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุรถชนขณะปฏิบัติหน้าที่ บริเวณถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษก แขวงและเขตสะพานสูง​ เมื่อวันที่ 9 ต.ค. ที่ผ่านมา คนขับหนีจากจุดเกิดเหตุ ระบุว่า

"เมื่อวานเป็นอีกวันที่เศร้าใจ ในช่วงเช้าไปวิ่งที่สวนหลวง ร.9 ต่อมาในช่วงสาย ได้ข่าวของพนักงานกวาด เขตสะพานสูง ถูกรถชนเสียชีวิต คนชนใจร้ายมาก ชนแล้วหนีไปเลย มีเพื่อนร่วมงานมาพบร่าง เมื่อวานตอนเย็นเลยไปร่วมพิธีฝัง ที่สุเหร่าคลอง 9 ไปแสดงความเสียใจกับญาติและช่วยเหลือ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีบริษัทประกันภัย ช่วยทำประกันให้พนักงานกวาดถนนทุกคน เราพูดในวันที่มอบว่าไม่อยากให้ใช้เลย แต่เมื่อเกิดเหตุนี้ จึงได้ค่าสินไหมเพิ่มอีก 1 แสนบาท

พี่สมศรีไม่มีครอบครัว มีแต่น้องสาว คุณแม่เพิ่งเสียชีวิตจากการถูกงูเห่ากัดเมื่อปีที่แล้ว เป็นความเสียใจของพี่น้องและครอบครัว กทม. ก็เสียใจมากๆ ไม่อยากให้เกิดเหตุอย่างนี้กับเพื่อนร่วมงาน" นายชัชชาติ กล่าว

นายชัชชาติ กล่าวว่า ได้ประสานกับ พล.ต.อ.อดิศร์ งามจิตสุขศรี ที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม. ประสานงาน สน.บางชัน หาตัวคนผิดมารับโทษ ต้องหาคนผิดมาให้ได้ ตอนนี้เราได้ภาพจากกล้องซีซีทีวี พบว่าเป็นรถกระบะ มีชิ้นส่วนตกอยู่ เชื่อว่าตามตัวเจอ สั่งการเอาให้จริงจังเลย คิดว่าน่าจะได้ตัวในเร็ววันนี้

"คนไหนรู้ตัว ถ้าเป็นไปได้ก็มามอบตัว ผมว่าอันนี้รับไม่ได้จริงๆ เกิดเหตุอย่างนี้ปุ๊บ อย่างน้อยต้องหยุดลงมาช่วยคน ต้องมาดู เราได้ภาพรถแล้ว วันนี้ต้องไล่ตามต่อ เราก็พยายามป้องกัน ไม่ให้เรื่องพวกนี้เกิดอีก" ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าว

คุณกำลังดู: "ชัชชาติ" รับไม่ได้ รถชนแล้วหนี "พี่สมศรี" พนง.กวาดถนน เสียชีวิต ลั่นมามอบตัวเถอะ

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด