“ชลน่าน” นำเพื่อไทยให้กำลังใจผู้สูญเสีย ฝ่ายค้านผลักดันเรื่องสำคัญเข้าสภาฯ

“ชลน่าน” นำเพื่อไทยให้กำลังใจผู้สูญเสีย ฝ่ายค้านผลักดันเรื่องสำคัญเข้าสภาฯ

“หมอชลน่าน” นำ ส.ส.เพื่อไทย พร้อมคณะ ร่วมส่งดวงวิญญาณและให้กำลังใจผู้สูญเสียเหตุกราดยิงหนองบัวลำภู ย้ำ ฝ่ายค้านเตรียมผลักดันเข้าสภาฯ เป็นวาระแห่งชาติ ทั้งยาเสพติด อาวุธปืน ความรุนแรง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 ต.ค. 2565 นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วย ส.ส.พรรคเพื่อไทย และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เดินทางมาเคารพศพและให้กำลังใจญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงหนองบัวลำภู ที่วัดศรีอุทัย ต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในเวลา 16.00 น.ของวันนี้

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า วันนี้เป็นวันที่ผู้สูญเสียและครอบครัวของผู้สูญเสีย ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พิธีพระราชทานเพลิงศพ โดยที่วัดศรีอุทัย มีทั้งหมด 11 ศพ นอกจากจะมาร่วมส่งดวงวิญญาณไปสู่สวรรค์แล้ว ยังมาร่วมแสดงความเสียใจ ให้กำลังใจครอบครัวผู้สูญเสียและประชาชนใน จ.หนองบัวลำภู เพราะถือเป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่มาก เป็นการละเมิดสิทธิเด็กที่ทั่วโลกถือเป็นเรื่องสำคัญ

ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ได้มีการปรึกษาหารือกันว่าจะนำเรื่องนี้เข้าสู่สภาฯ จะผลักดันเป็นวาระแห่งชาติหลายเรื่อง รวมถึงการค้นหาความจริงว่าสาเหตุของปัญหาที่แท้จริงคืออะไร วิธีการปัญหาจะทำอย่างไร รวมถึงฝ่ายที่ต้องมาร่วมปฏิบัติ สำหรับปัญหาที่ต้องถูกผลักดันเป็นวาระแห่งชาติ อาทิ ยาเสพติด การใช้อาวุธปืน การพิจารณาความดีความชอบแต่งตั้งโยกย้าย ปัญหาความเครียดและความรุนแรงในสังคมที่มีเพิ่มมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ส.ส.พรรคเพื่อไทยในพื้นที่จะคอยรับเรื่องเพื่อเสนอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปเข้าช่วยเหลือดูแลในระยะนี้ ส่วนระยะยาวจะนำเข้าสู่สภาฯ เพื่อเป็นมาตรการต่อไป.

คุณกำลังดู: “ชลน่าน” นำเพื่อไทยให้กำลังใจผู้สูญเสีย ฝ่ายค้านผลักดันเรื่องสำคัญเข้าสภาฯ

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด