‘ชัชชาติ’ เซย์ไฮ ราชประสงค์ วิ่ง 10 โลสำรวจน้ำ ดูแผงลอย ห่วงคนไร้บ้าน ชี้ละเอียดอ่อน ตั้...

'ชัชชาติ' เซย์ไฮ ราชประสงค์ วิ่ง 10 โลสำรวจน้ำ ดูแผงลอย ห่วงคนไร้บ้าน ชี้ละเอียดอ่อน ตั้งทีมแก้ เมื่อวันที่ 23 กันยายน เวลาราว 05.50 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. ถ่ายทอดผ่านเหซบุ๊กจากแยกราช...

‘ชัชชาติ’ เซย์ไฮ ราชประสงค์ วิ่ง 10 โลสำรวจน้ำ ดูแผงลอย ห่วงคนไร้บ้าน ชี้ละเอียดอ่อน ตั้...

‘ชัชชาติ’ เซย์ไฮ ราชประสงค์ วิ่ง 10 โลสำรวจน้ำ ดูแผงลอย ห่วงคนไร้บ้าน ชี้ละเอียดอ่อน ตั้งทีมแก้

เมื่อวันที่ 23 กันยายน เวลาราว 05.50 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. ถ่ายทอดผ่านเหซบุ๊กจากแยกราชประสวค์ เขตปทุมวัน โดยกล่าวว่า เมื่อคืนนี้ฝนตกหนักในกรุงเทพชั้นใน อาทิ ราชเทวี ปทุมวัน ราชประสงค์ รวมปริมาณน้ำฝน 24 ชม. ราว 100 มม.ซึ่งถือว่าไม่น้อย มีน้ำท่วมที่เขตราชเทวีช่วง 19.00 น. แต่ลดลงในเวลาราว 23.00 น. วันนี้ตนจึงวิ่งจากบ้านเพื่อไปเสาชิงช้า เพื่อสำรวจสถานการณ์ ขณะนี้มาได้ครึ่งทาง

“ตอนนี้อยู่ที่ศาลพระพรหมเอราวัณ เอาสิ่งยึดเหนี่ยวทางใจมาฝากพวกเราแต่เช้า มาแวะไหว้พระพรหมฯ ก่อน แต่ศาลยังไม่เปิด เปิด 6 โมงเช้า ผมไหว้ตั้งแต่เด็ก” นายชัชชาติกล่าว

จากนั้น เข้าพูดคุยกับชาวพิษณุโลกราว 4-5 รายที่มารอสักการะ โดยสอบถามประเด็นต่างๆ ได้ข้อมูลว่า นั่งรถทัวร์จากพิษณุโลกราว 4 ทุ่ม มาถึงกทม. ตี 3 รอสักการะพระพรหมฯ จากนั้นเตรียมตระเวนไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์และนั่งเรือ แต่ห่วงฝนตก และจะกลับพิษณุโลกในคืนนี้

นายชัชชาติกล่าวว่า วันนี้ไม่น่าตกแล้ว คาดว่าฝนจะเบาลงแล้ว และขออนุโมทนาบุญด้วย

นายชัชชาติกล่าวต่อไปว่า วันนี้มีฝนตกเบาๆ สถานการณ์ยังไว้ใจไม่ได้ แต่น้ำลงไว ไม่มีท่วมขัง ใครมีปัญหา แจ้งด้วย

“ในเมืองลงเร็ว เพราะมีการลอกท่อ เชื่อมกับระบบเส้นเลือดใหญ่” นายชัชชาติกล่าว

จากนั้นระบุด้วยว่า จากทองหล่อมาแยกราชประสงค์ราว 10 กิโลเมตร สบายๆ ดูหาบเร่ แผงลอย ซึ่งสามารถอยู่ด้วยกันได้แต่ต้องเคารพสิทธิคนใช้ทางเท้า และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้เมือง โดยนายจักกพันธุ์ ผิวงาม ดูแลอยู่

สำหรับสถานการณ์อีกอย่างหนึ่งที่น่าห่วงคือ ‘คนไร้บ้าน’ โดยในย่านนานา มีคนกลุ่มนี้จำนวนมาก บางรายนำเด็กมาด้วย ตรวจสอบแล้วหลายคนเป็นชาวต่างชาติ

“จริงๆ แล้วมีบ้านเช่าเป็นหลักแหล่งอยู่พระโขนง แต่เขาบอกว่าถ้านำเด็กมาด้วยมตะได้เงินจากนักท่องเที่ยวเยอะ นี่ก็เป็นสิ่งที่ต้องร่วมมือกับ พม. (กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์) ตอนนี้ตั้งคณะทำงานแล้ว เป็นปัญหาละเอียดอ่อน จะทำอย่างไรในระยะยาว ส่วนหาบเร่แผงลอยถนนสุขุมวิท เราออกมาตรการเข้มข้น เคลียร์หมดตั้งแต่ซอย 1 ยัน 17 ถึงอโศก ก็ได้รับคำชมจากคนเยอะ” นายชัชชาติกล่าว

ระหว่างนั้น ศาลฯ เปิดประตู นายชัชชาติเข้าสักการะพระพรหมฯ

คุณกำลังดู: ‘ชัชชาติ’ เซย์ไฮ ราชประสงค์ วิ่ง 10 โลสำรวจน้ำ ดูแผงลอย ห่วงคนไร้บ้าน ชี้ละเอียดอ่อน ตั้...

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด