ชัชชาติ สั่งการแล้ว! แก้ปม ‘ท่อทิพย์’ มอบพนง.กวาดสอดส่อง-แจ้งผ่านทราฟฟี่ฟองดูว์

ชัชชาติ สั่งการแล้ว! แก้ปม 'ท่อทิพย์' มอบพนง.กวาดสอดส่อง-แจ้งผ่านทราฟฟี่ฟองดูว์ เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพร...

ชัชชาติ สั่งการแล้ว! แก้ปม ‘ท่อทิพย์’ มอบพนง.กวาดสอดส่อง-แจ้งผ่านทราฟฟี่ฟองดูว์

ชัชชาติ สั่งการแล้ว! แก้ปม ‘ท่อทิพย์’ มอบพนง.กวาดสอดส่อง-แจ้งผ่านทราฟฟี่ฟองดูว์

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ (สวน 9 เนิน เดินตามรอยพ่อ) เขตบางบอน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวในตอนหนึ่งหลังกิจกรรม “Kick off ผู้ว่าฯ ท้าสื่อ ปลูกต้นไม้ล้านต้น” เกี่ยวกับประเด็น ‘ท่อดัมมี่’ ซึ่งพบขณะวิ่งออกกำลังกายบริเวณซอยอารีย์เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยพนักงานกวาด สังกัดกทม. แจ้งให้ทราบ

นายชัชชาติกล่าวว่า เรื่องนี้ง่ายมากเมื่อเช้าสั่งการนายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯกทม. ให้จัดการ

“เรื่องนี้เป็นปัญหาเส้นเลือดฝอย เจ้าหน้าที่กวาดถนน เรามีหมื่นกว่าคน ถนนเส้นหลักทุกเส้นรวมทั้งเส้นรอง มีเจ้าหน้าที่ยืนอยู่ ขอให้เจ้าหน้าที่แยกมา ต่อจากนี้เราจะแก้ปัญหาทั้งกรุงเทพฯภายใน 1 วัน เพราะเจ้าหน้าที่กวาดอยู่ทุกวันคนละ 1 กิโลเมตร เพราะฉะนั้นถนนในกรุงเทพฯ 10,000 คนก็ 10,000 กิโลเมตร จุดไฟดับจุดน้ำท่วมทั้งหลาย สิ่งที่เป็นหาเป็นปัญหาเรื่องเล็กๆ แต่เป็นเรื่องใหญ่ของพวกเรา เป็นเรื่องที่ไม่ได้ใหญ่มาก ก็แค่วันนี้จะเห็นปัญหาหมดเลย

แต่ก่อนเราไม่ได้บอกว่าเป็นหน้าที่เขา เขามากวาดเขามาดูแลทำความสะอาด แต่เขาไม่ได้ทำหน้าที่แก้เรื่องจุดอันตรายจุดที่มีปัญหาเข้ามา”นายชัชชาติกล่าว

นายชัชชาติกล่าวว่า ความจริงสั่งตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว โดยให้เจ้าหน้าที่กวาดหรือเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาดใช้แอพพ์ทราฟฟี่ฟองดูว์ให้เป็นด้วย จึงนับเป็นการแจ้ง 2 ทาง คือ 1. เจ้าหน้าที่รักษาความสะอาด 2. ทราฟฟี่ฟองดูว์

“ทุกคนมีโทรศัพท์ ให้แจ้งไปก่อนและค่อยแจ้งหัวหน้าหน่วยรักษาทำความสะอาดให้เห็นปัญหา เพียงแต่ท่อระบายน้ำของเราเป็นท่อตรงฟุตบาท บางท่ออุดตัน ซึ่งอาจจะมีพนักงานกวาดเศษดินติดไป เพราะฉะนั้นพนักงานกวาดจะเห็นว่าจุดตรงไหนอุดตัน มักจะเป็นจุดที่มีน้ำท่วม บริเวณนั้นแล้วบางทีพนักงานกวาดขยะต้องมากวาดน้ำลงท่อ

“แต่ก่อนเราไม่เคยบอกว่านี่คือหน้าที่ของเขา ไม่ให้ job description เขาก็ไม่รายงานเข้ามา ต่อไปเปลี่ยนวิธีคิดเองให้รายงานจุดเสี่ยงเข้ามา อย่างที่ประดิพัทธ์มีรายงานไฟมืดทั้งถนน ซึ่งเราอยู่ออฟฟิศก็ไม่เห็น หรือทางม้าลายที่ไฟดับบางจุด เราต้องช่วยแก้กันไป” นายชัชชาติกล่าว

คุณกำลังดู: ชัชชาติ สั่งการแล้ว! แก้ปม ‘ท่อทิพย์’ มอบพนง.กวาดสอดส่อง-แจ้งผ่านทราฟฟี่ฟองดูว์

หมวดหมู่: ข่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด