"เฉลิมชัย" สั่งด่วนช่วยเกษตรกร เร่งระดมแจกสาร พด.6 แก้ปัญหาน้ำเน่าเสีย

"เฉลิมชัย" สั่งด่วนช่วยเกษตรกร เร่งระดมแจกสาร พด.6 แก้ปัญหาน้ำเน่าเสีย

"เฉลิมชัย" สั่งทุกหน่วย พร้อมเข้าช่วยเหลือเกษตรกร-ประชาชนจากอุทกภัย พร้อมเร่งสำรวจความเสียหาย ฟื้นฟู เยียวยาเกษตรกร รวมถึงพื้นที่การเกษตรที่ได้รับผลกระทบทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. 65 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ด้วยประเทศไทยเกิดฝนตกหนักกระจายทั่วทุกภาคในช่วงที่ผ่านมาส่งผลให้หลายพื้นที่ ประสบอุทกภัยเป็นวงกว้าง ตนเองมีความห่วงใยพี่น้องเกษตรกรและประชาชน จึงได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรฯ เร่งสำรวจความเสียหายด้านการเกษตร เร่งช่วยเหลือและเยียวยาให้ทันท่วงที

รวมทั้ง เตรียมความพร้อมช่วยเหลือในด้านต่างๆ เพื่อลดผลกระทบและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับเกษตรกรและประชาชนโดยเร็วที่สุด และสำหรับ ในบางพื้นที่เกิดปัญหาน้ำท่วมขังนาน ทำให้น้ำเน่าเสีย มีกลิ่นเหม็น และยังสามารถกำจัดลูกน้ำยุงลายได้ จึงได้สั่งการให้กรมพัฒนาที่ดินจัดเตรียมผลิตภัณฑ์สารเร่งซุปเปอร์ พด.6 ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงในการย่อยสลายขยะ ช่วยบำบัดน้ำเน่าเสียและขจัดกลิ่นเหม็น และให้เจ้าหน้าที่ของกรมพัฒนาที่ดินลงพื้นที่แจกจ่ายผลิตภัณฑ์พร้อมให้ความรู้ในการบำบัดน้ำเน่าเสีย และเร่งให้ความช่วยเหลือในการปรับปรุงพื้นที่การเกษตรหลังน้ำลด ให้สามารถใช้ประโยชน์ในที่ดินได้โดยเร็ว

"ผมจะทำทุกวิถีทางให้เราผ่านวิกฤติน้ำท่วมนี้ไปด้วยกัน และขอให้เกษตรกรและประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยร่วมเฝ้าระวัง ติดตามพยากรณ์อากาศและข้อมูลข่าวสารจากทางราชการ เพื่อพร้อมรับมือสถานการณ์อย่างใกล้ชิด" รมว.เกษตรฯ กล่าว

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจทั่วไป สามารถขอรับบริการสารเร่งซุปเปอร์ พด.6 ได้ที่สำนักงานพัฒนาที่ดินในเขต 1-12 สถานีพัฒนาที่ดินทุกจังหวัด หมอดินอาสาประจำหมู่บ้านในชุมชน หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองเทคโนโลยีชีวภาพทางดิน โทร. 02-941-1565 หรือ กลุ่มเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ กรมพัฒนาที่ดิน โทร. 02-579-8515.

คุณกำลังดู: "เฉลิมชัย" สั่งด่วนช่วยเกษตรกร เร่งระดมแจกสาร พด.6 แก้ปัญหาน้ำเน่าเสีย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด