"ชิน แต ยอง" ตอบหลัง "อินโดฯ" ร่วง U-19 อาเซียน คู่แข่งควรเต็มที่กว่านี้

"ชิน แต ยอง" ตอบหลัง "อินโดฯ" ร่วง U-19 อาเซียน คู่แข่งควรเต็มที่กว่านี้

ชิน แต ยอง กุนซือทีมชาติอินโดนีเซีย ให้สัมภาษณ์หลังเกม ชนะ เมียนมา แต่ตกรอบแรก ยู-19 ชิงแชมป์เอเชีย คู่แข่งของทีมต้องเล่นให้เต็มที่กว่านี้

วันที่ 11 กรกฎาคม 2565 ความเคลื่อนไหวฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กลุ่มเอ ที่ เวียดนาม กับ ไทย กอดคอกันเข้ารอบรองชนะเลิศ ในฐานะแชมป์และรองแชมป์กลุ่มตามลำดับด้วยเฮดทูเฮดที่ดีกว่า อินโดนีเซีย ตามกฎการแข่งขัน แม้โดยรวมแล้ว ขุนพล "อิเหนา" จะมีลูกได้เสีย +15 ซึ่งมากกว่าทั้ง ทีมชาติเวียดนาม และ ทีมชาติไทย ก็ตาม

ล่าสุด ชิน แต ยอง กุนซือทีมชาติอินโดนีเซีย ออกมาให้สัมภาษณ์หลังเกมชนะ เมียนมา 5-1 ว่า "มันควรเป็นการเล่นที่มีความยุติธรรมมากกว่านี้ ไม่ใช่แบบที่ออกมา เวียดนามและไทยคงกลัวอินโดนีเซีย ผมไม่ค่อยโอเคสักเท่าไร จากกฎการเข้ารอบ แม้เราจะมีลูกได้เสียที่ดีกว่าทั้งไทยและเวียดนาม แต่จากกฎคือการวัดเฮดทูเฮดก่อนในการเข้ารอบเมื่อทีมมีคะแนนเท่ากัน มันเป็นเรื่องที่ไม่สมเหตุสมผล ที่สุดท้ายก็ต้องยอมรับ แต่ครั้งต่อๆ ไปไม่ควรนำกฎดังกล่าวมาใช้แข่งขันอีก"

สำหรับทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ โดยจะไปพบกับ แชมป์กลุ่มบี ระหว่าง สปป.ลาว หรือ มาเลเซีย ทีสนาม แพ็ตทริอ็อต คันดราบาก้า ในวันที่ 13 กรกฎาคม 2565 เวลา 20.00 น.

คุณกำลังดู: "ชิน แต ยอง" ตอบหลัง "อินโดฯ" ร่วง U-19 อาเซียน คู่แข่งควรเต็มที่กว่านี้

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด