‘ชัชชาติ’ สัญจรเขตดินแดง เจอป้าโวยกลาง ‘ตลาดห้วยขวาง’ ฝนตกทีท่วมทั้งสาย น้ำก็เน่าเหม็น

‘ชัชชาติ’ สัญจรเขตดินแดง เจอป้าโวยกลาง ‘ตลาดห้วยขวาง’ ฝนตกทีท่วมทั้งสาย น้ำก็เน่าเหม็น

‘ชัชชาติ’ สัญจรเขตดินแดง เจอป้าโวยกลาง ‘ตลาดห้วยขวาง’ ฝนตกทีท่วมทั้งสาย น้ำก็เน่าเหม็น

เมื่อเวลา 13.42 น. วันที่ 8 ตุลาคม ที่เขตดินแดง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) และคณะผู้บริหาร ลงพื้นที่ชุมชนซอยแสนสุขถนนประชาสงเคราะห์ ซอยประชาสงเคราะห์ 24 ในกิจกรรม “ผู้ว่าฯ กทม. สัญจร เขตดินแดง” พร้อมด้วย นายชูชาติ พุ่มน้อย ผู้อำนวยการเขตดินแดง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงต้นของการลงพื้นที่ มีประชาชนต่างออกมาร่วมทักทายให้กำลังใจร่วมถ่ายรูปตลอดทาง ตั้งแต่หน้าซอยประชาสงเคราะห์ 24 โดย นายชัชชาติได้สอบถามชาวบ้านถึงการจัดเก็บขยะในพื้นที่ ซึ่งชางบ้านระบุว่า มีการเก็บขยะดี โดยเก็บ 2 วัน 1 ครั้ง และเก็บครบถ้วนด้วย

เมื่อเดินไปถึงกลางซอย นายชัชชาติได้สำรวจแนวท่อบริเวณทางระบายน้ำ บริเวณคลองสามเสน

นายชัชชาติกล่าวว่า คลองนี้น่าสนใจเพราะมีการฝังท่อไว้ 1 ตัว บริเวณคลองสามเสน เป็นทางด่วนน้ำ ซึ่งครั้งที่แล้วชุมชนนี้ก็ไม่ได้น้ำท่วม โดยสูบน้ำให้ผ่านบริเวณท่อ เป็นแนวคิดที่จะเพิ่มศักยภาพของคลองแทนที่จะขุดลอก โดยอาจจะฝังท่อเพิ่มลงไป เพื่อไม่ให้รบกวนน้ำในคลอง ซึ่งก็ถือว่าอยู่ในแผนที่ตนได้ประชุมหารือกันก่อนหน้านี้ด้วยเช่นกัน

ต่อมา เวลา 14.07 น. นายชัชชาติ เดินเท้าไปยัง สมาคมสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน อาคารศูนย์กลางเทวา ศูนย์เรียนรู้เครือข่ายกองทุนแม่ บริเวณกลางซอยประชาสงเคราะห์ 24 เขตดินแดง พร้อมร่วมทำบุญกฐินสามัคคี ก่อนร่วมพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ศูนย์ ทราบว่าบริเวณชั้น 3 ของศูนย์เรียนรู้ฯ จะมีเด็กเล็กที่พ่อแม่นำมาฝาก ซึ่งจากเหตุการณ์กราดยิงที่ศูนย์เด็ก จ.หนองบังลำภู นายชัชชาติได้กำชับถึงการเตรียมความพร้อมเฝ้าระวังความปลอดภัยด้วยความเป็นห่วง

เมื่อเดินไปถึงท้ายซอย นายชัชชาติได้เข้าไปเยี่ยมให้กำลังใจผู้ป่วยติดเตียง โดยขอสงวนสิทธิผู้ป่วย ให้ผู้สื่อข่าวรอด้านนอก ก่อนเข้าไปเยี่ยมกับทีมงาน

ภายหลังจากการเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง นายชัชชาติ ได้มุ่งหน้าเดินเท้าต่อไปยัง ตลาดห้วยขวาง ถนนประชาสงเคราะห์ ในระหว่างการเดินเท้าไปยังตลาดห้วยขวาง มีประชาชนต่างมาร่วมขอถ่ายภาพและต้อนรับอย่างไม่ขาดสาย

นายชัชชาติกล่าวกับประชาชนตลอดทางว่า สบายดีไหม โอเคไหม มีปัญหาตรงไหนไหม
ระหว่างการเดิน นายชัชชาติยังสั่งการให้คณะผู้บริหารที่ร่วมลงพื้นที่ เร่งดำเนินการเรื่องท่อส่งน้ำ บริเวณคลองนาซอง ถนนประชาสงเคราะห์ เนื่องจากปัจจุบันมีปัญหาชำรุด จึงถือโอกาสเร่งปรับปรุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้มากขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อนายชัชชาติเดินเท้ามาถึงบริเวณหน้าตลาดห้วยขวาง มีประชาชนหญิงออกมาส่งเสียงโวยวายกับนายชัชชาติ โดยร้องเรียนปัญหาเรื่องน้ำท่วมด้วยความไม่พอใจ ความว่า เมื่อฝนตก จะท่วมตลอดทั้งสาย พร้อมถามถึงวิธีการแก้ไข

โดย นายชัชชาติกล่าวว่า ตนเข้าใจถึงปัญหา บอกให้ใจเย็นๆ เดี๋ยวดูให้แน่นอน
“ได้มีการพูดคุยปรับแผนการเตรียมรับไวัแล้ว” นายชัชชาติกล่าว

โดยประชาชนรายดังกล่าว ยังร้องเรียนเพิ่มเติมถึงปัญหาน้ำเน่าเสีย ส่งกลิ่นเหม็น บริเวณตลาดห้วยขวาง

นายชัชชาติจึงรับปากว่า เดี๋ยวดูให้ แก้ให้แน่นอน

อย่างไรก็ดี ประชาชนรายดังกล่าว ยังคงเรียกร้องในประเด็นเดิมเพื่อย้ำถึงปัญหา นายชัชชาติจึงให้ นายชูชาติ ผอ.เขตดินแดง มาช่วยพูดคุย รับฟังปัญหาประชาชน

จากนั้น นายชัชชาติ เดินสายลงพื้นที่ต่อไป มุ่งหน้าสู่ชุมชนซอยประชาสุข เขตดินแดง

คุณกำลังดู: ‘ชัชชาติ’ สัญจรเขตดินแดง เจอป้าโวยกลาง ‘ตลาดห้วยขวาง’ ฝนตกทีท่วมทั้งสาย น้ำก็เน่าเหม็น

หมวดหมู่: ข่าว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด