ชื่นชมคนไทย "คลอปป์" เผย 3 เรื่องดีศึกแดงเดือด แม้ลิเวอร์พูล แพ้แมนยูฯ ขาดลอย

ชื่นชมคนไทย "คลอปป์" เผย 3 เรื่องดีศึกแดงเดือด แม้ลิเวอร์พูล แพ้แมนยูฯ ขาดลอย

กุนซือลิเวอร์พูล เผย 3 เรื่องดีๆ จากศึกแดงเดือดในไทย พร้อมเอ่ยปากชมคนไทย แม้ผิดหวังจากสกอร์ที่แพ้ แมนยูฯ ขาดลอย

วันที่ 13 กรกฎาคม 2565เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลให้สัมภาษณ์ในการแถลงข่าวหลังเกมที่แพ้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คู่ปรับร่วมศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไปแบบขาดลอย 0-4 ในศึกฟุตบอลนัดประวัติศาสตร์ "เดอะ แมตช์ แบงค็อก เซนจูรี่ คัพ 2022" หรือ "แดงเดือดในไทย" ที่ราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก กรุงเทพฯ เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา

แม้จะเป็นฝ่ายแพ้ตั้งแต่นัดแรกของเกมอุ่นเครื่องปรีซีซั่นก่อนเปิดฤดูกาล 2022-23 ด้วยสกอร์ที่เกินความคาดหมาย แต่ คลอปป์ ที่ใช้ผู้เล่นทั้งหมดถึง 32 คนในเกมนี้ยังมองโลกในแง่ดี และพูดถึงสิ่งที่ได้จากความพ่ายแพ้ว่า "มันชัดเจนว่าโปรแกรมลงสนามสำหรับเรานั้นมาเร็วไปหน่อย โดยเฉพาะลูกทีมบางคนที่เพิ่งกลับมาจากวันหยุดหลังโปรแกรมทีมชาติ แต่ผมคิดว่าเราได้เห็นสิ่งดีๆ มากมายในเกมนี้"

"อย่างไรก็ตาม เรายังไม่ชัดเจนพอที่จะจบสกอร์ได้ในจังหวะชี้ขาด เราพลาดโอกาสดีๆ ไปค่อนข้างมากขณะที่ ยูไนเต็ด ทำได้ดีในสถานการณ์ต่างๆ แบบเดียวกันนี้แต่ถึงแม้ว่าผมจะเกลียดการแพ้ ผมก็รู้ว่าทุกคนมีเวลาแค่ 30 นาทีในสนาม ซึ่งบางคนก็เพิ่งจะได้ซ้อมเพียง 3 วัน มันจึงเป็นเรื่องยากสำหรับนัดนี้ แต่นั่นคือวิถีชีวิตของนักฟุตบอลอาชีพ ซึ่งเราต้องจัดการกับสิ่งนั้น"

คลอปป์ ยังพูดถึง 3 เรื่องดีจากการมาฟาดแข้ง "ศึกแดงเดือดในไทย" ของ ลิเวอร์พูล ในครั้งนี้อีกด้วยว่า "การต้อนรับที่นี่ยอดเยี่ยมมาก ส่วนการจัดงานก็ดีจริงๆ แม้จะมีเรื่องของปัญหาการจราจรอยู่บ้าง แต่ไม่มีใครสามารถตัดสินเรื่องนี้ได้อย่างชัดเจน อย่างไรก็ตาม ในสนามก็มีการจัดการที่ดีจริงๆ และผู้คนก็มีระเบียบวินัยมาก ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ดี มีเพียงผลการแข่งขันเท่านั้นที่ไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการ"

สำหรับลิเวอร์พูล จะไปทัวร์อุ่นเครื่องปรีซีซั่นนัดที่ 2 พบ คริสตัล พาเลซ ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยจะออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในวันนี้ (13 ก.ค.) เวลา 13.30 น.

คุณกำลังดู: ชื่นชมคนไทย "คลอปป์" เผย 3 เรื่องดีศึกแดงเดือด แม้ลิเวอร์พูล แพ้แมนยูฯ ขาดลอย

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด