เช้านี้ ถนนสายหลักเมืองกรุงเก่า ‘อยุธยา-เสนา’ จมน้ำ รถติดหนัก

เช้านี้ ถนนสายหลักเมืองกรุงเก่า 'อยุธยา-เสนา' จมน้ำ รถติดหนัก เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม เขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท รายงานปล่อยน้ำอยู่ที่ 3,113 ลบ.ม./วินาที ซึ่งถือว่า สูงที่สุดตั้งแต่ การปล่อยน้ำมาในปีนี้ ...

เช้านี้ ถนนสายหลักเมืองกรุงเก่า ‘อยุธยา-เสนา’ จมน้ำ รถติดหนัก

เช้านี้ ถนนสายหลักเมืองกรุงเก่า ‘อยุธยา-เสนา’ จมน้ำ รถติดหนัก

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม เขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท รายงานปล่อยน้ำอยู่ที่ 3,113 ลบ.ม./วินาที ซึ่งถือว่า สูงที่สุดตั้งแต่ การปล่อยน้ำมาในปีนี้ และทำให้ระดับน้ำเจ้าพระยา และแม่น้ำน้อย สูงขึ้นอย่างมาก ในหลายอำเภอของ จ.พระนครศรีอยุธยา เดือนร้อนแสนสาหัส

ล่าสุด ถนนสายหลักของจังหวัด เส้นทางอยุธยา – เสนา ถูกน้ำท่วมแล้ว ในจุดทางลงไปจากสะพานสีกุก ซึ่งข้ามแม่น้ำน้อย โดยจุดที่คันดินขาด อยู่ตรงวัดบ้านแดง เขต ต.น้ำเต้า อ.บางบาล โดยน้ำจากแม่น้ำน้อย ไหลทะลักบ่าข้ามถนน ทุกช่องทุกผิวการจราจร สูงประมาณ 15-30 เซ็นติเมตร และได้ไหลล่าไปลงทุ่ง เขต บางบาล-บางยี่โท ซึ่งเป็นทุ่งนาและชุมชน เขตติดต่อของ 3 อำเภอ คือ อ.บางบาล , อ.บางไทร และ อ.เสนา

ทั้งนี้พบว่าการจราจรเกิดปัญหา ติดขัดเป็นอย่างมาก เพราะเป็นว่าช่วงทางลง จากสะพานสีกุก ไปได้ประมาณ 500 เมตรเท่านั้น อีกทั้งยังเป็นถนนสายหลัก เส้นทางสำคัญเชื่อมต่อระหว่าง จ.พระนครศรีอยุธยา และ จ.สุพรรณบุรี โดย 2 ฝั่งถนนเป็นพื้นที่ชุมชนใหญ่ของหลายอำเภอ

คุณกำลังดู: เช้านี้ ถนนสายหลักเมืองกรุงเก่า ‘อยุธยา-เสนา’ จมน้ำ รถติดหนัก

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด